Dubai tự tạo mưa để đánh bại cái nóng 120 độ

Đây là một cách để đánh bại cái nóng!

Một đoạn video trong tuần này cho thấy các quan chức ở Dubai sử dụng máy bay không người lái để tăng lượng mưa một cách giả tạo khi thành phố vật lộn với cái nóng như thiêu đốt.

Một kỹ thuật thu hoạch mưa, được gọi là “gieo hạt trên mây”, được sử dụng khi nhiệt độ mùa hè tăng lên hơn 120 độ F ở thành phố Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Báo độc lập đưa tin.

Các chuyên gia cho biết, công nghệ này nhằm mục đích làm cho mưa hình thành hiệu quả hơn bên trong các đám mây, và làm như vậy sẽ khiến lượng nước rơi xuống nhiều hơn.

Máy bay không người lái được sử dụng để giải phóng các điện tích vào các đám mây, khiến chúng kết tụ lại với nhau và gây ra nhiều mưa hơn.

Và cảnh quay do Trung tâm Khí tượng Quốc gia ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất công bố hôm Chủ nhật, cho thấy mưa lớn làm ngập đường bên cạnh những tia chớp.

Một chiếc máy bay không người lái mang điện đã được thử nghiệm ở Anh
Công nghệ này hoạt động bằng cách làm cho máy bay không người lái giải phóng điện tích vào các đám mây.
Đại học Bath

Tờ Independent báo cáo rằng lượng mưa đã trở nên phổ biến ở các quốc gia khô hạn như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi thường chỉ nhận được lượng mưa 4 inch mỗi năm.

Linda Zhou, giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Khalifa ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cho biết: “Tình trạng thiếu nước toàn cầu đang trở nên tồi tệ hơn ở nhiều nơi trên thế giới, vì vậy nhu cầu về nước ngọt ngày càng tăng.

READ  Botswana phát hiện viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới
Mưa ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất xuất phát từ hạt giống của đám mây
Lượng mưa đã trở nên phổ biến ở các nước khô hạn như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Trung tâm Khí tượng Quốc gia

“Gieo hạt đám mây có thể là một trong những cách có thể góp phần làm giảm bớt vấn đề nước.”

với dây

Một phi công và quan chức của Tiểu vương quốc Ả Rập Saudi từ Trung tâm Khí tượng và Địa chấn quốc gia kiểm tra những ngọn đuốc muối gắn vào một chiếc máy bay đang được phóng lên một đám mây hứa hẹn sẽ làm tăng cường độ và hy vọng về mưa.
Một phi công và quan chức của Tiểu vương quốc Ả Rập Saudi từ Trung tâm Khí tượng và Địa chấn quốc gia kiểm tra những ngọn đuốc muối gắn vào một chiếc máy bay đang được phóng lên một đám mây hứa hẹn sẽ làm tăng cường độ và hy vọng về mưa.
AFP qua Getty Images
mây mưa
Giải thích về cách thức hoạt động của quá trình “cloud seeding”.
Tạp chí Khí quyển và Đại dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *