DuckDuckGo muốn dừng các ứng dụng theo dõi bạn trên Android

Phóng / Gabriel Weinberg, người tạo ra DuckDuckGo.

Bưu điện Washington | những hình ảnh đẹp

Vào cuối tháng 4, Apple Giới thiệu về Công cụ minh bạch theo dõi ứng dụng Ngành công nghiệp quảng cáo bắt đầu rung chuyển. Chủ sở hữu iPhone và iPad hiện có thể ngăn các ứng dụng theo dõi hành vi của họ và sử dụng dữ liệu của họ cho các quảng cáo được cá nhân hóa. Kể từ khi ra mắt các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới, gần 10 tỷ đô la đã được tiết kiệm bị xóa khỏi doanh thu Từ Facebook, Twitter và YouTube của Snap và Meta Platform.

Giờ đây, một công cụ tương tự đang đến với hệ điều hành Android của Google – mặc dù không phải từ chính Google. Một công ty công nghệ tập trung vào quyền riêng tư DuckDuckGo, bắt đầu cuộc sống của cô ấy như một hồ sơ công cụ tìm kiếm riêngThêm khả năng chặn trình theo dõi ẩn vào ứng dụng Android của nó. Tính năng được gọi là “Bảo vệ theo dõi ứng dụng dành cho Android” là lăn ra Nó đang ở giai đoạn thử nghiệm hôm nay và nhằm mục đích mô phỏng các điều khiển iOS của Apple. Peter Dolanjski, giám đốc sản phẩm tại DuckDuckGo cho biết: “Ý tưởng là chúng tôi ngăn chặn việc thu thập dữ liệu này khỏi các ứng dụng mà trình theo dõi không có. “Bạn sẽ thấy ít quảng cáo đáng sợ hơn theo dõi bạn trực tuyến.”

READ  Bộ chuyển đổi pin tuyệt vời này cho phép bạn cấp nguồn cho các thiết bị nhỏ qua USB

Phần lớn các ứng dụng có trình theo dõi của bên thứ ba ẩn trong mã của chúng. Những trình theo dõi này giám sát hành vi của bạn trên các ứng dụng khác nhau và giúp tạo hồ sơ về bạn có thể bao gồm những gì bạn mua, dữ liệu nhân khẩu học và thông tin khác có thể được sử dụng để phân phát quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn. DuckDuckGo cho biết phân tích của họ về các ứng dụng Android miễn phí phổ biến cho thấy hơn 96% trong số đó có chứa trình theo dõi. Việc chặn những trình theo dõi này có nghĩa là Facebook và Google, hai trong số những công ty theo dõi nổi bật nhất, không thể gửi dữ liệu trở lại công ty mẹ – cũng như hàng chục mạng quảng cáo mà bạn chưa từng nghe đến.

Từ quan điểm của người dùng, việc chặn trình theo dõi với DuckDuckGo rất dễ dàng. Bảo vệ theo dõi ứng dụng xuất hiện dưới dạng một tùy chọn trong menu cài đặt của ứng dụng Android. Hiện tại, bạn sẽ thấy tùy chọn để có một hàng đợi để truy cập. Nhưng khi tính năng này được bật, nó sẽ hiển thị tổng số trình theo dõi bị chặn trong tuần qua và đưa ra bảng phân tích về những gì đã bị chặn trong mỗi ứng dụng gần đây. Mở ứng dụng Daily Mail, một trong những trang tin tức lớn nhất thế giới và DuckDuckGo sẽ ngay lập tức ghi lại rằng nó đang chặn các trình theo dõi từ Google, Amazon, WarnerMedia, Adobe và công ty quảng cáo Taboola. Một ví dụ từ DuckDuckGo cho thấy hơn 60 ứng dụng đã theo dõi điện thoại thử nghiệm hàng nghìn lần trong bảy ngày qua.

READ  Google gửi lời mời mới tham gia Pixel Superfans

Kinh nghiệm của riêng tôi mang nó. Sử dụng lon tươi Google Pixel 6 ProBạn đã cài đặt 36 ứng dụng miễn phí phổ biến – một số ước tính Yêu cầu Mọi người cài đặt khoảng 40 ứng dụng trên điện thoại của họ – và đăng nhập vào khoảng một nửa trong số đó. Điều này bao gồm ứng dụng McDonald’s, LinkedIn, Facebook, Amazon và BBC Sounds. Sau đó, khi bật bản xem trước chặn trình theo dõi Android DuckDuckGo, tôi đã để điện thoại một mình trong bốn ngày và không sử dụng nó. Trong 96 giờ, 23 ứng dụng trong số này đã thực hiện hơn 630 lần theo dõi trong nền.

Sử dụng điện thoại của bạn hàng ngày – mở và tương tác với các ứng dụng – dẫn đến nhiều nỗ lực theo dõi hơn. Khi tôi mở ứng dụng McDonald’s, các bộ theo dõi từ Adobe, công ty phần mềm đám mây New Relic, Google, công ty theo dõi tình cảm Apptosystem và công ty phân tích di động Kochava đã cố gắng thu thập dữ liệu về tôi. Mở ứng dụng eBay và Uber – nhưng không đăng nhập vào chúng – cũng đủ để kích hoạt các bot của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *