Exxon đã đình chỉ khỏi nhóm vận động khí hậu mà nó đã giúp hình thành

Tập đoàn Exxon Mobil (XOM.N) Bị đình chỉ khỏi nhóm vận động Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu (CLC) đang tìm cách đưa ra các chính sách để giải quyết vấn đề này Khí hậu thay đổi , CLC cho biết vào thứ Sáu.

Động thái này diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi một nhà vận động hành lang của Exxon cho biết công ty ủng hộ công khai thuế carbon vì kế hoạch kiềm chế biến đổi khí hậu sẽ không bao giờ có đủ sự ủng hộ chính trị để áp dụng. CEO Darren Woods của Exxon đã lên án những bình luận trên.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của ExxonMobil đối với cả hội đồng quản trị và American for Carbon Cổ tức, chi nhánh vận động của chúng tôi”, Giám đốc điều hành CLC Greg Bertelsen cho biết trong một tuyên bố.

băng sự bảo vệ cuối cùng họ thay đổi họ thay đổi %
XON NS NS NS NS
cảnh sát Conocophiles 56,50 +0,55 + 0,98%
BP BP PLC 25,56 +0,22 + 0,87%
RDSA NS NS NS NS
TTE Tổng năng lượng SE 44,61 +0,33 + 0,75%

Exxon là một trong những thành viên sáng lập của nhóm cùng với ConocoPhillips (COP.N), BP (BP.L), trùng hợp (RDSa.L) và tổng số (TTEF.PA).

Quyết định của CLC đánh dấu một bước ngoặt sau khi nó ủng hộ tập đoàn dầu mỏ vào tháng 6 sau những bình luận từ các nhà vận động hành lang.

Exxon đang xem xét cam kết carbon ‘ròng bằng không’ vào năm 2050

Exxon nói trong một tuyên bố rằng quyết định của CLC là “đáng thất vọng và phản tác dụng.”

Báo cáo cho biết: “Điều quan trọng hơn bao giờ hết là các tổ chức hợp tác với nhau để đưa ra các giải pháp chính sách có ý nghĩa nhằm giải quyết những thách thức chung và tham vọng có tổng bằng không của xã hội”.

Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu cho biết hôm thứ Sáu rằng ExxonMobil đã bị đình chỉ tư cách thành viên trong nhóm vận động của Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu đang tìm cách phát triển các chính sách để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. (Carlos Javier Sanchez / Bloomberg qua Getty Images / Getty Images)

Công ty cho biết họ sẽ vẫn là một phần của Liên minh Giải pháp Thị trường, một tổ chức cũng hoạt động để cố gắng giảm ô nhiễm carbon.

Tổ chức Tài nguyên Thế giới (WRI), một tổ chức phi lợi nhuận là thành viên của CLC, cho biết Exxon không phù hợp với nỗ lực của hội đồng trong việc đặt giá carbon như một phản ứng quan trọng đối với cuộc khủng hoảng khí hậu.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

“Chúng tôi hoan nghênh việc tách CLC khỏi Exxon,” giám đốc điều hành của viện, Annie Dasgupta, cho biết trong một ghi chú, đồng thời kêu gọi các công ty hỗ trợ giá carbon trong bất kỳ luật nào trong tương lai được đưa ra tại Quốc hội.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả các công ty xem xét lại việc vận động hành lang, chi tiêu chính trị và tham gia vào các hiệp hội thương mại để đảm bảo rằng hành động của họ hoàn toàn phù hợp với tuyên bố công khai của họ về biến đổi khí hậu”, Dasgupta nói.

READ  United Airlines cắt chuyến bay do công nhân bị ốm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *