Duke so với Kansas Points, Takeaways: Jalen Wilson dẫn đầu Jayhawks Rally muộn so với Blue Devils trong Giải đấu Champions Classic

Trận đấu đầu tiên của mùa giải bóng rổ đại học 2022-23 giữa 10 đội hàng đầu đã diễn ra theo phong cách hấp dẫn vào tối thứ Ba khi số 6 Kansas vượt qua số 7 Duke với tỷ số 69-64 trong Giải đấu Champions Classic ở Indianapolis. Jayhawks không có huấn luyện viên trưởng của họ, Bill Self, người đang thi đấu trận thứ ba trong án treo giò 4 trận tự áp đặt do bị cáo buộc vi phạm NCAA.

Nhưng ngay cả khi không có Self và một số cầu thủ chủ chốt từ đội vô địch quốc gia mùa trước, Jihawk lại trông giống như một ứng cử viên quốc gia. Sinh viên năm nhất Kansas Grady Dick đã trở nên sống động trong thời gian khủng hoảng với ba xô ly hợp trong hai phút rưỡi cuối cùng, hai trong số đó đã giúp Jayhawks dẫn trước.

Những cú lừa bóng, những đường chuyền vòng lặp của anh ấy với tỷ số còn lại là 1:04 đã đưa anh ấy lên tỷ số 65-62 cho Jayhawks, đội đã phục hồi sau khi bị thiếu sáu điểm vào cuối hiệp hai. Dick vẫn còn nguyên vẹn trong hiệp cho đến khi kết thúc hiệp đấu nhưng kết thúc với 14 điểm.

Trong phần lớn thời gian của hiệp hai, Jayhawks đã tấn công tân binh chạy cánh Jalen Wilson, người đang là cầu thủ ghi bàn hàng đầu sau khi để mất những ngôi sao như Ochai Agbaji và Christian Braun trong NBA Draft. Wilson đã hoàn thành việc ghi được 25 điểm cao nhất trong trò chơi và giúp Jayhawks vượt qua cơn bão trong hiệp hai.

READ  Việt Nam cấm Tom Holland xem phim về 'đường chín điểm' của Trung Quốc

Duke dẫn trước 11 điểm từ rất sớm nhưng đã ổn định thế trận khi trận đấu diễn ra với tiền đạo sinh viên năm nhất Kyle Filipowski trong hiệp hai. Filipowski dẫn đầu Quỷ xanh với 17 điểm và 14 rebound nhưng chỉ cách sàn 6/18 điểm. Jeremy Roach ghi thêm 16 điểm cho Duke.

Cả hai đội đều bắn kém

Duke đã đạt được tỷ lệ đáng nể là 34% nhờ nỗ lực giành 3 điểm của anh ấy trong hai trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Ba, nhưng Quỷ xanh đã bị loại khỏi bảng đấu với Kansas. Jeremy Roach và Therese Proctor là 1 ăn 5 từ sâu, Filipowski là 1 ăn 6 trong khi Jaylen Blakes và Jacob Grandison kết hợp để đi 0 ăn 5.

Kansas cũng không khá hơn là bao khi Jayhawks chỉ đánh được 3 trong số 19 lần thực hiện từ cự ly 3 điểm, nhưng KU đã thành công hơn khi tấn công biên. Nhìn chung, Kansas tăng 46,3% so với 35,8% của Duke. Big Little Man KJ Adams Jr. Lặng lẽ với 4 lần trong tổng số 4 lần từ sân mà không trở thành tâm điểm tấn công của KU. Khả năng của anh ấy trước những đàn anh cao hơn nhiều của Duke là không thể tin được, nhưng anh ấy đã xử lý nó đủ tốt để Jayhawks có thể tận dụng lợi thế theo những cách khác.

Kansas uốn cong đôi cánh của nó

Cách KU có được vốn là nhờ sự xâm lược của Quân đoàn đôi cánh đa năng. Wilson bước vào hành lang chống lại bất kỳ ai bảo vệ anh ta và Dick đã trốn thoát vào những thời điểm quan trọng. Chuyển nhượng Texas Tech Kevin McCullar cũng đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn trong hiệp một, đặc biệt là ngay từ đầu khi anh ấy thường bị Filipowski, người cao 7 foot, bảo vệ. McColar đã ghi được tám trong số 12 điểm của anh ấy trong hiệp một. Anh ấy đã có bàn thắng sớm khi Jayhawks dẫn trước 17-6 trong vòng chưa đầy bảy phút.

READ  Khèn (khèn) - hồn dân tộc Mông | Văn hóa - Thể thao

Quy mô và tính linh hoạt của bộ ba Wilson của Dick McCullar nổi bật tại Kansas. Mặc dù chỉ có ba trận đấu trong sự nghiệp của mình, nhưng Dick trông có khả năng đóng một vai trò tương tự như Christian Brown đã chơi với Jayhawks trên đường giành chức vô địch quốc gia mùa trước. Mặc dù việc thay thế Ochai Agbaji sẽ khó khăn hơn một chút, nhưng KU rõ ràng có những vũ khí phụ cần thiết để trở thành cơn ác mộng của một trận đấu một lần nữa.

Người chơi chính bị thiếu trong hành động

Không đội nào có sẵn danh sách đầy đủ. Một trong những cầu thủ năm sao của Duke, cầu thủ chạy cánh đa năng Dariq Whitehead, vẫn chưa có trận ra mắt nào trong thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật chân ngoài mùa giải. Cánh 6-6 sẽ mang lại cho Duke một hậu vệ đa năng khác để chống lại Wilson và Dick.

Nhưng Kansas cũng không có người chơi. Bảo vệ sinh viên năm nhất MJ Rice (ốm) và sinh viên năm hai Zach Clemens (chấn thương) không có mặt. Rice là một người Mỹ gốc McDonald’s, người đã đảm nhận vai trò quan trọng từ băng ghế dự bị vào tuần trước, và Clemens là sinh viên năm thứ hai chiến đấu trong vài phút trên sân trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *