Gavin Williamson, Bộ trưởng Anh, từ chức sau cáo buộc bắt nạt


London
CNN

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Gavin Williamson Ông đã từ chức vào thứ Ba sau những cáo buộc mới nhất về việc bắt nạt, nói rằng những cáo buộc chống lại ông đã “trở thành sự phân tâm khỏi công việc tốt đẹp mà chính phủ đang làm”.

“Như bạn đã biết, có một quy trình khiếu nại đang diễn ra liên quan đến các tin nhắn văn bản mà tôi đã gửi cho một đồng nghiệp,” Williamson nói trong lá thư từ chức gửi Thủ tướng Rishi Sunak.

“Tôi cam kết thực hiện quy trình này và đã xin lỗi người nhận về những tin nhắn này. Kể từ đó, đã có những cáo buộc khác về hành vi trong quá khứ của tôi. Tôi bác bỏ đặc điểm của những cáo buộc này, nhưng tôi nhận ra rằng những cáo buộc này đã trở thành sự phân tâm đối với những điều tốt đẹp công việc mà chính phủ này đang làm cho người dân Anh, “thông điệp nói thêm.

Williamson nói: “Do đó, tôi đã quyết định rút lui khỏi chính phủ để tôi có thể tuân thủ đầy đủ quy trình khiếu nại đang diễn ra và xóa tên tôi về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Hãng thông tấn Palestine cho biết Sunak đã chấp nhận từ chức “với nỗi buồn rất lớn.” “Tôi muốn cảm ơn vì sự ủng hộ và lòng trung thành của cá nhân bạn,” Sunak nói.

READ  Trung Quốc kết án doanh nhân Xiao Jianhua 13 năm tù, phạt công ty của anh ta 8,1 tỷ USD

Nhiệm kỳ hiện tại của Williamson trong chính phủ chỉ kéo dài trong 14 ngày. Là một đồng minh thân cận của Sunak, Williamson đã phải đối mặt với những lời kêu gọi bỏ hút thuốc ngày càng tăng sau những cáo buộc bắt nạt.

Cựu Phó Chủ tịch Whip Anne Milton đã mô tả hành vi của Williamson cách đây 5 năm, khi anh ta là trùm roi, là “đe dọa” và “đáng sợ”, trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Channel 4 được công bố hôm thứ Ba.

Milton, người từng làm việc cùng Williamson trong Cục Roi – cơ quan thực thi kỷ luật đảng – cũng mô tả hành vi của anh ta là “vô luân và vô đạo đức”.

“Tôi có ấn tượng rằng ông ấy thích những câu chuyện phiếm thái quá và sẽ sử dụng nó như đòn bẩy chống lại các nghị sĩ nếu cần”, Milton nói với người thông báo.

Williamson vẫn chưa công khai trả lời các cáo buộc của Milton. CNN đã liên hệ với nhà lập pháp để bình luận.

Ông là một nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ trước đây đã bị sa thải Ông đã bị Thủ tướng Theresa May khi đó cách chức Bộ trưởng Quốc phòng vào năm 2019 do rò rỉ một quyết định quan trọng liên quan đến gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Quyết định của bà May sau một cuộc điều tra về việc làm thế nào mà tờ Daily Telegraph phát hiện ra rằng chính phủ Anh đang chuẩn bị cho Huawei quyền truy cập vào các phần của mạng di động 5G của đất nước. Williamson vào thời điểm đó đã “mạnh mẽ” phủ nhận rằng mình là nguồn gốc của vụ rò rỉ, trong một thông báo được đăng trên tài khoản Twitter của mình.

READ  Lũ lụt ở Nigeria: Hơn 600 người thiệt mạng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Cựu Thủ tướng Boris Johnson sau đó đã bổ nhiệm ông làm Bộ trưởng Ngoại giao Giáo dục, một cuộc họp giao ban đáng ngại chứng kiến ​​Williamson chủ trì một cuộc họp gây tranh cãi Thuật toán điểm thi Trong đại dịch Covid-19, khi việc kiểm tra không thể thực hiện được. Hệ thống chấm điểm đã bị loại bỏ sau sự phẫn nộ rộng rãi của phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Williamson cũng làm dậy sóng bằng cách tỏ ra bối rối Hai ngôi sao thể thao da đen lớn của Anhnói với một người phỏng vấn rằng anh đã nói chuyện với cầu thủ bóng đá của Manchester United, Marcus Rashford – người đã vận động các bữa ăn miễn phí ở trường cho trẻ em nghèo trong đại dịch – trong khi thực tế anh đã gặp cầu thủ bóng bầu dục Maru Itogi.

Johnson đã cách chức ông này vào năm 2021 trong một cuộc cải tổ nội các.

Williamson cũng là một cựu tổng thống, và trước khi từ chức hôm thứ Ba, ông đã giữ chức bộ trưởng không có danh mục trong nội các của Sunak.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *