Fintech đối mặt với vấn đề gian lận khoản vay cứu trợ Covid

Các công ty Fintech có khả năng thực hiện các khoản vay “mờ ám” cao hơn gấp 5 lần thông qua 780 tỷ USD, gần gấp 5 lần so với các ngân hàng truyền thống. Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP), theo nghiên cứu được phát hành Thứ ba.

Chín trong số mười công ty cho vay PPP hàng đầu có tỷ lệ cho vay mờ ám cao nhất là các công ty fintech – phần còn lại hoạt động giống như một công ty fintech, theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Trường Kinh doanh McCombs tại Đại học Texas ở Austin.

Nhìn chung, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 1,8 triệu khoản vay PPP với tổng giá trị 76,3 tỷ USD có những đặc tính đáng ngờ.

Báo cáo chỉ ra những lỗ hổng quy định và những sai sót trong thẩm định đã cho phép việc cho vay tiền thuế của người đóng thuế một cách mờ ám nhằm giúp các cửa hàng tiện lợi bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Các học giả kết luận, “Những phát hiện này làm nổi bật chi phí đáng kể của việc giám sát thấp và thiếu đủ hậu quả tiêu cực đối với người đi vay và người cho vay do thực hành cho vay PPP kém.”

‘nhắm mắt’

Đặc biệt, báo cáo cho thấy ba nhà phát hành fintech lớn nhất cho các khoản vay PPP – Cross River, Capital Plus và Harvest – đều có “tỷ lệ báo cáo sai ngày càng cao” và mỗi công ty nhận được hơn 900 triệu đô la phí xử lý.

READ  Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc - TechCrunch

Các tác giả đã viết rằng quy mô tuyệt đối của hoạt động cho vay mờ ám của các công ty fintech cho thấy rằng “nhiều người cho vay đã khuyến khích hoặc làm ngơ trước các khoản cho vay như vậy hoặc có sự kiểm soát lỏng lẻo”.

Cross River, Capital Plus và Harvest đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Hiệp hội Công nghệ Tài chính, một nhóm thương mại công nghiệp, đã bảo vệ vai trò của fintech trong đại dịch.

Benny Lee, Giám đốc điều hành của Trade Group cho biết trong một tuyên bố.

Lee cũng chỉ tay vào những người cho vay truyền thống.

“Trong khi các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn, nhiều tổ chức tài chính lớn, kế thừa đã từ chối cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp không có các mối quan hệ hiện có”, bà nói trong tuyên bố.

Các công ty Fintech Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phát hành các khoản vay, giữ tiền gửi và cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác, thường không có chi nhánh ngân hàng thực. Mô hình mới hơn này chủ yếu dựa vào các thuật toán để sàng lọc các đơn xin vay và đôi khi thiếu các quy trình tuân thủ chặt chẽ mà các ngân hàng truyền thống dựa vào. Các công ty Fintech cũng có xu hướng ít phải đối mặt với sự giám sát hơn từ các cơ quan quản lý.

Sam Krueger, một trong những tác giả nghiên cứu và là trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học Texas ở Austin, cho biết: “Có sự đánh đổi giữa khả năng tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng với các quỹ của chính phủ và khả năng bị lạm dụng.

READ  Chick-fil-A, Taco Bell, Olive Garden đang mở cửa

Để xác định gian lận tiềm ẩn, các học giả đã tìm kiếm các dấu hiệu đỏ trong các đơn xin vay theo hình thức PPP, bao gồm các công ty chưa được đăng ký, sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp tại một địa chỉ dân cư, mức thù lao ngụ ý cao bất thường cho mỗi nhân viên và sự chênh lệch đáng kể về số lượng lao động Được đề cập trong các ứng dụng cho các chương trình khác của chính phủ.

Bộ Tư pháp đã đưa ra hơn 70 vụ án hình sự với cáo buộc gian lận đối tác công tư.
Tất nhiên, một số công ty fintech đã đi ngược lại xu hướng này. Cuộc tìm kiếm đã tìm thấy nó Đồng ruộng (cây bạc hà)bản năng can đảm (INTU) Nó có tỷ lệ báo cáo sai thấp nhất trong số tất cả các bên cho vay.

Báo cáo cho biết: “Việc cho vay qua Internet dường như không phải là vấn đề. “Một điều khiến Square và Intuit trở nên khác biệt là họ đã xây dựng mối quan hệ với khách hàng dựa trên một loạt các dịch vụ thanh toán, kế toán, bảng lương và các dịch vụ hỗ trợ tài chính khác”.

Xe hơi sang trọng, đồ trang sức và các mặt hàng khác được mua bằng tiền PPP

Được tạo ra vào tháng 3 năm 2020 với sự bùng nổ của dịch bệnh, nó đã đạt được PPP nhiều hơn 11 triệu khoản vay trị giá gần 800 tỷ USD Rằng chính phủ cam kết sẽ khoan dung nếu người nhận sử dụng một phần tiền nhất định để trả cho người lao động.

Các công tố viên liên bang đang truy tố hàng chục ứng viên bị cáo buộc đã lợi dụng chương trình khẩn cấp.

READ  DFW đã hủy hầu hết các chuyến bay trên thế giới vào thứ Sáu

Kể từ khi ra mắt PPP, Bộ Tư pháp cho biết họ đã truy tố hơn 100 bị can trong hơn 70 vụ án hình sự liên quan đến chương trình này. Bộ Tư pháp đã thu giữ hơn 65 triệu đô la tiền mặt thu được từ số tiền mà Bộ Tư pháp cho là đã thu được một cách gian lận từ các quỹ PPP. Các nguyên đơn cũng tịch thu bất động sản và các vật dụng xa xỉ được mua bằng tiền vay.

Các công ty dầu lớn chỉ trích Biden đến OPEC để lấy thêm dầu thô
Ví dụ, 22 người đã được tính phí trong một chương trình PPP với giá trị là 11 triệu USD Sử dụng quỹ khẩn cấp để mua xe hơi sang trọng, đồ trang sức và các vật dụng cá nhân khác.
Tuần trước, một người đàn ông từ tiểu bang Washington đã Anh ta bị kết án hai năm tù giam Sau khi nhận tội đã nộp chín đơn xin vay khẩn cấp gian lận để đòi hơn 1,1 triệu đô la. Các công tố viên cho biết sáu trong số chín yêu cầu đó đã được chấp thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *