Flipkart của Walmart nói rằng tàu thăm dò của Ấn Độ không nên được đối xử như Amazon

Một chiếc điện thoại di động hiển thị hình ảnh của nhà bán lẻ Ấn Độ Flipkart phía trước logo Walmart được hiển thị trong bức ảnh minh họa này được chụp vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. REUTERS / Florence Law / Illustration

NEW DELHI, ngày 18 tháng 7 (Reuters) – Walmart (WMT.N) Flipkart không nên được đối xử như đối thủ cạnh tranh của nó là Amazon (AMZN.O) Trong một cuộc điều tra chống độc quyền của Ấn Độ vì bằng chứng chống lại hai công ty là “khác nhau về chất lượng”, Flipkart cho biết trong một vụ kiện mà Reuters nhìn thấy.

Amazon và Flipkart đã thách thức Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) tại tòa án khi họ tìm cách lật ngược một tòa án Ấn Độ vào tháng 6 quyết định cho phép Cuộc điều tra chống độc quyền chống lại họ để tiếp tục. Các công ty phủ nhận mọi hành vi sai trái. Đọc thêm

Chính phủ Ấn Độ Các công ty Mỹ được mô tả là kiêu ngạo Ông cáo buộc họ sử dụng các biện pháp pháp lý để cản trở cuộc điều tra.

Trong lần đệ trình cuối cùng lên một tòa án ở bang Karnataka, miền nam Ấn Độ, đơn vị Walmart đã lập luận rằng CCI và tòa án đã “nhầm lẫn sự thật” giữa vụ Amazon và Flipkart, đồng thời cho rằng họ là “những đối thủ cạnh tranh khốc liệt”.

Để chứng minh cho các lập luận của mình, cô ấy nói, thỏa thuận kinh doanh mà CCI đã kiểm tra trước khi ra lệnh điều tra chỉ là giữa Amazon và những người bán của nó, và không có bằng chứng nào như vậy chống lại đơn vị Walmart.

READ  Tesla đang tính phí chủ sở hữu 1.500 đô la cho các thiết bị mà họ đã trả tiền

“Các cáo buộc và bằng chứng trước CCI chống lại người kháng cáo về chất lượng khác với Amazon … CCI phải kiểm tra độc lập vụ việc chống lại cả hai nền tảng”, Flipkart cho biết trong bản ghi nhớ dài 46 trang của mình. không phải khán giả.

Tòa án Ấn Độ có khả năng sẽ đưa ra lệnh bằng văn bản về việc kháng cáo trong những ngày tới.

Flipkart và Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. CCI đã không trả lời ngoài giờ làm việc bình thường vào Chủ Nhật.

Trong nhiều năm, Amazon và Flipkart đã bác bỏ cáo buộc của các nhà bán lẻ thực sự về việc lách luật của Ấn Độ bằng cách tạo ra các cấu trúc thương mại phức tạp.

Bộ trưởng Thương mại Piyush Goyal tháng trước đã chỉ trích các gã khổng lồ thương mại điện tử của Mỹ vì đã đệ đơn phản đối pháp lý và không tuân thủ các cuộc điều tra của CCI, nói rằng “Nếu họ không có gì để che giấu … tại sao không phản hồi CCI?”

trong tháng Hai, Điều tra của Reuters Dựa trên các tài liệu nội bộ của Amazon cho thấy công ty Mỹ trong nhiều năm đã giúp một số ít người bán phát triển mạnh trên nền tảng của họ ở Ấn Độ, sử dụng chúng để lách luật đầu tư nước ngoài. Amazon cũng nắm giữ cổ phần gián tiếp tại hai trong số những người bán hàng trực tuyến lớn của mình là Cloudtel và Apario, những công ty nhận được “phí trợ cấp”, theo Reuters.

READ  Tyson Foods Inc. đang thu hồi. Các sản phẩm thịt gà chế biến sẵn có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria

Đơn vị của Walmart đã lập luận trong bài thuyết trình của mình rằng “không giống như trường hợp của Amazon,” không có bất kỳ mối quan hệ cấu trúc nào giữa Flipkart và người bán của nó.

Cô ấy nói Flipkart “lẽ ra phải được đối xử khác với Amazon”.

Amazon và Flipkart là hai người chơi lớn trong thị trường bán lẻ điện tử ở Ấn Độ và họ đã dự đoán rằng nó sẽ trị giá 200 tỷ USD vào năm 2026.

Báo cáo bổ sung của Aditya Kalra ở New Delhi và Abhirop Roy ở Mumbai;

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *