Ford Mustang chạy điện đứng đầu doanh số bán xe tại Na Uy trong tháng 5

Xe điện Mustang Mach-E được trưng bày trong buổi ra mắt ở Oslo, Na Uy, ngày 18 tháng 11 năm 2019. Ảnh chụp ngày 18 tháng 11 năm 2019. REUTERS / Lefteris Karagiannopoulos

Công ty ô tô Ford (FN) Dữ liệu quốc gia hôm thứ Ba cho thấy chiếc Electric Mustang Match E đứng đầu doanh số bán ô tô của Na Uy trong tháng 5, tháng đầu tiên đăng ký một chiếc crossover tại thị trường nhỏ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn phía Bắc.

Liên đoàn Đường bộ Na Uy (OFV) cho biết xe điện chạy bằng pin chiếm 60,4% tổng số ô tô mới được bán ở Na Uy vào tháng trước, tăng so với 43,1% một năm trước, khi quốc gia này tìm cách trở thành quốc gia đầu tiên chấm dứt việc bán xăng và động cơ diesel. Đến năm 2025.

Bằng cách miễn thuế hoàn toàn cho ô tô điện đối với động cơ đốt trong, Na Uy đã biến thị trường ô tô của mình thành bãi thử nghiệm cho các nhà sản xuất ô tô đang tìm kiếm con đường dẫn đến một tương lai không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Tổng cộng có 1.384 chiếc Ford Mustang điện đã được đăng ký trong tháng 5, chiếm 10% thị phần ô tô ở Na Uy, trước Toyota. (7203.T) Chiếc hybrid điện RAV4 và Enyaq của Skoda. Tổng công ty Tesla (TSLA.O) Model 3 đứng ở vị trí thứ sáu.

Giám đốc điều hành Per Gunnar Berg của Ford Motor Na Uy cho biết trong một tuyên bố: “Mục tiêu thực tế của chúng tôi là duy trì vị trí nổi bật trong số liệu thống kê bán hàng trong vài tháng tới.

READ  Marcus Lamb, phát thanh viên chống vắc-xin của Cơ đốc giáo chết sau trận chiến với Covid

Vào năm 2020, ô tô điện chiếm 54% tổng thị trường Na Uy, lần đầu tiên vượt qua sản lượng kết hợp của xăng, diesel và động cơ hybrid trên cơ sở cả năm. Đọc thêm

Ngược lại, động cơ chỉ sử dụng động cơ diesel đã giảm từ mức đỉnh 75,7% của thị trường Na Uy vào năm 2011 xuống chỉ còn 8,6% vào năm ngoái.

Việc giới thiệu các mẫu xe mới thường sẽ thúc đẩy thương hiệu khi các đơn đặt hàng trước được vận chuyển với số lượng lớn, chẳng hạn như sự ra mắt của Tesla 3 2019, chiếc xe bán chạy nhất ở Na Uy trong năm đó.

Ford lần đầu tiên giới thiệu Mustang Mach-E với công chúng vào cuối năm 2019, nhà sản xuất ô tô Mỹ có hơn một năm để xây dựng các đơn đặt hàng tồn đọng trước khi khách hàng có thể nhận nó.

Đầu năm nay, Ford cho biết dòng xe châu Âu của họ sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Đọc thêm

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *