Đức có thể giảm bớt các hạn chế đi lại khi phiên bản Delta tiếp quản

Mọi người đi bộ trước một phòng trưng bày hàng cột trên Đảo Bảo tàng trong nhiệt độ ấm áp giữa đại dịch coronavirus (COVID-19), ở Berlin, Đức, ngày 30 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Annegret Hells

BERLIN (Reuters) – Đức dự kiến ​​loại đồng bằng của COVID-19 sẽ chiếm tới 80% các ca nhiễm trùng trong tháng này và có thể giảm bớt các hạn chế đi lại từ các quốc gia như Bồ Đào Nha và Anh, nơi họ đã kiểm soát, Bộ trưởng Y tế Đức cho biết hôm thứ Năm. .

Jens Spahn nói trong một cuộc họp báo rằng Đức có thể giảm yêu cầu cách ly 14 ngày hiện tại đối với khách du lịch từ các quốc gia thuộc loại đồng bằng cao một khi nước này đảm bảo rằng những người đã được tiêm chủng được bảo vệ.

Spahn nói rằng động thái đó có thể sớm xảy ra mà không nói rõ.

Ủy ban tiêm chủng STIKO của Đức vào cuối ngày thứ Năm cho biết các nghiên cứu của Vương quốc Anh cho thấy hai liều vắc-xin này dường như cung cấp khả năng bảo vệ chống lại biến thể delta nhiều như các biến thể COVID-19 khác. Đọc thêm

Spahn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng tốc độ tiêm chủng, lưu ý rằng 37% dân số Đức hiện đã được tiêm hai liều, trong khi 55% đã được tiêm liều đầu tiên.

Khoảng một nửa số ca nhiễm coronavirus ở Đức hiện là loại delta, và Spahn cho biết chúng sẽ chiếm ưu thế vào cuối tháng này.

READ  Rand Paul đình chỉ viện trợ 40 tỷ đô la cho Ukraine bằng cách từ chối nhất trí thông qua tại Thượng viện

Đức tuyên bố tuần trước rằng Bồ Đào Nha và Nga là “các khu vực khác nhau của vi rút”, có nghĩa là chỉ có cư dân Đức mới có thể nhập cảnh vào đất nước này từ các quốc gia đó và vẫn phải đối mặt với kiểm dịch bắt buộc hai tuần ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc xét nghiệm âm tính.

Điều này khiến khách du lịch Đức ở đó đổ xô về nước và các hãng hàng không phải hủy chuyến bay.

Đức cũng xếp Anh vào khu vực có “các biến thể của virus”. Thủ tướng Angela Merkel sẽ thảo luận về các hạn chế đi lại khi bà gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson vào thứ Sáu.

Spahn gợi ý rằng những quốc gia này có thể được xếp vào khu vực nguy cơ, có nghĩa là mọi người có thể đi du lịch nếu họ được tiêm chủng đầy đủ hoặc đã hồi phục sau COVID-19, hoặc được thả ra khỏi vùng cách ly sau năm ngày nếu kết quả xét nghiệm âm tính.

Hôm thứ Ba, Ủy ban châu Âu cho biết Đức không nên áp đặt lệnh cấm du lịch đối với Bồ Đào Nha, mà nên áp đặt các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch để phù hợp với cách tiếp cận của EU nhằm giảm bớt du lịch vào mùa hè.

(Báo cáo của Emma Thomason và Thomas Eschert); Biên tập bởi Maria Sheehan và Catherine Evans

READ  Báo cáo: Kushner nói trong cuốn sách rằng Netanyahu không hào hứng với việc công nhận Jerusalem

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *