Ecuador đang bị mất điện toàn quốc, một quan chức chính phủ cho biết

Rodrigo Buendia/AFP/Hình ảnh Getty/Tập tin

Lá cờ của Ecuador ở Quito vào ngày 30 tháng 9 năm 2013.CNN

Ecuador bị mất điện toàn quốc hôm thứ Tư, khiến 17 triệu người dân nước này không có điện.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng công cộng của nước này cho biết: “Báo cáo ngay lập tức mà chúng tôi nhận được từ CENACE (Trung tâm kiểm soát năng lượng quốc gia) là đã xảy ra sự cố ở đường dây truyền tải gây mất điện nên không có dịch vụ điện cấp quốc gia”. Roberto Luc đã viết trên X.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đang tập trung mọi nỗ lực để giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”. Chính phủ Ecuador dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Tư để giải quyết vấn đề.

Sự cố mất điện đã ảnh hưởng đến các bệnh viện, nhà cửa và hệ thống tàu điện ngầm chính của đất nước khi chính phủ đang nỗ lực tìm biện pháp ứng phó.

Ecuador đã phải chịu một cuộc khủng hoảng năng lượng trong nhiều năm. Gần đây nhất, Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã ban bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng vào tháng 4 và ra lệnh cắt điện trên toàn quốc trong 8 giờ do hạn hán ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất điện.

Tại thủ đô Quito, nhóm CNN chứng kiến ​​hai bệnh viện, trong đó có một trung tâm y tế trẻ em, bị mất điện trong thời gian mất điện. Hai bệnh viện đã có thể sử dụng điện từ máy phát điện ngay sau khi bắt đầu mất điện.

READ  Bắc Kinh không để lại cơ hội nào trước kỷ niệm trăm năm của đảng

Tại Guayaquil, thành phố lớn nhất đất nước, tình trạng mất điện ngắn ngủi đã ảnh hưởng đến hai bệnh viện khác. “Mất điện nhưng chúng ta có sức mạnh riêng [generators]một bác sĩ từ Bệnh viện Luis Vernaza ở Guayaquil cho biết. CNN đã liên hệ với Bộ Y tế nước này để hỏi xem hiện tại có bệnh viện nào không có điện hay không.

Người dân Guayaquil phải đối mặt với tình trạng mất điện trong bối cảnh nhiệt độ lên tới 90 độ F. Một người dân nói với CNN: “Thật không thể chịu nổi, trời rất nóng và ẩm, và chúng tôi không thể sử dụng điều hòa hay mặt nạ phòng độc”.

Người dân này nói thêm: “Và trên hết, nước không hoạt động”.

Dịch vụ đã bị gián đoạn trong hệ thống tàu điện ngầm của Quito do mất điện, Thị trưởng Quito Papel Muñoz nói rằng sự cố mất điện “nghiêm trọng đến mức” ảnh hưởng đến tàu điện ngầm mặc dù nó sử dụng “hệ thống (điện) cách ly.”

Muñoz cho biết trên Kênh X: “Tôi đã ra lệnh kích hoạt tất cả các đội can thiệp trong khu đô thị Quito để họ tham gia tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, ngăn ngừa tai nạn tại các nút giao thông lớn và chăm sóc các địa điểm công cộng”.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *