Du khách Mỹ bị phạt vì phá hoại cầu thang Tây Ban Nha bằng xe máy

Ghi chú của biên tập viên – Đăng ký CNN Travel’s Mở bản tin cho Ý Để biết thông tin nội bộ về các điểm đến được yêu thích nhất của Ý và các vùng ít được biết đến hơn để lên kế hoạch cho chuyến đi cuối cùng của bạn. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ giúp bạn có tâm trạng trước khi bạn tìm các đề xuất phim, danh sách đọc và công thức nấu ăn từ Stanley Tucci.

Rome (CNN) – Hai du khách người Mỹ đã bị phạt và bị cấm trong một thời gian ngắn vào trung tâm thành phố lịch sử của Rome sau khi làm hỏng Bậc thang Tây Ban Nha bằng xe máy điện.

Vụ việc, được camera an ninh ghi lại, xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một người đàn ông Ả Rập Xê Út bị bắt vì cáo buộc lái chiếc xe thể thao Maserati thuê xuống một cột mốc thế kỷ 18, cũng là nguyên nhân gây ra thiệt hại.

Cảnh sát cho biết các du khách, trong độ tuổi từ 28 đến 29, đã bị đội tuần tra chặn lại vào khoảng 2 giờ 45 sáng ngày 3 tháng 6, sau khi một chiếc xe máy bị ném xuống cầu thang, còn được gọi là Trinita dei Monte.

“Hai du khách người Mỹ đã phóng xe mô tô ba lần xuống các bậc thang của Trinità dei Monti, làm hỏng bậc thang thứ ba đến bậc cuối cùng của hành trình từ đoạn đường dốc thứ hai ở bên về hướng leo núi San Sebastianello”, thông báo từ Capitoline Superintedency của thành phố Văn phòng Di sản Văn hóa cho biết hôm thứ Năm.

READ  Cuộc thi Hoa hậu Chihuahua thu hút hơn 800 người tham gia: xem ảnh

Chi phí khôi phục

Cả hai vợ chồng đều bị phạt.

Polizia Roma Capitale

Cô cho biết thêm, vụ tai nạn đã khiến một miếng đá cẩm thạch có đường kính 10 cm bị dịch chuyển và chi phí trùng tu ước tính khoảng 25.000 euro (27.000 đô la).

Cảnh sát cho biết họ bị phạt 400 euro mỗi người “theo các điều khoản trong quy định của cảnh sát đô thị”.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ này đã làm đơn tố cáo về việc thiệt hại tài sản của một di tích, vì có lúc cô này đã ném chiếc xe máy đang điều khiển xuống cầu thang.

Cảnh sát cho biết người đàn ông và người phụ nữ đã bị cấm đến khu vực xung quanh cầu thang trong hai ngày.

Vào tháng 5, cảnh sát biên giới đã bắt giữ một người đàn ông Ả Rập Xê Út 37 tuổi tại Sân bay Quốc tế Milan sau khi một chiếc Maserati cho thuê bị lái xuống cầu thang đá và bị bỏ rơi.

Chiếc xe đã gây ra tình trạng gãy xương hai độ và “vết nứt, xước và trầy xước trên diện rộng”.

Các Bậc thang Tây Ban Nha là một trong những di tích nổi tiếng nhất ở Rome. Họ mang ơn Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Tòa thánh được tổ chức trong một cung điện ở quảng trường bên dưới.

Quá trình trùng tu trị giá 1,5 triệu euro trong hai năm của địa danh này – đã xuất hiện trong một số bộ phim, đáng chú ý nhất là bộ phim Roman Holiday năm 1953 với sự tham gia của Audrey Hepburn và Gregory Peck – được hoàn thành vào năm 2015.

READ  Thượng viện bỏ phiếu phê chuẩn tư cách thành viên NATO cho Thụy Điển và Phần Lan

Tín dụng hình ảnh cao nhất: Roma Polizia Capitale

CNN’s Sharon Braithwaite và Livia Borghese đã đóng góp vào câu chuyện này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *