FTC mở cuộc điều tra về việc mua lại Amazon MGM: Báo cáo

Hình ảnh của bài báo có tiêu đề FTC Khởi động Điều tra Vào Amazon & # 39;  s Mua lại MGM: Báo cáo

hình ảnh: Denise Sharlet (những hình ảnh đẹp)

Ủy ban Thương mại Liên bang đã mở một cuộc điều tra về Amazon gần như 8,5 tỷ đô la Đấu thầu để có được MGM Studiosthông tin Tôi đã đề cập đến thứ Sáu.

Ủy ban Thương mại Liên bang, dẫn đầu bởi một nhà phê bình thẳng thắn về Amazon Lina Khan, các cuộc điều tra của họ sẽ tập trung vào “những phân nhánh lớn hơn của thỏa thuận đối với sức mạnh thị trường của Amazon,” hai người quen thuộc với vấn đề này nói với cửa hàng. Theo các nguồn tin này, cơ quan lo ngại rằng sự hợp nhất này “Tăng cường khả năng cung cấp bất hợp pháp nhiều loại hàng hóa và dịch vụ của Amazon, không chỉ sản xuất và phân phối nội dung. “

tại có thểAmazon đã thông báo rằng Đã đến Thỏa thuận để mua MGM và với nó là quyền đối với bộ phim của xưởng phim cũ فيلم Thư viện TV. Khoảng $ 8,45 Tỷ, nó Một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của Amazon cho đến nay, chỉ đứng sau thương vụ mua Whole Foods trị giá 13,7 tỷ USD vào năm 2017.

Tất nhiên, gTrên Amazon Ghi lại Từ Các vụ kiện và khiếu nại chống độc quyềnSự giám sát của liên bang dường như không thể tránh khỏi. Các Tờ Wall Street Journal đã xác nhận những tin đồn này 22 tháng 6 Báo cáo cho FTC Điều tra tích hợp đã ở chỗ làm. không lâu Tiếp theo, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts gọi anh ấy Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) để xem xét toàn diện về ‘cạnh tranh tiềm năng’ Những tác động “mà thỏa thuận này có thể có đối với cả ngành công nghiệp giải trí và phân khúc Amazon hiện tại Tôi đã viết rằng sự kìm hãm ngột ngạt trên các thị trường khác Trong một bức thư gửi cho Khan được đánh giá mép.

Điều này Cuộc điều tra sẽ là sự thúc đẩy mới nhất ở cấp liên bang để chia tay một số tập đoàn lớn nhất của Mỹ. Trước đó vào thứ Sáu, Tổng thống Joe Biden đã ký rộng rãi mệnh lệnh hành pháp Nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trong nền kinh tế Hoa Kỳ – đặc biệt là ở Thung lũng Silicon. Anh ấy cô ấy FCC kêu gọi đánh giá lại Tiêu chuẩn về tính trung lập của mạng Đối với các công ty băng thông rộng và quay lưng lại với cuộc chiến chống lại sự cạnh tranh Những ràng buộc buộc người tiêu dùng phải Dựa vào nhà sản xuất để sửa chữa các công cụ của họ. Một chiến dịch phá hoại các công ty công nghệ lớn Anh ta cũng có Ông đã giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội, mà ông mới giới thiệu MớiLuật chống độc quyền Nhằm Giảm sức mạnh của họ và tăng cạnh tranh trên thị trường.

READ  Sự phổ biến rộng lớn của GameStop và AMC đang bóp méo ETF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *