Florona: Điều hiếm gặp là sự lây nhiễm kép của Covid và cúm ở Israel

Israel đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc hỗn hợp hai bệnh hiếm gặp, cúm và virus Corona, được gọi là “Florona”.

Các báo cáo địa phương cho biết bệnh nhân là một phụ nữ trẻ mang thai đang ở trong bệnh viện, mặc dù các triệu chứng của cô ấy nhẹ.

Arnon Wegnitzer, giám đốc khoa phụ sản của bệnh viện Beilinson ở Petah Tikva, cho biết: “Cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh cúm và coronavirus ngay khi đến nơi.

“Cả hai xét nghiệm đều dương tính, ngay cả sau khi chúng tôi kiểm tra lại”, ông nói với một tờ báo địa phương. Hamoudia.

Giáo sư Wiesnetzer cho biết thêm: “Căn bệnh này là một căn bệnh giống nhau: nó do virus và gây khó thở vì cả hai đều tấn công đường hô hấp trên”.

Bộ Y tế Israel cho biết họ đang nghiên cứu trường hợp này để xác định xem liệu sự kết hợp của nhiễm trùng có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hơn hay không.

Người phụ nữ dự kiến ​​sẽ được xuất viện vào thứ Năm.

Mặc dù đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận được chẩn đoán đồng thời hai bệnh, nhưng các bác sĩ tin rằng có nhiều trường hợp hơn trong cả nước.

Giáo sư Wiesnetzer cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều phụ nữ mang thai bị cúm. Việc đối phó với một phụ nữ bị sốt khi sinh chắc chắn là một thách thức lớn.

READ  Hợp nhất, xoắn và ngũ giác: hình học tổ ong

“Điều này đặc biệt xảy ra khi bạn không biết đó là coronavirus hay bệnh cúm, vì vậy bạn chỉ nói đến chúng theo cách tương tự. Hầu hết các bệnh là về đường hô hấp.”

Israel bắt đầu quản lý Mũi vắc xin thứ tư Đối với những người có hệ thống miễn dịch suy yếu vào thứ Sáu để giảm sự lây lan của biến thể Omicron, Thời đại của Israel đề cập.

Quốc gia này đã dỡ bỏ quy định đối với mặt nạ ngoài trời vào tháng 4, khiến chúng chỉ bắt buộc đối với các cuộc tụ tập đông người và các vụ việc vẫn đang tăng dần.

Dữ liệu từ Bộ Y tế cho thấy 5.000 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận tính đến thứ Sáu. 1.376.256 trường hợp nhiễm trùng và 8.243 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus đã được báo cáo ở Israel kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hôm thứ Năm, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Quân đội cảnh báo rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ “sụp đổ” khi Omicron lây lan, theo Ha’aretz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *