Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Elon Musk tham gia hội đồng quản trị của Twitter.

Công ty Cuộc hẹn được thông báo Vào thứ Ba, một ngày sau khi ông Musk tiết lộ sự hiện diện của mình Đã mua 9,2 phần trăm cổ phiếu Đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội, một vụ mua bán dường như biến anh ta trở thành cổ đông lớn nhất của nó. Tin tức đó đã khiến cổ phiếu Twitter tăng hơn 20% vào thứ Hai.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 8% vào thứ Ba sau khi có tin ông Musk được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị.

Ông Musk dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm vào một ghế trong hội đồng quản trị hết hạn vào năm 2024. Miễn là ông còn phục vụ trong hội đồng quản trị của Twitter và trong 90 ngày sau khi ông quyết định từ chức, ông sẽ không được phép sở hữu hơn 14,9% cổ phần của Twitter. cổ phiếu.

“Thông qua các cuộc trò chuyện với Elon trong những tuần gần đây, chúng tôi thấy rõ rằng anh ấy sẽ mang lại giá trị to lớn cho ban giám đốc của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết, Tweet vào thứ Ba.

Hồ sơ trình bày chi tiết khoản đầu tư của Musk vào Twitter được đưa ra vào ngày 14 tháng 3, ngày mà ông vượt qua ngưỡng 5% yêu cầu tiết lộ theo quy định. Anh ta có thể đã tích lũy cổ phần của mình từ rất lâu trước đó.

READ  Hàng chục nhân viên y tế của UNC từ chức vì nhiệm vụ tiêm chủng :: WRAL.com

“Tôi mong muốn được làm việc với hội đồng quản trị Parag & Twitter để tạo ra những cải tiến đáng kể cho Twitter trong những tháng tới,” ông Musk đã tweet trong câu trả lời Gửi ông Agrawal.

Ông Musk đã im lặng về ý định mua một lượng lớn cổ phần của Twitter, trị giá khoảng 2,9 tỷ USD trước khi được tiết lộ nhưng giờ đây giá trị còn hơn thế nhiều. Ông đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thông qua một tài liệu được gọi là Đặt cọc 13Gcho thấy rằng anh ta lập kế hoạch đầu tư là bị động và anh ta không có ý định đóng một vai trò lớn hơn trong công ty.

Thông báo của Twitter hôm thứ Ba cho biết ngoài việc đồng ý giới hạn quy mô cổ phần của ông trong công ty, không có “thỏa thuận hoặc hiểu biết” nào giữa ông Musk và Twitter dẫn đến việc ông giữ vai trò giám đốc.

Joshua Mets, giáo sư luật doanh nghiệp tại Trường Luật Columbia, cho biết: “Về mặt lý thuyết, có thể ‘tham gia vào hội đồng quản trị’ với khả năng giám sát thụ động. Tuy nhiên, ông nói, giả định là ai đó sẽ tham gia vào ban giám đốc để gây ảnh hưởng hiệu quả đến công ty. “Điều đó không có nghĩa là bạn không thể cố gắng thuyết phục SEC bằng cách khác, nhưng tôi nghĩ đó sẽ là một cuộc chiến khó khăn,” ông Mets nói.

READ  Đô la tăng khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát của Mỹ

Theo quan điểm của ông, ông Musk đã chỉ trích Twitter trong những tuần gần đây vì đã không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận và lập luận rằng người dùng nên được phép lựa chọn các thuật toán chọn hoặc thông qua các tweet mà họ nhìn thấy, thay vì dựa vào Twitter để chăm sóc bài viết.

Ý tưởng này là ý tưởng mà Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, đã vô địch khi ông còn lãnh đạo công ty. “Việc lựa chọn thuật toán nào để sử dụng (hoặc không sử dụng) nên được công khai cho tất cả mọi người,” ông nói tiếng kêu Tháng trước, để đáp lại một tweet từ ông Musk thúc đẩy các thuật toán nguồn mở.

Ông Dorsey bước xuống với tư cách là Giám đốc điều hành của Twitter vào tháng 11 và có kế hoạch rời khỏi hội đồng quản trị của công ty khi nhiệm kỳ của ông hết hạn vào tháng tới. Ông Dorsey nói hôm thứ Ba rằng “rất vuiVề việc ông Musk tham gia Hội đồng quản trị.

Hôm thứ Hai, trong một trong những dòng tweet đầu tiên sau khi tiết lộ cổ phần trên Twitter, ông Musk đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu họ có muốn chỉnh sửa tweet hay không, có thể là một dấu hiệu cho thấy ông muốn ảnh hưởng đến các tính năng mà công ty cung cấp.

READ  Sự ra đi của BP mở ra một mặt trận mới trong chiến dịch của phương Tây chống lại Nga

Bạn có muốn một nút chỉnh sửa? đã hỏi ông Musk trên trang web. Ông Agrawal đã trả lời tweet của mình với một tham chiếu rõ ràng đến Cuộc thăm dò trước đây do ông Musk thực hiện Về quyền tự do ngôn luận: “Kết quả của cuộc khảo sát này sẽ rất quan trọng,” ông Agrawal Sách thứ hai. “Hãy bình chọn cẩn thận.”

Với tư cách là người đóng góp chính và chủ yếu, không rõ ông Musk sẽ có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách ở mức độ nào, chẳng hạn như cách tiếp cận của Twitter trong việc kiểm duyệt nội dung và thông tin sai lệch. Khi các đại diện từ nhà hoạt động quỹ Elliott Management và công ty cổ phần tư nhân Silver Lake tham gia hội đồng quản trị vào năm 2020, họ Họ đồng ý hạn chế bày tỏ ý kiến ​​về chính trị.

Khi được hỏi liệu ông Musk có tuân thủ các quy tắc tương tự hay không, một người phát ngôn của Twitter cho biết mặc dù hội đồng quản trị đóng vai trò cố vấn quan trọng, nhưng các hoạt động và quyết định hàng ngày của trang web sẽ do ban quản lý và nhân viên của Twitter đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *