đừng bỏ lỡ! Thời điểm kết hợp của hành tinh và mặt trăng vào sáng thứ Hai

cùng nhau thời gian! Đây là quan điểm của bán cầu bắc. Quan sát bán cầu nam, bên dưới, tốt hơn. Mặt trăng, sao Kim sáng, sao Hỏa mờ và sao Thổ kết hợp với nhau trong vòng 8.Trình độ Vòng tròn vào ngày 27 và 28 tháng 3 năm 2022. Sơ đồ của John Jardine Goss.

Sáng ngày 28 tháng 3: Chà

Trên bầu trời buổi sáng sớm, a trăng lưỡi liềm rút lui Mặt trăng ở gần ba hành tinh, và bây giờ là một loạt khớp nối Nó sắp xảy ra. Ngắm nhìn những thế giới này vào sáng Thứ Hai, ngày 28 tháng 3 năm 2022, khi chúng vừa vặn với mặt trăng trong một vòng tròn 8 độ trên mái vòm của bầu trời.

Sao Hoả là 4 điểm phía bắc của mặt trăng tại 3 giờ thế giới vào ngày 28 tháng 3
sao Kim là 7 điểm phía bắc của mặt trăng tại 10 giờ UTC Vào ngày 28 tháng Ba.
sao Thổ là 4 điểm phía bắc của mặt trăng tại 12 giờ UTC Vào ngày 28 tháng Ba.
sao Kim là 2 điểm Bắc sao Thổ tại 13 giờ UTC Vào ngày 29 tháng 3.

Khung cảnh vào ngày 28 tháng 3 thực sự tuyệt vời. Và nếu bạn có được một bức ảnh đẹp, Gửi cho chúng tôi!

Xem tại đây để biết hình ảnh của mặt trăng và các hành tinh vào tháng 3 năm 2022

Lưu ý cho những người sử dụng kính thiên văn: một sao chổi mờ nhạt, 22p / kopf, gần các hành tinh vào ngày 27 và 28 tháng Ba. Nhưng trong kích thước 11Và khi bình minh ló dạng, bạn sẽ cần kính thiên văn của mình để bắt nó, cũng như bầu trời đang tối dần và trải nghiệm nhìn những vật thể mờ hơn.

Quang cảnh từ bán cầu nam

BTW, tầm nhìn tốt hơn từ bán cầu nam, nơi đường hoàng đạo tăng ở một góc dốc hơn so với đường chân trời. Bạn không chỉ nhìn thấy Sao Kim, Sao Hỏa và Sao Thổ ở gần mặt trăng, bạn có thể nhìn thấy Sao Mộc trước khi mặt trời mọc.

READ  UW Medicine ở Bang Washington cho biết họ sẽ loại bệnh nhân không được chủng ngừa khỏi danh sách chờ cấy ghép
Sao Kim, Sao Hỏa và Sao Thổ ở trên cùng, Sao Mộc ở gần đường chân trời và Mặt Trăng ở bên phải, một đường dốc màu xanh lá cây của đường hoàng đạo.
Bầu trời buổi sáng ngày 28 tháng 3 dành cho những người theo dõi bầu trời Nam bán cầu. Tôi đã may mắn! Nhật thực — hoặc đường đi của mặt trời, mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời của chúng ta — tạo một góc dốc với đường chân trời bình minh vào một buổi sáng mùa thu; Do đó, sự kiện xảy ra đối với bạn trực tiếp trên mặt trời mọc, thay vì một bên như những người ở Bắc bán cầu. Sơ đồ qua John Jardines Goose.

Điểm mấu chốt: Xem các hành tinh buổi sáng – sao Kim, sao Hỏa và sao Thổ – ở cạnh nhau, cũng như Mặt trăng tham gia cùng cảnh vào ngày 27 và 28 tháng 3 năm 2022. Ở Nam bán cầu, bạn cũng có thể nhìn thấy sao Mộc.

Đọc: Hướng dẫn bầu trời đêm EarthSky cho tháng 3 và tháng 4 năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *