Essar nhằm tăng cường hợp tác kinh doanh và thắt chặt quan hệ với Việt Nam

Mumbai: Liên đoàn kinh doanh Nhóm Essar Muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam và đang tìm hiểu các cơ hội hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng.

Ravi Rua và Prasanth Rua đã có cuộc gặp với đoàn đại biểu Essar, bao gồm Ngài Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Petrovietnam) và đoàn đại biểu cấp cao của họ. Thảo luận về các khoản đầu tư của Tập đoàn Essar Việt Nam và các cơ hội hợp tác, kinh doanh tiềm năng trong nước.

Essar Exploration and Production Ltd (EEPL) và ENI đã có những khoản đầu tư đáng kể vào Lô 114 ngoài khơi miền Trung Việt Nam. Đây là phát hiện hydrocacbon lớn nhất ở Đông Nam Á trong hai thập kỷ và là phát hiện dầu khí quan trọng được công bố trong tập này.

Khối lượng chứa khoảng 2 tỷ thùng dầu và khí đốt. Với hơn 300 triệu đô la đầu tư vào Lô 114, Essar và ENI cam kết tăng trưởng nhanh chóng ở Lưu vực Ken-Pow, đồng thời khám phá thêm các hydrocacbon ở Lưu vực Don de và các cơ hội khác.

Sự phát triển của khối 114 là rất quan trọng đối với lợi ích năng lượng của Việt Nam. Sản xuất thương mại khí và bình ngưng từ lô này sẽ là một lợi thế chiến lược lớn đối với miền Trung Việt Nam.

READ  Thương vụ TLC của Goldman thu hút sự quan tâm của nước ngoài tại Việt Nam

Mối quan hệ kinh tế của Ấn Độ với Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua với những bước phát triển vượt bậc.

Trong buổi tiếp, Ngài Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã chúc mừng Essar tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và kêu gọi đầu tư hơn nữa. Ngài Huế tái khẳng định “Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện để các công ty Ấn Độ tiếp tục hiện diện lâu dài và mở rộng các hoạt động liên quan đến thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa của mình”.

Prasanth Rua, Giám đốc, Essar Capital, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ hợp tác kinh doanh với Việt Nam. Thương mại song phương giữa hai nước đã phát triển ổn định trong hai thập kỷ qua. Essar cam kết tăng trưởng lô 114, là nguồn cung cấp dầu khí quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam. Chúng tôi hy vọng khối lượng này sẽ tạo động lực mạnh mẽ để Việt Nam có thể tự cung tự cấp về nhu cầu năng lượng trong tương lai.

Đặt mua Bản tin Mint

* Nhập đúng email

* Cảm ơn đã đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.

Đừng bỏ lỡ một câu chuyện duy nhất! Hãy theo dõi Mint và báo cáo thông tin. Tải xuống ứng dụng của chúng tôi ngay bây giờ !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *