Dow tăng, công nghệ tiến bộ khi Chủ tịch Fed Powell giảm nguy cơ suy thoái

Chỉ số Dow Jones tăng cao hơn vào thứ Tư, với S&P 500 và đặc biệt là chỉ số Nasdaq Composite dẫn đầu. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với Quốc hội rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ tích cực hành động để chống lạm phát, nhưng cho biết nền kinh tế Mỹ đang ở “trạng thái tốt” để đối phó với việc tăng lãi suất. Thu ngân khố và giá dầu thô giảm đáng kể.
XDược phẩm Vertex (VRTX) Và Bristol-Myers Squibb (BMY) lấy lại 50 điểm của họ vào thứ Ba, trong khi United Therapeutics (UTHR) trong phạm vi mua hàng. Cả ba kho thuốc đều có Đường của lực tương đối ở độ cao.

trong khi, Tesla (TSLA) và Google Parent bảng chữ cái (Google) Hai trong số các sulfur lớn vẫn chưa bị phá vỡ vẫn ở mức thấp vào cuối tháng Năm. Đây không phải là thị trường dẫn đầu, mà là một khối sức mạnh vững chắc.

Cổ phiếu UTHR đã tăng SwingTrader. Google Inventory đang bật Lãnh đạo dài hạn của IBD. Cổ phiếu Vertex và BMY có trong hồ sơ khiếm khuyết 50IBD Big Cap 20.

Chủ tịch Fed Powell làm chứng

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Tư, sau đó là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Năm. Phiên giao dịch dự kiến ​​bắt đầu lúc 9:30 sáng theo giờ ET, ngay khi có tiếng chuông khai mạc.

Trong phát biểu chuẩn bị của mình, Powell tái khẳng định cam kết của ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát Nó đạt mức cao nhất trong 40 năm vào tháng 5 Theo chỉ số giá tiêu dùng.

“Tại Fed, chúng tôi hiểu những khó khăn mà lạm phát cao gây ra”, Powell nói trong nhận xét của mình. “Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát trở lại và chúng tôi đang nhanh chóng làm như vậy.”

READ  Thời tiết khắc nghiệt đã tạo ra một cơn ác mộng du lịch tại Sân bay Boston Logan

Tuy nhiên, ông cho biết Hoa Kỳ có thể xử lý các đợt tăng lãi suất lớn và giảm rủi ro suy thoái. “Nền kinh tế Mỹ rất mạnh và có vị trí tốt để xử lý chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.”

Vào thứ Tư, Citigroup nhận thấy khả năng Mỹ sẽ rơi vào suy thoái là 50-50. Suy thoái có khả năng xảy ra nhất sẽ là một cuộc suy thoái kiểu “công viên” nhẹ, nhưng có những rủi ro về một cuộc “hạ cánh khó khăn” và “lạm phát đình trệ”.

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 15/6, mức tăng lớn nhất trong 28 năm. Sau khi cuộc họp của Fed được công bố, Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản hoặc 75 điểm vào cuối tháng Bảy. Các thị trường gần như định giá hoàn toàn nó trong một động thái khác là 75 điểm cơ bản.

Dow Jones hôm nay

Chỉ số Dow Jones tăng 0,2% sau khi giảm hơn 1% ngay sau khi mở cửa. S&P 500 tăng 0,5%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 1%.

Giá dầu thô của Mỹ giảm khoảng 6%, giao dịch dưới 103 USD / thùng và giá dầu thô kỳ hạn hướng tới mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 11. Thị trường dầu ngày càng lo ngại về một cuộc suy thoái đang làm xói mòn nhu cầu về dầu. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng liên bang 18,4 cent / gallon trong ba tháng.

Giá đồng giảm 3%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống 3,16% từ 3,31% vào thứ Ba.


Tham gia cùng các chuyên gia IBD khi họ phân tích các cổ phiếu có thể hành động trên thị trường chứng khoán trên IBD Live

READ  San Diego được xếp hạng trong số 150 nơi tốt nhất để sống vào năm 2022 - NBC 7 San Diego

kho để xem

Cổ phiếu Vertex đã tăng trở lại trên đường 50 ngày vào thứ Ba sau một động thái mạnh mẽ vào thứ Sáu. Người khổng lồ công nghệ sinh học có 292,85 điểm mua, nhưng các nhà đầu tư có thể sử dụng 279,23 làm mục nhập sớm. Đường xu hướng dốc xuống có thể đưa ra mức giá thấp hơn một chút.

Cổ phiếu Vertex tăng 1% vào sáng thứ Tư.

Cổ phiếu BMY đã tăng trở lại trên đường 50 ngày vào thứ Ba, được cho là đưa ra mức đầu vào sớm. Về mặt kỹ thuật, cổ phiếu Bristol sắp có cơ sở mới vài tuần, nhưng cũng có thể nói rằng nó đang ở trạng thái củng cố từ đầu tháng Tư. Cổ phiếu tăng sáng thứ Tư.

Cổ phiếu UTHR đã tăng 4,3% vào thứ Ba lên 228,84, phục hồi từ đường 21 ngày và phá vỡ một xu hướng giảm ngắn. Cổ phiếu United Thera vẫn nằm trong khoảng 218,48 điểm mua vào. Cổ phiếu UTHR giảm nhẹ vào thứ Tư.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 9,3% lên 711,11 vào thứ Ba, ngay trên mức trung bình động 21 ngày của nó. Nhưng nó vẫn nằm dưới chuỗi 50 ngày giảm nhanh, với mức trung bình 200 ngày cao hơn mức đó. Tuần trước, cổ phiếu TSLA đã giảm xuống 626,08, nhưng đã ổn định trên mức thấp nhất trong 11 tháng là 620,57 vào ngày 24/5. Cổ phiếu đã tăng 3% vào thứ Tư.

Cổ phiếu Google đã tăng 4,1% lên 2230,88 vào thứ Ba, ngay dưới chuỗi 21 ngày. Nó không quá xa so với chuỗi 50 ngày suy giảm nhanh chóng, nhưng chuỗi 200 ngày là một chặng đường dài. Tuần trước, cổ phiếu GOOGL đã giảm xuống chỉ còn hơn 2100, ngay trên mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 5 là 2037,69. Cổ phiếu đã tăng 1% vào đầu thứ Tư.

READ  Chứng khoán Mỹ trái chiều sau khi Putin tuyên bố tiến bộ trong các cuộc đàm phán Ukraine

Thu thập thị trường Thứ Ba

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 2,15% vào thứ Ba giao dịch thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 tăng 2,45%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 2,5%. Vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng 1,8%.

Mức tăng vững chắc của ngày thứ Ba là tốt, nhưng thị trường đã chứng kiến ​​nhiều cuộc phục hồi trong một ngày hoặc ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng giảm mạnh. Việc hợp đồng tương lai Dow Jones giảm mạnh vào thứ Tư cho thấy nỗ lực tăng thị trường chứng khoán mới đang gặp phải vấn đề.

Giả sử rằng các chỉ số chính không giảm mức thấp của tuần trước, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm Ngày tiếp theo Để xác nhận, hãy thử lắp ráp mới.


5 cổ phiếu hàng đầu của Trung Quốc đáng xem ngay bây giờ


Bạn đang làm gì bây giờ

Các nhà đầu tư nên đứng ngoài cuộc, chờ đợi một xu hướng tăng được xác nhận trên thị trường. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư nên cẩn thận. Việc thiếu tương đối các cổ phiếu tốt để mua có lẽ là một trong số đó.

Đọc Bức tranh lớn Mỗi ngày để bắt kịp xu hướng của thị trường, cổ phiếu và các ngành hàng đầu.

Vui lòng theo dõi Ed Carson trên Twitter tại Nhúng Tweet Để cập nhật thị trường chứng khoán và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thích:

Nhận cổ phiếu chiến thắng tiếp theo với MarketSmith

Cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất để mua và xem

IBD Digital: Mở khóa Danh sách, Công cụ & Phân tích Chứng khoán IBD Premium ngay hôm nay

Tesla vs. BYD: Mua EV khổng lồ nào là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *