Elon Musk tiếp quản Twitter

San Francisco25 tháng 4 năm 2022 / PRNewswire / – Twitter, Inc. (NYSE: TWTR) đã thông báo hôm nay rằng nó đã tham gia vào một thỏa thuận cuối cùng để được mua lại bởi một pháp nhân hoàn toàn thuộc sở hữu của Elon Muskđến $ 54,20 Mỗi cổ phiếu tiền mặt trong một giao dịch có giá trị xấp xỉ 44 tỷ đô la. Sau khi hoàn thành giao dịch, Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cộng tác viên của Twitter sẽ nhận được $ 54,20 Tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Twitter mà họ sở hữu khi kết thúc giao dịch được đề xuất. Giá mua tương đương 38% so với giá đóng cửa của cổ phiếu Twitter 1 tháng 4 năm 2022đó là ngày giao dịch cuối cùng trước khi Musk tiết lộ khoảng 9% cổ phần của mình trên Twitter.

Brett TaylorChủ tịch Twitter độc lập cho biết: “Hội đồng quản trị Twitter đã tiến hành một quá trình xem xét và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp một khoản tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng nó là con đường tốt nhất về phía trước cho các cổ đông Twitter. “

Parag AgrawalGiám đốc điều hành Twitter cho biết, “Twitter có một mục đích và mức độ liên quan ảnh hưởng đến toàn thế giới. Thật tự hào về các đội của chúng tôi và được truyền cảm hứng từ công việc chưa bao giờ quan trọng hơn thế.”

Ông Musk nói: “Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động và Twitter là đấu trường thành phố kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được thảo luận. “Tôi cũng muốn làm cho Twitter trở nên tốt hơn bao giờ hết bằng cách cải tiến sản phẩm với các tính năng mới, tạo ra các thuật toán nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác và xác thực tất cả mọi người. Twitter có tiềm năng to lớn – Tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó. ”

Điều khoản của thỏa thuận và tài chính
Giao dịch đã được Hội đồng quản trị của Twitter nhất trí thông qua, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của Twitter, nhận được các phê duyệt quy định hiện hành và các điều kiện đóng cửa theo thông lệ khác đang được đáp ứng.

READ  Dow tăng 500 điểm sau một tuần tàu lượn siêu tốc đối với chứng khoán, mùa thu nhập tăng vọt

Ông Musk đã đảm bảo 25,5 tỷ đô la khoản nợ đã cam kết đầy đủ và tài trợ cho khoản vay ký quỹ và cung cấp khoảng 21,0 tỷ đô la Cam kết bình đẳng. Không có điều kiện tài chính nào để kết thúc thương vụ.

Để biết thêm thông tin về tất cả các điều khoản và điều kiện trong Thỏa thuận giao dịch cuối cùng, vui lòng xem báo cáo Twitter hiện tại trên Biểu mẫu 8-K, sẽ được nộp liên quan đến giao dịch.

Kết quả lợi nhuận Quý I năm 2022
Twitter có kế hoạch công bố kết quả quý đầu tiên cho năm tài chính 2022 trước khi thị trường mở cửa vào 28 tháng 4 năm 2022. Theo thỏa thuận đang chờ xử lý được công bố ngày hôm nay, Twitter sẽ không tổ chức một cuộc gọi hội nghị tương ứng.

Chuyên gia tư vấn
Cả Goldman Sachs & Co. LLC, J.P. Morgan, Allen & Co. Là cố vấn tài chính cho Twitter và Wilson Soncini Goodrich & Rosati, Professional Corporation và Simpson Thacher & Bartlett LLP đóng vai trò là cố vấn pháp lý. Morgan Stanley là cố vấn tài chính chính cho ông Musk. Bank of America Securities và Barclays cũng đóng vai trò là cố vấn tài chính. Skadden, Arps, Slate, Meagher & Flom LLP đóng vai trò là cố vấn pháp lý.

Giới thiệu về Twitter, Inc. (NYSE: TWTR)
Twitter là những gì đang xảy ra và những gì mọi người đang nói về ngay bây giờ. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập about.twitter.com Theo dõi trên Twitter. Hãy nói chuyện.

Thông tin bổ sung và tìm nó ở đâu
Twitter, các giám đốc và một số quan chức điều hành nhất định đang tham gia vào việc thu hút các đại lý của các cổ đông liên quan đến việc mua lại Twitter đang chờ xử lý (“Giao dịch”). Twitter có kế hoạch gửi một tuyên bố ủy quyền (“Tuyên bố của Đại lý Giao dịch”) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (“SEC”) liên quan đến yêu cầu chấp thuận giao dịch của các đại lý. Thông tin bổ sung liên quan đến những người tham gia đó, bao gồm lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp của họ, bằng việc nắm giữ chứng khoán hoặc bằng cách khác, sẽ được bao gồm trong báo cáo của đại lý giao dịch và các tài liệu liên quan khác để nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến giao dịch. Thông tin liên quan đến những điều đã nói ở trên cũng có thể được tìm thấy trong Tuyên bố ủy quyền cuối cùng của Twitter gửi đến Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (“Tuyên bố ủy quyền 2022”), đã được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch trên Ngày 12 tháng 4 năm 2022. Trong phạm vi nắm giữ chứng khoán của Twitter đã thay đổi kể từ số lượng được in trong tuyên bố ủy nhiệm năm 2022, những thay đổi đó đã hoặc sẽ được phản ánh trong Tuyên bố Thay đổi Quyền sở hữu trên Mẫu 4 được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Ngay sau khi Báo cáo đại lý giao dịch cuối cùng được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Twitter sẽ gửi Báo cáo đại lý giao dịch cuối cùng và Thẻ ủy quyền WHITE cho mỗi cổ đông có quyền biểu quyết tại cuộc họp đặc biệt để xem xét giao dịch. Cổ đông được khuyến khích đọc tuyên bố ủy quyền của giao dịch (bao gồm bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào khác) và bất kỳ tài liệu liên quan nào khác mà Twitter có thể cung cấp cho SEC khi chúng có sẵn vì chúng chứa thông tin quan trọng. Người đóng góp có thể lấy miễn phí phiên bản sơ bộ và cuối cùng của Tuyên bố về đại lý giao dịch, bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào trong đó và bất kỳ tài liệu liên quan nào khác do Twitter gửi cho SEC liên quan đến giao dịch trên trang web của SEC (http://www.sec.gov). Bản sao Tuyên bố đại lý giao dịch cuối cùng của Twitter, và bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào trong đó, và bất kỳ tài liệu liên quan nào khác được Twitter gửi cho SEC liên quan đến Giao dịch cũng sẽ có sẵn miễn phí trên trang web Quan hệ nhà đầu tư Twitter (https://investor.twitterinc.com) hoặc bằng cách viết thư cho Twitter, Inc., Attention: Investor Relations, 1355 Market Street, Suite 900, Sanfrancisco, California 94103.

READ  SpaceX phải tuân thủ Trát đòi Hồ sơ của Bộ Tư pháp

tuyên bố hướng tới tương lai
Thông tin liên lạc này bao gồm các tuyên bố hướng tới tương lai liên quan đến rủi ro và sự không chắc chắn, bao gồm các tuyên bố về: giao dịch, bao gồm cả thời gian dự kiến ​​của giao dịch; Các cân nhắc được Ban Giám đốc Twitter tính đến khi phê duyệt giao dịch; Và kỳ vọng của Twitter sau khi chốt thương vụ. Nếu bất kỳ rủi ro hoặc sự không chắc chắn nào xảy ra hoặc nếu bất kỳ giả định nào của Twitter chứng minh là không chính xác, thì kết quả thực tế của Twitter có thể khác về cơ bản so với kết quả được thể hiện hoặc ngụ ý bởi những tuyên bố hướng tới tương lai này. Các rủi ro và sự không chắc chắn bổ sung bao gồm những rủi ro liên quan đến: khả năng các điều kiện để đóng một giao dịch sẽ không được đáp ứng, bao gồm cả rủi ro mà các phê duyệt từ các cổ đông Twitter cho một giao dịch có thể không được đáp ứng hoặc các phê duyệt quy định cần thiết để hoàn thành một giao dịch có thể không được thu được; kiện tụng tiềm ẩn liên quan đến giao dịch; Không chắc chắn về thời gian hoàn thành giao dịch; khả năng hoàn thành giao dịch của mỗi bên; khả năng gây gián đoạn liên quan đến giao dịch đối với các kế hoạch và hoạt động hiện tại của Twitter, bao gồm cả việc mất khách hàng và nhân viên; và các rủi ro và sự không chắc chắn khác được nêu chi tiết trong các báo cáo định kỳ của Twitter cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bao gồm Báo cáo Thường niên của Twitter về Mẫu 10-K được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch tại Ngày 16 tháng 2 năm 2022có thể lấy từ phần Quan hệ nhà đầu tư của Twitter (https://investor.twitterinc.com). Tất cả các tuyên bố hướng tới tương lai trong thông báo này đều dựa trên thông tin có sẵn cho Twitter kể từ ngày thông báo này và Twitter không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố hướng tới tương lai được thực hiện để phản ánh các sự kiện xảy ra hoặc hoàn cảnh tồn tại sau ngày đó. mà nó đã được thực hiện, ngoại trừ theo yêu cầu của pháp luật.

READ  Các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhu cầu cao dẫn đến tình trạng thiếu băng vệ sinh và thiếu sản phẩm

Liên lạc
Các nhà đầu tư:
[email protected]

nhấn:
[email protected]

Nguồn Twitter, Inc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *