Fintech Startup Acorns ra mắt công chúng trong một thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la

Acorns Grow Inc. Để ra mắt công chúng thông qua việc hợp nhất với Blank Check, trong một thỏa thuận ước tính tiết kiệm kỹ thuật số và ứng dụng đầu tư vào khoảng 2,2 tỷ đô la.

Công ty fintech có trụ sở tại Irvine, California cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ hợp nhất với

Sáp nhập tiên phong Corp.

PACX 2,15%

Falcon Edge Capital, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt của các quỹ đầu cơ của Patriot Global Management và Falcon Edge Capital. Các kế hoạch lần đầu tiên được báo cáo bởi The Wall Street Journal. Cổ phiếu của Pioneer tăng 3% trong phiên giao dịch đầu năm.

Quả của cây sồi Nó tự động đầu tư những đóng góp nhỏ từ người dùng Trong giỏ cổ phiếu và trái phiếu. Tính hơn 4 triệu người đăng ký, hầu hết trong số họ trả 1 đô la một tháng cho dịch vụ, mặc dù Acorns cũng cung cấp các tùy chọn 3 đô la một tháng và 5 đô la một tháng cho các tính năng bổ sung như tài khoản ngân hàng hoặc kế hoạch nghỉ hưu. Tính đến tháng 5, Acorns có 4,74 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, theo một hồ sơ pháp lý gần đây.

Là một phần của thỏa thuận, Payoneer sẽ đóng góp khoảng 400 triệu đô la tiền mặt, với 165 triệu đô la khác đến từ một đợt phát hành riêng lẻ liên quan đến các quỹ mà nó quản lý.

READ  Sự cố đứt cáp quang sau tai nạn xe tải Đã khắc phục sau hơn 24 giờ mất mạng

Đá đen một công ty ,

BLK 0,61%

Wellington Management Corporation và các nhà đầu tư khác.

Mua lại cho mục đích đặc biệt, hay SPAC, như Pioneer, là những công ty kiếm tiền từ các nhà đầu tư và đang tìm kiếm một công ty tư nhân quan tâm đến việc lấy tiền của Shell và niêm yết cổ phiếu của mình như một phương án thay thế cho IPO. SPACs đã huy động được hơn 100 tỷ đô la vào năm 2021, theo nhà cung cấp dữ liệu SPAC Research. Nhưng giá cổ phiếu của nhiều SPAC và các công ty đã công khai Nó đã giảm trong những tuần gần đây.

Các công ty tư nhân đang đổ xô vào các đợt mua lại có mục đích đặc biệt, hoặc SPAC, để bỏ qua quy trình IPO truyền thống và được niêm yết công khai. Tạp chí Phố Wall giải thích lý do tại sao một số nhà phê bình nói rằng đầu tư vào cái gọi là công ty séc trống không đáng để mạo hiểm. Hình minh họa: Zoë Soriano / WSJ

SPAC đã trở thành một lối thoát phổ biến cho các công ty khởi nghiệp fintech, với Chủ ngân hàng Social Finance Inc. khởi động.Nền tảng bất động sản Better Holdco Inc.Ứng dụng giao dịch eToro Group Ltd. Mọi người đã đồng ý với các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la với SPAC trong những tháng gần đây.

Mốt SPAC cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý. SEC đang xem xét liệu có nên đưa ra các quy tắc hoặc hướng dẫn mới cho SPAC với mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư cá nhân hay không, Chủ tịch Gary Gensler nói với các nhà lập pháp trong tuần này.

Các nhà đầu tư cá nhân dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò lớn trong việc sáp nhập của Acorns với Pioneer. Giám đốc điều hành của Acorns, Noah Kerner, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông dự định đóng góp 10% cổ phần cá nhân của mình trong công ty để tài trợ cho một chương trình trao thưởng cổ phiếu cho một số khách hàng của Acorns. Nhà tài trợ hàng đầu cũng có kế hoạch làm như vậy.

Acorns tự động đầu tư các khoản đóng góp nhỏ của người dùng vào giỏ cổ phiếu và trái phiếu.


hình ảnh:

Tiffany Hagler Gerd / Bloomberg News

Các nhà đầu tư hiện tại vào Acorns bao gồm các công ty như

PayPal Holdings một công ty

NBCUniversal, một công ty con của Comcast Corp., cũng như những người nổi tiếng như Jennifer Lopez và Dwayne “The Rock” Johnson.

Acorns dự báo sẽ đạt doanh thu 126 triệu đô la trong năm nay và 309 triệu đô la vào năm 2023, tăng từ 71 triệu đô la vào năm 2020. Công ty cũng dự báo rằng cơ sở người dùng của họ sẽ vượt quá 8 triệu người đăng ký vào năm 2023.

Thậm chí đạt được mục tiêu đó sẽ khiến Acorns trẻ hơn nhiều so với Robinhood Markets Inc. Mới nổi, có khoảng 20 triệu người dùng vào cuối năm 2020, Tôi đã đề cập đến tạp chí trước đây.

Không giống như Robinhood, Acorns hiện không cho phép người dùng mua hoặc bán cổ phiếu riêng lẻ. Ông Kerner cho biết Acorns đã hướng người dùng xây dựng các khoản nắm giữ đa dạng trong dài hạn thay vì thực hiện các giao dịch định kỳ, nhưng công ty cũng có kế hoạch cung cấp tùy chọn cho người dùng phân bổ tới 10% danh mục đầu tư của họ với từng cổ phiếu mà họ lựa chọn.

Ông Kerner nói: “Điều đáng nói sẽ nằm ở phía bên phải của lịch sử. “Chúng tôi không phải là một công ty phát triển bằng bất cứ giá nào.”

Viết thư cho Peter Rudegeair tại [email protected]

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *