Đường sắt Việt Nam giới thiệu dịch vụ tàu hàng đi Bỉ | Kinh doanh

Đường sắt Việt Nam giới thiệu dịch vụ tàu hàng Hin An 1 đi Bỉ

Đường sắt Việt Nam là đơn vị đầu tiên giới thiệu Dịch vụ tàu chở hàng Từ Việt Nam đến Bỉ. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN)Đường sắt Việt Nam (VNR) đã bổ sung một tuyến vận chuyển hàng hóa mới từ Việt Nam đến Bỉ vào ngày 20 tháng 7. Chuyến tàu đầu tiên dự kiến ​​sẽ khởi hành từ ga Hà Nội Yên Viên và đến Thành phố Liege, Vương quốc Bỉ.

Sau đó, các container sẽ được chuyển bằng xe tải đến thành phố Rotterdam (Hà Lan).

VNR cho biết đoàn tàu chở 23 container với các mặt hàng dệt may, da giày. Trong hành trình, tàu sẽ dừng tại Genzhou, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và kết nối với tàu Á-Âu để đến đích.

Theo Tổng công ty, đây là chuyến tàu hàng container đầu tiên do Sở Giao dịch Thương mại và Vận tải Đường sắt (RADROCO) liên kết với các công ty vận tải các nước khai thác để cung cấp dịch vụ hậu cần cho khách hàng đích.

Hiện tại, VNR khai thác dịch vụ tàu hàng giữa Việt Nam và Trung Quốc và đi Nga, Châu Âu, ASEAN và các nước Trung Á. Công ty cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần cho khách hàng.

Ông Nguyễn Hun Tan, Phó Tổng giám đốc Rudrako, cho biết việc xây dựng thành công đoàn tàu từ Việt Nam đến Bỉ sẽ mở ra các tuyến đường sắt sâu hơn tới châu Âu, bên cạnh các tuyến hiện có tới Đức và Ba Lan, ông Nguyễn Hun Tan, Phó Tổng giám đốc Rudrako cho biết.

READ  Hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam hy vọng sẽ bay cao

“Hiện tại, Rutraco và đối tác châu Âu có kế hoạch sắp xếp 8 chuyến mỗi tháng khởi hành từ Việt Nam,” ông nói và cho biết thêm rằng tổng thời gian dự kiến ​​cho toàn bộ chuyến đi là 25 đến 27 ngày.

Chuyến tàu thứ hai dự kiến ​​khởi hành điện tử từ ga Yên Viên vào ngày 27/7 và chuyến tàu thứ ba dự kiến ​​khởi hành vào ngày 3/8.

Trong ngữ cảnh COVID-19 Nhiễm trùng, Hàng hải quốc tế Vận chuyển Đối mặt với những khó khăn, dịch vụ tàu hỏa được nhiều khách hàng mong đợi để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc và từ đó đi Châu Âu.

Vận tải đường sắt trung gian đang bùng nổ, với lợi ích của các chuyến tàu đến các điểm đến đúng giờ với hệ thống liên kết đường sắt quốc tế hiệu quả và chi phí hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *