GE cắt giảm lương năm 2022 của Larry Kolb sau phản đối của cổ đông

General Electric cho biết Giám đốc điều hành Larry Kolb đã đồng ý cắt giảm khoản bồi thường tiềm năng của mình khoảng 10 triệu đô la trong năm nay, đáp ứng những lo ngại của cổ đông về những thay đổi đối với

GE‘S

GE 0,88%

HĐQT lên kế hoạch trả lương cho CEO vào năm 2020.

Vào tháng 8 năm 2020, hội đồng quản trị GE đã xem xét hợp đồng của ông Kolb, gia hạn đến năm 2024 và trao cho ông một khoản tài trợ vốn cổ phần tư nhân trong năm ông Nó được định giá hơn 100 triệu đô la Vào cuối năm 2020. Các nhà quản lý tài sản mô tả các giải thưởng tương quan kém với hiệu quả hoạt động của công ty, mà họ mô tả là tụt hậu so với các đồng nghiệp của GE.

Khoảng 58% cổ phần của General Electric là Bỏ phiếu chống lại các thông lệ bồi thường của hội đồng quản trị Tại cuộc họp thường niên năm ngoái. Ở các tập đoàn lớn, hiếm có cổ đông nào lại từ chối ủng hộ những lá phiếu như vậy.

Đối với năm 2022, ông Culp dự kiến ​​sẽ nhận được phần thưởng trị giá 5 triệu đô la cổ phiếu, thay vì 15 triệu đô la được quy định trong hợp đồng sửa đổi của ông, nếu ông và công ty đạt được các mục tiêu hoạt động. Vượt quá các mục tiêu này hoặc thiếu hụt sẽ tăng hoặc giảm giải thưởng tương ứng.

READ  Kent, Ottawa đặt ra các quy tắc cách ly COVID-19 cho các trường học

General Electric cho biết trong tuyên bố đại diện thường niên của mình rằng GE đã giảm mức lương tiềm năng vào năm 2022 của ông Kolb sau khi thảo luận với hầu hết các cổ đông lớn vào năm ngoái.

“Đã có sự lo ngại của cổ đông về thời gian, quy mô và cấu trúc của khoản trợ cấp giữ lại năm 2020 được đưa ra như một phần của gia hạn,” GE cho biết trong hồ sơ của mình, cùng với sự ủng hộ của cổ đông đối với ban lãnh đạo của ông Kolb. Công ty cũng cho biết họ không có kế hoạch thực hiện những thay đổi tương tự đối với tiền lương của CEO trong những năm tới.

Hôm thứ Năm, GE đã báo cáo khoản thanh toán 22,7 triệu đô la cho ông Kolb cho năm 2021, bao gồm 4,2 triệu đô la tiền mặt thưởng và 2,5 triệu đô la lương cộng với 15 triệu đô la tiền thưởng. GE cho biết trong hồ sơ rằng giải thưởng cổ phiếu đã được trao trước cuộc họp thường niên năm 2021.

Mức lương năm 2021 của ông giảm so với mức 73,2 triệu đô la mà GE đã trả cho ông vào năm 2020, nhưng nó gần tương xứng với 24,6 triệu đô la được trả vào năm 2019, năm đầu tiên ông Culp lãnh đạo công ty, hồ sơ chứng khoán cho thấy.

GE cho biết trong ủy quyền của mình rằng hội đồng quản trị cũng sẽ hạn chế việc sử dụng quyền tùy ý khi thiết lập tiền thưởng cho giám đốc điều hành, sau khi các cổ đông bày tỏ lo ngại rằng vào năm 2020, GE đã sử dụng quyền tùy ý để trao tiền thưởng thay vì ràng buộc họ vào các thước đo hiệu quả hoạt động.

READ  Các trái chủ ở Evergrande tìm kiếm các lựa chọn khi rắc rối ập đến với chứng thư quyền sở hữu và cổ phiếu của Trung Quốc

Công ty cho biết khoản thưởng năm 2021 của Culp đã hoàn thành 112% mục tiêu, phản ánh số lượng dòng tiền tự do vượt mục tiêu và mở rộng tỷ suất lợi nhuận, tăng trưởng doanh thu kém hơn mục tiêu, cũng như tiền phạt dựa trên các chỉ số an toàn toàn công ty .

Một phát ngôn viên của GE cho biết công ty đã nói chuyện với các nhà đầu tư sở hữu khoảng một nửa số cổ phần của công ty và 3/4 trong số đó do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ, sau khi cuộc bỏ phiếu về nguyên tắc thanh toán thất bại.

viết thư cho Theo Francis tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Nó xuất hiện trong ấn bản in ngày 18 tháng 3 năm 2022 với tên “GE Cuts CEO Pay sau cuộc phản đối của cổ đông”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *