Đức Thánh Cha nói với các nghệ sĩ hài: Hãy giúp chúng tôi mơ về một thế giới tốt đẹp hơn

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ hơn 100 diễn viên hài từ khắp nơi trên thế giới, khuyến khích họ cổ vũ mọi người và giúp mọi người nhìn thấy thực tế trong mọi mâu thuẫn của nó.

Viết bởi Christopher Wells

Các diễn viên hài là một trong những nghệ sĩ giải trí được yêu mến và ca ngợi nhất vì họ “sở hữu và trau dồi năng khiếu làm cho mọi người cười”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói vào sáng thứ Sáu.

Với quá nhiều “tin tức ảm đạm”, giữa những khủng hoảng chung và cá nhân, các diễn viên hài có thể lan tỏa “sự thanh thản và nụ cười”, và nằm trong số ít người có thể nói “với những người hoàn toàn khác nhau, từ các thế hệ khác nhau và các nền văn hóa khác nhau”. . Tầng lớp.”

Cụ thể, Đức Thánh Cha nói rằng “tiếng cười có tính lây lan”, có khả năng “phá vỡ các rào cản xã hội và tạo ra các mối liên kết”, lưu ý rằng các diễn viên hài nhắc nhở chúng ta rằng “niềm vui và tiếng cười là điều cần thiết cho cuộc sống con người”.

Một món quà quý giá

Đức Thánh Cha Phanxicô nói với các nghệ sĩ hài rằng họ sở hữu một “món quà quý giá” có thể truyền bá hòa bình “trong trái tim và giữa các dân tộc, giúp chúng ta vượt qua khó khăn và áp lực hàng ngày”.

READ  Alicia Witt từ The Walking Dead phá vỡ sự im lặng trước cái chết đột ngột của cha mẹ cô

Đức Thánh Cha tiếp tục nêu bật một “phép lạ” khác của các diễn viên hài, đó là khả năng khiến mọi người mỉm cười ngay cả khi giải quyết những vấn đề nghiêm trọng. Ông nói với họ: “Các bạn lên án sự lạm dụng quyền lực, lên tiếng về những quan điểm bị lãng quên, nêu bật những vi phạm và chỉ ra những hành vi không phù hợp… nhưng không gieo rắc sự hoảng loạn, khủng bố, lo lắng hay sợ hãi”.

Làm Chúa mỉm cười

Theo gợi ý của Sophia, Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý rằng trong công trình sáng tạo, “sự khôn ngoan của Thiên Chúa thực hiện nghệ thuật của bạn không vì lợi ích của ai ngoài chính Thiên Chúa, người khán giả đầu tiên trong lịch sử,” và Thiên Chúa vui thích với những tác phẩm Ngài đã thực hiện.

“Hãy nhớ điều này,” anh nói với các diễn viên hài. “Khi bạn có thể đặt những nụ cười thông minh lên môi dù chỉ một khán giả, bạn cũng khiến Chúa mỉm cười.”

Không bao giờ “chống lại” bất cứ ai

Ông nhấn mạnh rằng suy nghĩ và nói chuyện với khiếu hài hước giúp chúng ta hiểu và cảm nhận được bản chất con người. Đức Thánh Cha nói rằng sự hài hước “không xúc phạm, xúc phạm hay lên án mọi người vì những lỗi lầm của họ”. Ông nói, không giống như các hình thức giao tiếp khác, sự hài hước “không bao giờ ‘chống lại’ bất kỳ ai, mà luôn mang tính hòa nhập và chủ động, gợi lên sự cởi mở, cảm thông và đồng cảm”.

READ  Ca sĩ kiêm diễn viên Olivia Newton-John qua đời ở tuổi 73

Trên thực tế, Đức Giáo Hoàng đã nói: “Chúng ta thậm chí có thể cười nhạo Thiên Chúa, giống như chúng ta chơi đùa và đùa giỡn với những người chúng ta yêu thương”. Nhưng ngài nói điều này phải được thực hiện mà không xúc phạm đến tình cảm tôn giáo của các tín hữu, đặc biệt là người nghèo.

Mơ về một thế giới tốt đẹp hơn

Đức Thánh Cha Phanxicô kết thúc bài phát biểu của mình bằng việc chúc lành cho những người tham dự và tác phẩm nghệ thuật của họ. Ông nói: “Hãy tiếp tục làm cho mọi người hạnh phúc, đặc biệt là những người cảm thấy khó nhìn cuộc sống với niềm hy vọng”. “Hãy mỉm cười giúp chúng tôi nhìn thực tế với những mâu thuẫn của nó và mơ về một thế giới tốt đẹp hơn!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *