Evergrande bắt đầu trả nợ cho các nhà đầu tư sản phẩm giàu có bằng tài sản

Quang cảnh bên ngoài của Trung tâm Evergrande Trung Quốc ở Hồng Kông, Trung Quốc, ngày 26 tháng 3 năm 2018. REUTERS / Bobby Yip / file photo / file photo

BEIJING (Reuters) – Tập đoàn Evergrande Group – nhà phát triển Trung Quốc thiếu tiền mặt (3333.HK) Nó đã bắt đầu trả tiền cho các nhà đầu tư trong các sản phẩm quản lý tài sản bất động sản của mình, một đơn vị của đơn vị mẹ Hengda Real Estate Group Co Ltd. cho biết.

Evergrande, với hơn 300 tỷ USD cam kết, đang trong tình trạng khó khăn khủng hoảng thanh khoản Điều này khiến cô phải chạy đua để huy động vốn để trả cho một số người cho vay và nhà cung cấp. Nó có một khoản thanh toán lãi suất trái phiếu là 83,5 triệu đô la đến hạn vào thứ Năm.

Trong một bài đăng trên WeChat hôm thứ Bảy, công ty cho biết các nhà đầu tư quan tâm đến việc đổi các sản phẩm quản lý tài sản thành tài sản vật chất nên liên hệ với các cố vấn đầu tư hoặc đến các văn phòng địa phương.

Hãng tin tài chính Caixin hôm Chủ nhật đưa tin ước tính khoảng 40 tỷ nhân dân tệ (6 tỷ USD) trong các sản phẩm quản lý tài sản của Evergrande đang chờ xử lý. Các nhà đầu tư bán lẻ thường nắm giữ các sản phẩm này.

Một đại diện dịch vụ khách hàng nói với Reuters hôm Chủ nhật rằng các chi tiết và phương thức thanh toán cụ thể tùy thuộc vào điều kiện địa phương.

READ  Lo ngại lạm phát đang gia tăng trong Nhà Trắng

Theo một đề xuất được Reuters đưa ra trước đó và chưa được Evergrande xác nhận, các nhà đầu tư sản phẩm quản lý tài sản có thể lựa chọn giữa căn hộ, văn phòng, không gian bán lẻ hoặc bãi đậu xe được chiết khấu khi thanh toán.

Đầu tháng này, hồ sơ trao đổi chứng khoán cho thấy Evergrande đã bắn 219,5 triệu nhân dân tệ trước đây do nhà cung cấp Skshu Paint Co Ltd (603737.SS) Dưới dạng căn hộ tại ba dự án bất động sản đang xây dựng dở dang.

Vào ngày 10 tháng 9, Evergrande. Đã cam kết trả tiền Tất cả các sản phẩm quản lý tài sản trưởng thành càng nhanh càng tốt.

(đô la = 6,4655 nhân dân tệ Trung Quốc)

(Báo cáo bổ sung của Aishwarya Nair ở Bengaluru và Min Zhang và Tony Munro ở Bắc Kinh; Biên tập bởi William Mallard

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *