Du khách nước ngoài trở lại Việt Nam

Du khách nước ngoài trở lại Việt Nam

Du khách Hàn Quốc và Nhật Bản đã được tiêm phòng lần đầu tiên sau 20 tháng

Một công nhân nhặt những cành đuông dừa trong khuôn viên của một khu nghỉ dưỡng ở Tăng Trang, tỉnh Cồn Hòa. (Ảnh tệp AFP)

Những du khách quốc tế đầu tiên đã đến Việt Nam gần 20 tháng sau khi quốc gia này đóng cửa biên giới để kiểm soát virus corona.

Truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Năm rằng hai máy bay thuê đã chở hơn 400 hành khách Hàn Quốc và Nhật Bản đã được tiêm phòng đầy đủ từ Seoul và Tokyo đến thành phố nghỉ mát phía Nam Nha Trang.

Khu vực này nổi tiếng với những người chơi gôn, những người đam mê bãi biển và lặn biển, cũng như các khách sạn sang trọng.

Các chuyến bay được đưa ra trước kế hoạch của Việt Nam mở cửa trở lại đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc cho du khách nước ngoài đã được tiêm chủng vào ngày 20 tháng 11 – hy vọng sẽ đón ít nhất 5.000 hành khách trong những tháng tới.

Du khách nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng Covit-19 và kết quả xét nghiệm vi rút corona trước khi khởi hành.

Nước này mong muốn vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề sau nhiều tháng bị khóa.

Biên giới của nó đã bị đóng cửa đối với du khách quốc tế kể từ tháng 3 năm ngoái và không có chuyến bay thương mại nào đi vào nước này.

Năm ngoái, Việt Nam được ca ngợi rộng rãi vì đã xử lý được dịch bệnh, với chỉ một chục trường hợp được biết là nhiễm vi rút corona.

Nhưng kể từ tháng 4, biến thể đồng bằng phổ biến nhất đã được phát hiện.

Việt Nam đã tiếp nhận hơn một triệu ca nhiễm trùng và gần 23.000 ca tử vong khi chiến đấu để bảo vệ đủ vắc xin cho 100 triệu dân của mình.

Cho đến nay, chỉ có 32% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

READ  Vietjet của Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với Airbus về thời gian giao hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *