Elon Musk có một cách tiếp cận sai lầm để đếm tin nhắn giả và thư rác trên Twitter: các chuyên gia

Tesla CEO Elon Musk đã gửi Twitter Cổ phiếu giảm vào thứ Sáu khi anh ấy nói rằng anh ấy sẽ chào bán 44 tỷ đô la mua lại mạng xã hội bị “đình chỉ” Trong khi nghiên cứu tỷ lệ tài khoản giả mạo và thư rác trên nền tảng.

Mặc dù sau đó, Musk nói rõ rằng ông vẫn cam kết với thỏa thuận, nhưng ông vẫn tiếp tục nói về vấn đề tài khoản giả mạo. Anh ấy viết trên Twitter rằng nhóm của anh ấy sẽ tiến hành phân tích riêng và bày tỏ nghi ngờ về tính chính xác của những con số mà Twitter đã báo cáo trong hồ sơ tài chính mới nhất của mình.

trong đó Báo cáo thu nhập cho quý đầu tiên của năm nayTwitter đã thừa nhận sự tồn tại của một số “tài khoản giả mạo hoặc thư rác” trên nền tảng của mình, cùng với việc sử dụng hoặc người dùng hoạt động hợp pháp hàng ngày (mDAU). Công ty cho biết, “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nội bộ một mẫu tài khoản và ước tính rằng các tài khoản giả mạo hoặc thư rác trung bình trong quý đầu tiên của năm 2022 đại diện cho ít hơn 5% MDAU của chúng tôi trong quý đó.”

Twitter Ông cũng thừa nhận đã phóng đại số lượng người dùng từ 1,4 triệu lên 1,9 triệu trong ba năm qua. Công ty viết, “Vào tháng 3 năm 2019, chúng tôi đã ra mắt một tính năng cho phép mọi người liên kết nhiều tài khoản riêng biệt với nhau để dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản,” Twitter tiết lộ. “Đã xảy ra lỗi tại thời điểm đó, do đó các hành động được thực hiện qua tài khoản chính dẫn đến tất cả các tài khoản được liên kết được tính là mDAU.”

READ  Tên lửa đom đóm phát nổ sau khi phóng từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg

Mặc dù Musk có thể tò mò một cách chính đáng, nhưng các chuyên gia về mạng xã hội, thông tin sai lệch và phân tích thống kê cho rằng cách tiếp cận được đề xuất của ông để phân tích sâu hơn là không đầy đủ.

Đây là SpaceX là gì và Tesla Giám đốc điều hành cho biết ông sẽ hạn chế số lượng tài khoản spam, giả mạo và trùng lặp tồn tại trên Twitter:

“Để tìm ra câu trả lời, nhóm của tôi sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên 100 người theo dõi Twitter. Tôi mời những người khác lặp lại quy trình tương tự và xem họ khám phá ra điều gì.” Anh ấy giải thích phương pháp luận của mình trong các tweet tiếp theo, thêm vào “Hãy chọn bất kỳ tài khoản nào có nhiều người theo dõi” và “Bỏ 1.000 người theo dõi đầu tiên, sau đó chọn cứ 10 người. Tôi sẵn sàng cho những ý tưởng hay hơn.”

Musk cũng cho biết, mà không cung cấp bằng chứng, rằng ông chọn 100 làm kích thước mẫu cho nghiên cứu của mình vì đó là con số mà Twitter sử dụng để tính toán các con số trong báo cáo thu nhập của họ.

“Bất kỳ cách lấy mẫu ngẫu nhiên hợp lý nào cũng được. Nếu một số người độc lập nhận được kết quả tương tự về tỷ lệ phần trăm tài khoản giả mạo / giả mạo / trùng lặp, điều đó sẽ hiển nhiên. Tôi đã chọn 100 làm số cho kích thước mẫu, vì đó là những gì Twitter sử dụng cho tài khoản < 5% là giả mạo / thư rác / trùng lặp. ”

Twitter từ chối bình luận khi được hỏi liệu mô tả về phương pháp luận của nó có chính xác hay không.

READ  Cổ phiếu đóng cửa cao hơn trong ngày thứ hai khi biên bản cuộc họp của Fed chỉ ra các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn sắp tới

Facebook Người đồng sáng lập Dustin Moskovitz đã nghiên cứu vấn đề này thông qua tài khoản Twitter của riêng mình, lưu ý rằng cách tiếp cận của Musk không thực sự ngẫu nhiên, sử dụng một mẫu rất nhỏ và để lại chỗ cho những sai sót lớn.

Anh ấy viết: “Tôi cũng cảm thấy rằng ‘sự thiếu tin tưởng vào nhóm Twitter để giúp vẽ mẫu’ là một dấu hiệu đỏ.”

BotSentinel Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Christopher Buzzi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng phân tích của công ty ông chỉ ra rằng 10% đến 15% tài khoản trên Twitter có khả năng “không chính xác”, bao gồm hàng giả, người gửi thư rác, kẻ lừa đảo, bot bất chính và trùng lặp, và “đơn lẻ -mục đích “tài khoản thù địch” thường nhắm mục tiêu và quấy rối các cá nhân, cùng với những người khác cố tình truyền bá thông tin sai lệch.

BotSentinel, được cung cấp chủ yếu bởi huy động vốn từ cộng đồng, phân tích và xác định hoạt động không xác thực trên Twitter một cách độc lập bằng cách sử dụng kết hợp phần mềm học máy và đội ngũ đánh giá của con người. Ngày nay, công ty giám sát hơn 2,5 triệu tài khoản Twitter, hầu hết trong số đó là tiếng Anh.

“Tôi nghĩ rằng Twitter không thực tế phân loại các tài khoản ‘giả mạo và thư rác’,” Bozzi nói.

Ông cũng cảnh báo rằng số lượng tài khoản không phải tài khoản gốc có thể xuất hiện cao hơn hoặc thấp hơn ở các góc khác nhau của Twitter tùy thuộc vào các chủ đề đang được thảo luận. Ví dụ: nhiều tài khoản không phải tài khoản gốc đang tweet về chính trị, tiền điện tử, biến đổi khí hậu và tweet hơn những tài khoản thảo luận về các chủ đề không gây tranh cãi như mèo và origami, BotSentinel nhận thấy.

READ  Dưới đây là những công ty đã sa thải nhân viên trong năm nay

“Tôi không thể hiểu rằng Musk đang làm bất cứ điều gì khác ngoài việc troll chúng tôi bằng một kế hoạch lấy mẫu lố bịch.”

Carl T Bergstrom

Tác giả, “Gọi Bulls —“

Carl T. Bergstrom, đồng tác giả giáo sư Đại học Washington Một cuốn sách giúp mọi người hiểu dữ liệu Để tránh rơi vào những tuyên bố sai sự thật trên mạng, anh ấy nói với CNBC rằng việc lấy mẫu hàng trăm người theo dõi bất kỳ tài khoản Twitter nào không cần phải “thẩm định” để kiếm được 44 tỷ đô la.

Ông cho biết kích thước mẫu 100 là một cấp độ nhỏ hơn bình thường đối với các nhà nghiên cứu mạng xã hội nghiên cứu về loại điều này. Vấn đề lớn nhất mà Musk gặp phải với cách tiếp cận này được gọi là sự thiên lệch trong lựa chọn.

Trong một bức thư gửi cho CNBC, Bergstrom viết, “Không có lý do gì để tin rằng những người theo dõi tài khoản Twitter chính thức là một mẫu tài khoản đại diện trên nền tảng. Có lẽ bot ít theo dõi tài khoản này hơn để tránh bị phát hiện. Tôi sẽ theo dõi Nó trông có vẻ hợp pháp. Ai mà biết được? Nhưng tôi không thể hiểu rằng Musk Anh ấy làm bất cứ điều gì khác ngoài việc troll chúng tôi bằng kế hoạch lấy mẫu vô lý này. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *