EU: Thúc đẩy Việt Nam cải thiện hồ sơ quyền

(Bruxelles)Các Liên minh châu âu Để gọi Việt Nam Phù hợp với các nghĩa vụ nhân quyền, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền hôm nay kêu gọi chấm dứt việc đàn áp các nhà hoạt động và trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị.

Các cuộc đàm phán song phương về nhân quyền giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 4 năm 2022 tại Brussels.

“EU đã nói rằng quan hệ chặt chẽ với Việt Nam sẽ dẫn đến cải thiện nhân quyền, nhưng sự đàn áp của Hà Nội đã gia tăng kể từ hiệp định thương mại năm 2020”, ông nói. Claudio Francavilla, Người ủng hộ EU tại Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. “Brussels không nên dung túng cho sự vi phạm trắng trợn các nghĩa vụ và quyền con người của chính phủ Việt Nam.”

MỘT Nộp hồ sơ Trước các cuộc đàm phán, EU kêu gọi các cơ quan giám sát nhân quyền được cung cấp các định nghĩa nhân quyền rõ ràng, ngắn gọn và có thể đo lường được hoặc theo quy định của riêng EU. Nguyên tắcVà đặt ra hậu quả nếu tiếp tục vi phạm.

Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền bắt giữ các nhà hoạt động xã hội và môi trường vì tội trốn thuế cho thấy sự gia tăng đáng lo ngại. Vào tháng 7 năm 2021, anh ta bị chính quyền Việt Nam bắt giữ Mai Phan Lợi, nhà báo và Đặng Đình Bách, luật sưTrump-up cáo buộc trốn thuế khi họ cố gắng tham gia Ủy ban cố vấn nội bộLiên minh châu Âu và Việt Nam nhất trí thiết lập một cơ chế cho phép giám sát việc thực hiện một xã hội dân sự độc lập. Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA).

READ  Việc lớn nhất cho đội tuyển bóng chuyền Việt Nam tại SEA Games | Văn hóa - Thể thao

Vào tháng 1 năm 2022, các tòa án tuyên bố cả hai người đều phạm tội và kết án My Fon Loi 4 năm tù và Tang Tin Bagh 5 năm tù. Vào tháng 1, anh ta bị cảnh sát bắt giữ Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng Nguy Thị KhanhKế hoạch 2017-2021 của ai Nâng cấp điện tử Được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, với tội danh trốn thuế.

Tháng 11 năm 2019, anh ta bị chính quyền bắt giữ Pam C Tung, một nhà báoChủ yếu là liên lạc của anh ấy Biên giới Nghị viện Châu Âu đã kêu gọi thúc đẩy nhân quyền ở Việt Nam. Hàng chục nhóm nhân quyềnBao gồm Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Nhưng vào tháng 2 năm 2020, Nghị viện Châu Âu Tán thành Bất chấp những lời kêu gọi về thành tích và tiến bộ nhân quyền của Việt Nam, cho đến nay, thỏa thuận này vẫn chưa được lắng nghe. Vào tháng 1 năm 2021, Pam Xi Dung bị kết án và bị kết án 15 năm tù, làm dấy lên những lo ngại mới. Nghị viện châu Âu Và điều này Chi nhánh chính sách đối ngoại của EUNhưng không có bất kỳ phản ứng chính sách hoặc hậu quả nào đối với quan hệ song phương.

Việt Nam hiện giam giữ ít nhất 153 tù nhân chính trị. Chỉ riêng trong năm 2021, ít nhất 38 người đã bị kết tội chỉ trích chính phủ và bị kết án tù kéo dài. Palm C phân, Nguyễn Tường Thụy, Le Hu Min Duan, Cấn Thị Thêu, Trin Ba Tu, Đó là Pam C, Palm Tone Trang, Trin Ba Fuang, Nguyễn Thị Tâm, Chúng ta có say khôngLê Trang Hùng. Họ bị buộc tội vận động chống nhà nước theo khoản 117 (hoặc Điều 88) BLHS hoặc lợi dụng quyền tự do, dân chủ theo mục 331 BLHS xâm phạm lợi ích của nhà nước.

READ  Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Việt Nam ngừng cung cấp cà phê

Vào ngày 23 tháng 3, một tòa án đã tuyên anh ta có tội Lê Văn Dũng (Le Dung Vova) Bị bỏ tù 5 năm vì vận động chống chính phủ.

Cảnh sát hiện đang giam giữ ít nhất 25 người với các cáo buộc có động cơ chính trị, bao gồm nhà bảo vệ nhân quyền chủ chốt Nguyễn Tui Han và nhà vận động nhân quyền Tin Wan Hai.

Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Liên minh châu Âu (EU) nên kêu gọi các nhà chức trách Việt Nam chấm dứt các hạn chế đối với quyền tự do đi lại và ngừng đàn áp quyền tôn giáo và tín ngưỡng của người dân, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết.

Được xuất bản bởi Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vào tháng Hai “Bị nhốt trong nhà của chúng tôi: Những hạn chế về phong trào đối với các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam, ”Báo cáo mô tả quyền tự do đi lại chính thức và nghiêm ngặt của chính phủ Việt Nam từ năm 2004 đến năm 2021. Vào đầu tháng 3 năm 2022, các nhân viên an ninh đã chặn Tám đảng viên Dân chủ Từ việc tham dự Một sự kiện Để thể hiện tình đoàn kết và sự ủng hộ đối với Ukraine trước sự xâm lược của Nga đối với Hà Nội.

Frankavilla nói: “Đối thoại nhân quyền Việt Nam – EU không nên chỉ là một cuộc diễn tập khác. “Chính phủ Việt Nam có cam kết tôn trọng nhân quyền, và EU phải đảm bảo rằng việc Việt Nam gia tăng đàn áp không ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của mình.”

READ  Việt Nam chọn nơi đón du khách nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *