Fox News giải cứu các đồng nghiệp Afghanistan và gia đình của họ khỏi Kabul

Fox News đã giải cứu thành công ba công dân Afghanistan đã làm việc với mạng lưới trong hơn 20 năm qua ở khu vực này, cùng với một đồng nghiệp khác và các thành viên gia đình của họ.

Tổng cộng, công ty truyền thông cho biết họ đã sơ tán 24 người ra khỏi hỗn loạn Giám đốc điều hành Fox Susan Scott đã xác nhận tại thành phố Kabul hiện do Taliban kiểm soát và đưa họ đến Doha, Qatar.

“Các đối tác này bao gồm các nhà tư vấn đã từng là nhà sản xuất, phiên dịch, tài xế và nhân viên bảo vệ địa phương hỗ trợ các phóng viên của chúng tôi trong suốt quá trình đưa tin của Fox về cuộc chiến ở Afghanistan trong gần hai thập kỷ”, Scott cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi rất tự hào vì chúng tôi đã giúp thực hiện sứ mệnh quan trọng này là đưa họ đến nơi an toàn ở Doha khi người Qatar đang giúp đỡ nhiều cuộc sơ tán và chúng tôi biết ơn Fox Corps vì tất cả sự hỗ trợ của họ.”

Ít nhất 17.000 người đã được sơ tán từ AfghanistanThiếu tướng William Taylor cho biết hôm thứ Bảy bao gồm Chỉ có 2.500 công dân Hoa Kỳ Có thể lên đến 15.000.

Hàng trăm người chạy cùng một chiếc máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoa Kỳ khi nó di chuyển dọc theo đường băng của sân bay quốc tế, ở Kabul, Afghanistan, vào thứ Hai, ngày 16 tháng 8 năm 2021.
AP. Ảnh

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết hôm thứ Bảy rằng ông không có “con số hoàn hảo” về số lượng người Mỹ còn lại ở Kabul và Afghanistan, đồng thời nói thêm rằng Washington đang chiến đấu chống lại “thời gian và không gian” để đưa người dân ra khỏi Afghanistan.

READ  Chính sách Hoa Kỳ-Trung Quốc: Biden Thu hút Nhật Bản, Úc và Ấn Độ nhìn chằm chằm vào Trung Quốc

“Đó là cuộc đua mà chúng tôi đang tham gia ngay bây giờ,” Kirby nói. Chúng tôi cố gắng thực hiện việc này nhanh nhất và an toàn nhất có thể. Tôi sẽ không đoán trước được liệu cửa sổ sẽ đóng hay mở. Chúng tôi đang tập trung để hoàn thành công việc này càng nhanh càng tốt. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *