FTX xác nhận “Giao dịch trái phép” là 1 tỷ đô la tiền điện tử được báo cáo đã biến mất

Trao đổi tiền điện tử FTX Vào thứ Bảy, họ cho biết họ đang chuyển tiền sang lưu trữ ngoại tuyến sau khi báo cáo “các giao dịch trái phép”.

Các nhà phân tích cho biết, hàng triệu đô la tài sản đã bị rút khỏi nền tảng.

Sau hồ sơ phá sản theo Chương 11 – FTX US và FTX [dot] com đã bắt đầu các bước đề phòng để chuyển tất cả tài sản kỹ thuật số vào kho lạnh. Quá trình này đã được đẩy nhanh vào tối nay – để giảm thiểu thiệt hại khi giám sát các giao dịch trái phép, ”Tổng cố vấn FTX Hoa Kỳ Ryne Miller đã tweet.

Kho lạnh đề cập đến ví tiền điện tử ngoại tuyến để bảo vệ chống lại tin tặc.

Bên trong bảng phân tích CRYPTO EXCHANGE FTX: MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Miller trước đây đã viết rằng FTX “điều tra sự bất thường trong các chuyển động của danh mục đầu tư liên quan đến việc hợp nhất số dư FTX giữa các sàn giao dịch”, mặc dù lưu ý rằng sự thật không rõ ràng “như các chuyển động khác [were] không rõ.”

Một quan chức của kênh FTX Telegram chính thức đã viết rằng “Ftx đã bị tấn công”.

READ  Tesla tuyên bố Rivian ăn cắp 'bí mật thương mại' về 'pin thế hệ tiếp theo' trong vụ kiện mở rộng

Quản trị viên này đã yêu cầu người dùng không truy cập trang web FTX “vì nó có thể tải xuống Trojan.”

“Một số quỹ đã được thu hồi”, người quản lý FTX viết.

Hình minh họa này cho thấy màn hình điện thoại thông minh hiển thị logo của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử, với màn hình hiển thị trang web FTX ở chế độ nền ở Arlington, Virginia, vào ngày 10 tháng 2 năm 2022. (OLIVIER DOULIERY / AFP qua Getty Images / Getty Images)

Coindesk báo cáo rằng tin nhắn đã được Miller cài đặt.

FTX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của FOX Business về vấn đề này.

Các số liệu từ công ty phân tích Nansen có trụ sở tại Singapore cho thấy dòng tiền ròng trong một ngày của FTX là khoảng 266 triệu đô la, trong đó 73 triệu đô la được rút ra từ FTX của Mỹ.

Sam Bankman Fried,

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, trong một cuộc phỏng vấn trên một tập của Bloomberg Wealth với David Rubenstein ở New York, ngày 17 tháng 8 năm 2022. (Jenna Moon / Bloomberg qua Getty Images / Getty Images)

Reuters, trích dẫn hai người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo rằng ít nhất 1 tỷ đô la tiền của khách hàng đã biến mất và mọi người đã nói với hãng tin rằng Bankman-Fried đã bí mật chuyển 10 tỷ đô la tiền của khách hàng từ FTX cho công ty thương mại của anh ta, Alameda Research. .

READ  Các CEO của hãng hàng không phải đối mặt với hội đồng Thượng viện về việc hủy chuyến bay sau khi nhận được 54 tỷ đô la viện trợ từ người đóng thuế

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng Bankman-Fried – trong một cuộc họp mà ông xác nhận đã có – đã trao đổi hồ sơ với các giám đốc điều hành hàng đầu khác để lộ lỗ hổng tài chính.

Các bảng tính được báo cáo cho thấy số tiền từ 1 đến 2 tỷ đô la không được tính vào tài sản của Alameda và các bảng tính không cho biết số tiền đang được chuyển đi đâu.

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Trong tin nhắn gửi tới Reuters, Bankman-Fried cho biết ông “không đồng ý với mô tả” về vụ chuyển nhượng 10 tỷ USD.

“Chúng tôi đã không nói một bí mật,” ông nói. “Chúng tôi đã nhầm lẫn giữa việc ghi nhãn nội bộ và đọc sai nó.”

Khi được hỏi về số tiền còn thiếu, Bankman Fried trả lời: “????”

FTX

Trong hình minh họa này, FTX được nhìn thấy trên máy tính vào ngày 10 tháng 11 năm 2022 tại Atlanta. (Hình ảnh minh họa bởi Michael M. Santiago / Getty Images / Getty Images)

Sau khi kiểm tra bổ sung, các nhóm pháp lý và tài chính của FTX biết được rằng Bankman-Fried đã thực hiện điều mà hai người mô tả là “cửa sau” vào hệ thống sổ sách kế toán của FTX, cho phép anh ta thực hiện lệnh sửa đổi hồ sơ tài chính của công ty mà không cần thông báo cho những người khác.

READ  Phố Wall ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ giữa tháng 8

Bankman Fried phủ nhận việc thực hiện “cửa sau”.

Yêu cầu của FOX Business để có thêm bình luận từ Bankman-Fried đã không được trả lời ngay lập tức.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Tất cả đều đến sau FTX dựa trên Bahamas Nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11.

Thỏa thuận giải cứu với sàn giao dịch đối thủ Binance đã thất bại.

Reuters nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ Bộ Tư pháp đang điều tra việc FTX.com xử lý các khoản tiền của khách hàng, cũng như các hoạt động cho vay tiền điện tử của nó.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *