Elon Musk đã bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter về việc có nên đưa Trump trở lại hay không

(Reuters) – Elon Musk đã phát động một cuộc thăm dò trên Twitter vào cuối ngày thứ Sáu yêu cầu những người theo dõi của ông bỏ phiếu cho tài khoản của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump được khôi phục trên nền tảng này, với kết quả sơ bộ cho thấy 60% bỏ phiếu đồng ý.

Musk đã tweet “Vox Populi, Vox Dei”, là một cụm từ tiếng Latinh có nghĩa đại khái là “tiếng nói của mọi người là tiếng nói của Chúa”. Cuộc khảo sát đã được mở trong 24 giờ.

Musk, chủ sở hữu mới của Twitter, cho biết vào tháng 5 rằng ông sẽ hủy bỏ lệnh cấm của Twitter đối với Trump, người đã bị đình chỉ tài khoản sau cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Đầu ngày hôm nay, Musk cho biết quyết định khôi phục tài khoản của Trump vẫn chưa được đưa ra và Twitter đã khôi phục một số tài khoản gây tranh cãi đã bị cấm hoặc tạm ngưng, bao gồm tài khoản châm biếm Babylon Bee và diễn viên hài Kathy Griffin.

Quyết định hỏi ý kiến ​​người dùng Twitter về việc ai nên tham gia nền tảng này của Musk là một phần trong quá trình tái cấu trúc quy mô lớn của công ty, bao gồm cả việc sa thải hàng loạt nhân viên.

Trong một bản ghi nhớ vào thứ Sáu gửi cho các nhân viên còn lại mà Reuters đã xem, Musk đã yêu cầu những người viết mã báo cáo lên tầng 10 của trụ sở Twitter ở San Francisco vào đầu giờ chiều.

READ  DoorDash đang cắt giảm 1.250 việc làm để kiểm soát chi phí tăng cao

“Nếu có thể, tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể đến San Francisco để có mặt trực tiếp,” tỷ phú nói trong một email tiếp theo, đồng thời cho biết thêm rằng ông sẽ ở văn phòng đến nửa đêm và trở lại vào sáng thứ Bảy.

Anh ấy yêu cầu nhân viên gửi bản tóm tắt về những gì phần mềm của họ đã “làm được” trong sáu tháng qua “cùng với tối đa 10 ảnh chụp màn hình của những dòng mã nổi bật nhất”.

“Sẽ có các cuộc phỏng vấn kỹ thuật ngắn cho phép tôi hiểu rõ hơn về kho công nghệ Twitter,” Musk viết trong một email, yêu cầu các kỹ sư báo cáo vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu.

Các email được gửi một ngày sau khi hàng trăm nhân viên của Twitter ước tính rằng họ đã quyết định rời khỏi công ty truyền thông xã hội đang bị bao vây sau tối hậu thư từ Musk hôm thứ Năm rằng các nhân viên đã đăng nhập “nhiều giờ với cường độ cao”.

Cuộc di cư làm tăng thêm sự thay đổi và hỗn loạn đã đánh dấu ba tuần đầu tiên của Musk với tư cách là chủ sở hữu Twitter. Ông đã sa thải ban lãnh đạo cấp cao bao gồm cựu Giám đốc điều hành Parag Agarwal và các quan chức cấp cao chịu trách nhiệm về an ninh và quyền riêng tư, thu hút sự giám sát từ cơ quan quản lý.

READ  Ørsted, một công ty gió ngoài khơi, hủy bỏ các dự án ở New Jersey

Một quan chức Nhà Trắng cũng tham gia, nói rằng Twitter nên cho người Mỹ biết cách công ty bảo vệ dữ liệu của họ.

Nền tảng trang web công nghệ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Robin Wheeler, giám đốc bán hàng quảng cáo của công ty, đã bị sa thải.

“Đối với nhóm và khách hàng của tôi…bạn luôn là ưu tiên hàng đầu và duy nhất của tôi,” Wheeler, người đã nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ vào tuần trước rằng cô ấy sẽ ở lại, đã tweet vào thứ Sáu, với một biểu tượng cảm xúc chào mừng được sử dụng làm thông điệp của nhân viên sắp ra đi.

Nó sẽ đóng cửa văn phòng và cắt quyền truy cập vào huy hiệu cho đến thứ Hai, hai nguồn tin cho biết trên Twitter vào thứ Năm. Reuters không thể xác nhận liệu trụ sở đã mở cửa trở lại hay chưa.

Ba người nói với Reuters rằng vào chiều thứ Sáu, công ty đã bắt đầu cắt quyền truy cập vào các hệ thống của công ty đối với một số nhân viên từ chối chấp nhận đề nghị của Musk.

Một nguồn tin khác cho biết công ty đang lên kế hoạch đóng cửa một trong ba trung tâm dữ liệu lớn của Twitter tại Mỹ, tại cơ sở SMF1 gần Sacramento, để tiết kiệm chi phí.

Trong email đầu tiên gửi tới nhân viên Twitter trong tháng này, Musk đã cảnh báo rằng Twitter có thể không “sống sót qua suy thoái kinh tế sắp tới”. Anh ấy cũng nói, “Chúng tôi cũng đang thay đổi chính sách của Twitter để không cho phép làm việc từ xa, trừ khi bạn có một ngoại lệ cụ thể.”

READ  Elon Musk cho biết Tesla sẽ tăng giá FSD lên 25% vào tháng 9

Giữa những thay đổi, Moody’s đã rút xếp hạng tín dụng B1 của Twitter, nói rằng họ không có đủ thông tin để duy trì xếp hạng.

Báo cáo của Hyunjoo Jin và Sheila Dang; Báo cáo bổ sung của Katie Paul. Viết bởi Sheila Dang và Katie Paul; Chỉnh sửa bởi Jonathan Otis, David Gregorio, Emilia Sithole Matares, Daniel Wallis, Sayantani Ghosh và Jerry Doyle

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *