Dự luật GOP nói rằng chỉ cờ Mỹ mới có thể bay qua các đại sứ quán Hoa Kỳ: Không còn tự hào nữa, cờ BLM

Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện tuần này đã đưa ra luật cấm các lá cờ khác ngoài cờ Mỹ treo trên các cơ quan ngoại giao và lãnh sự của Hoa Kỳ, sau khi chính quyền Biden Cờ tự hào và cờ Tự hào được phép tung bay từ các đại sứ quán Mỹ.

Chỉ có Đạo luật Old Glory, từ Hạ nghị sĩ Jeff Duncan của Nam Carolina, nhằm mục đích chống lại những gì đảng Cộng hòa nói Chính trị hóa các đại sứ quán Mỹ bởi chính quyền Biden.

“Lá cờ đẹp đẽ của chúng ta, Old Glory, nên là lá cờ duy nhất tung bay và đại diện cho đất nước của chúng ta tại các cơ quan ngoại giao và lãnh sự của chúng ta trên khắp thế giới,” Duncan nói trong tuần này. “Lá cờ Mỹ là ngọn hải đăng của tự do, và không có lá cờ hay biểu tượng nào khác thể hiện tốt hơn các giá trị chung của chúng ta ngoài các ngôi sao và sọc.”

Bộ Ngoại giao sẽ cho phép các đại sứ quán treo cờ tự hào trên cùng một cột với cờ Hoa Kỳ

Một dự luật mới sẽ cấm Đảng Cộng hòa treo cờ Pride và BLM tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Ông nói: “Điều quan trọng là đảm bảo rằng Old Glory chỉ được bay trong các đại sứ quán Hoa Kỳ để đại diện cho lý tưởng của chúng ta ở nước ngoài. Một phụ tá quốc hội cho biết vẫn chưa có cuộc đàm phán cụ thể nào về việc thông qua dự luật, nhưng các đảng viên Cộng hòa lạc quan rằng ban lãnh đạo mới của đảng Cộng hòa sẽ sẵn sàng tổ chức một cuộc bỏ phiếu với sự ủng hộ rộng rãi của đảng Cộng hòa đối với ý tưởng này.

READ  Singapore nhận thấy sự vội vàng sớm đối với vắc xin Sinovac

Việc thúc đẩy tung bay niềm tự hào về lá cờ cầu vồng bắt đầu vào năm 2014, dưới thời chính quyền Obama. Kể từ đó, lá cờ tự hào đã được tung bay trên các đại sứ quán ở hơn chục quốc gia, bao gồm Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Hàn Quốc.

các Khoa học tinh thần đen là quan trọng Anh ta đã bay đến các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Brazil, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bosnia, Campuchia và Hàn Quốc, theo văn phòng của Duncan.

Các thành viên Hội đồng Trường Wisconsin bỏ phiếu cấm các biển hiệu Pride, BLM khỏi lớp học

Ngoại trưởng Antony Blinken đã ủy quyền cho các đại sứ quán treo cờ BLM và Pride vào năm 2021.

Ngoại trưởng Antony Blinken đã ủy quyền cho các đại sứ quán treo cờ BLM và Pride vào năm 2021.
(Ảnh AP/Jacquelyn Martin)

Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cấm treo những lá cờ này, nhưng quyết định đó đã bị đảo ngược dưới thời chính quyền Biden. Vào tháng 4 năm 2021, Ngoại trưởng Antony Blinken đã ủy quyền cho các đại sứ quán và lãnh sự quán treo Cờ cầu vồng kiêu hãnh.

Ông đồng ý với sự thay đổi ngay trước ngày 17 tháng 5, Ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính và Chuyển giới, đồng thời cho biết các nhà lãnh đạo đại sứ quán có thể thực hiện cuộc gọi về việc liệu việc treo Cờ Tự hào có “phù hợp với hoàn cảnh địa phương hay không.”

Một tháng sau, Blinken bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với việc cho phép các đại sứ quán treo cờ Black Lives Matter vào ngày giỗ của George Floyd. Một bản ghi nhớ của Bộ Ngoại giao bị rò rỉ cho biết họ “ủng hộ việc sử dụng thuật ngữ ‘Black Lives Matter’,” và cho biết họ cho phép các quan chức “phô bày cờ BLM trên một cột cờ hướng ra ngoài cho bất kỳ Trưởng phái đoàn nào chỉ định việc trưng bày như vậy.” phù hợp với điều kiện của địa phương.

READ  Moscow đóng cửa một phần khi Nga phát hiện các trường hợp mới của COVID-19 | Tin tức về dịch vi rút Corona

Hội đồng trường Maryland áp dụng chính sách cờ mới sau khi giáo viên ‘khiêu khích’ ủng hộ CỜ TỰ HÀO LGBTQ

Chính quyền của Tổng thống Biden đang đối mặt với phản ứng dữ dội từ các đảng viên Cộng hòa về việc treo cờ khác với cờ Mỹ ở nước ngoài.

Chính quyền của Tổng thống Biden đang đối mặt với phản ứng dữ dội từ các đảng viên Cộng hòa về việc treo cờ khác với cờ Mỹ ở nước ngoài.
(Người kiếm tiền Anna)

Những quyết định này đã dẫn đến sự chỉ trích của Đảng Cộng hòa rằng việc treo bất kỳ thứ gì khác ngoài cờ Mỹ là một tuyên bố chính trị không nên được đưa ra bởi các đại sứ quán chính thức của Hoa Kỳ.

Bấm vào đây để ứng dụng FOX NEWS

Vào năm 2021, Hạ nghị sĩ Nicole Malliotakis của New York đã đề xuất luật tương tự cấm sử dụng các lá cờ khác và cho biết chính quyền Biden đang cho phép treo “những lá cờ có bản chất chính trị và không hề liên kết với chính phủ Hoa Kỳ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *