Gasbody cho biết giá xăng có thể tăng lên 4 đô la một gallon sớm nhất là vào tháng 5 năm 2023

Sau một năm lạm phát cao và biến động thị trường, Dự báo giá gas sẽ giảm Tuy nhiên, vào năm 2023, du lịch mùa hè vẫn có thể đẩy giá sớm nhất lên mức 4 đô la một gallon, theo các dự đoán mới.

Ứng dụng GasBuddy, cung cấp thông tin giá xăng theo thời gian thực, đã đưa ra dự báo cho năm 2023 vào thứ Tư cho thấy người Mỹ nên làm như vậy. Mong đợi một số cứu trợ máy bơm Vào đầu năm sau. Theo báo cáo, giá trung bình hàng năm trên toàn quốc dự kiến ​​sẽ giảm gần 50 xu mỗi gallon từ năm 2022 xuống còn 3,49 xu.

Giá nhiên liệu tăng cao kỷ lục vào năm 2022 Các tác động liên tục của chính sách COVID-19 Điều đó làm đóng cửa các nhà máy lọc dầu thô – hạn chế sản xuất dầu – và làm gián đoạn thương mại quốc tế liên quan đến cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Theo GasBuddy, khi thế giới thoát khỏi đại dịch, công suất lọc dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên, điều này sẽ giảm thiểu sự suy giảm nguồn cung xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay của Mỹ.

READ  OpenSea đã lên kế hoạch nâng cấp các gian hàng khi mục tiêu tấn công lừa đảo qua NFT relay

Xăng dự kiến ​​sẽ dao động quanh mức thấp trung bình là $3 một gallon vào tháng Giêng và tháng Hai, khi nhu cầu thấp theo mùa. Tuy nhiên, khi chúng tôi chuyển sang mùa xuân và mùa hè, giá có thể lên tới $4 Khi người lái xe lên đường Và tận hưởng thời tiết đẹp. Đến cuối năm, giá sẽ giảm trở lại do nhu cầu đó giảm xuống.

AAA cho biết giá khí đốt quốc gia của Hoa Kỳ hiện thấp hơn so với một năm trước

Người dùng GasBuddy, Steven Smith, cho thấy ứng dụng GasBuddy trên điện thoại di động của anh ấy ở Needham, Massachusetts, ngày 12 tháng 8 năm 2017. (Ảnh của Barry Chen/The Boston Globe qua Getty Images/Getty Images)

Patrick D. ha an. Trưởng phòng Phân tích Dầu khí cho GasBuddy.

Ông nói thêm: “Về cơ bản, các đường cong đang đến từ mọi hướng. Vẫn có thể xảy ra mức độ biến động cực lớn, nhưng nó sẽ yên tĩnh hơn rất nhiều vào năm tới”. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều biến động như năm nay và đó sẽ là xu hướng có khả năng tiếp tục làm gia tăng sự không chắc chắn về giá nhiên liệu cho đến năm 2023.”

Các nước đang cố gắng giúp người Mỹ đối phó với chi phí năng lượng ngày càng tăng

Tuy nhiên, các dự đoán chỉ ra rằng hầu hết các thành phố lớn của Hoa Kỳ sẽ chứng kiến ​​giá tăng lên mức trần khoảng 4 USD/gallon, tuy nhiên thành phố California San Francisco và Los Angeles có thể lặp lại mức cao kỷ lục 7 USD/gallon vào mùa hè năm 2023 nếu các nhà máy lọc dầu gặp khó khăn trong việc sản xuất nhiên liệu theo chế độ quản lý nghiêm ngặt của bang.

READ  Sam Bankman-Fried tung bản tin Substack để tự vệ

Nhìn chung, người ta ước tính rằng người Mỹ sẽ chi 470,8 tỷ đô la cho xăng vào năm tới, giảm 55 tỷ đô la so với năm 2022. GasBuddy ước tính rằng một hộ gia đình trung bình sẽ chi khoảng 2.471 đô la cho khí đốt vào năm 2023, tiết kiệm được 277 đô la so với năm nay.

Giá xăng Giáng sinh dự kiến ​​sẽ vào khoảng $3

Các phương tiện đi qua nhà máy Wilmington của Nhà máy lọc dầu Phillips 66 Los Angeles vào ngày 28 tháng 11 năm 2022 tại Wilmington, California.

Các phương tiện đi qua nhà máy Wilmington của Nhà máy lọc dầu Phillips 66 Los Angeles vào ngày 28 tháng 11 năm 2022 tại Wilmington, California. (Mario Tama/Hình ảnh Getty/Hình ảnh Getty)

Dự báo của GasBuddy phản ánh kỳ vọng của EIA Giá bán lẻ xăng dầu trung bình là 3,51 USD/gallon vào năm 2023. Công ty có thành tích kém trong việc dự báo giá nhiên liệu, với biên độ sai số chỉ 0,8% vào năm 2022 sau khi sửa đổi các dự báo của mình do hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Nhìn về phía trước, GasBuddy dự kiến ​​thị trường sẽ hạ nhiệt vào năm tới, mặc dù triển vọng năm 2023 thừa nhận rằng suy thoái kinh tế, những trở ngại bất ngờ và không báo trước mà các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ phải đối mặt cũng như thiên tai do các sự kiện thời tiết cực đoan gây ra có thể ảnh hưởng đến giá nhiên liệu bán lẻ.

De Haan cho biết: “Những gì chúng ta thấy vào năm 2022 chỉ là sự điên cuồng của các máy bơm nhiên liệu trong nước, với các kỷ lục dường như trái và phải khi sự mất cân bằng COVID tiếp tục diễn ra và Nga xâm lược Ukraine,” De Haan nói. “Mặc dù rất khó có khả năng sét đánh vào cùng một vị trí hai lần, nhưng những đám mây bão bao trùm thị trường dầu mỏ và tinh chế có thể vẫn tồn tại và một số đợt phục hồi vẫn có thể xảy ra khi thị trường vẫn còn hơi thắt chặt.”

READ  Hợp đồng tương lai của Dow tăng trước cuộc đàm phán Nga-Ukraine Cổ phiếu Tesla tăng gần điểm mua

Nhấn vào đây để đọc thêm về FOX KINH DOANH

Đọc dự đoán:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *