Geely của Trung Quốc ra mắt xe tải điện đối thủ với Tesla bán

Đơn vị xe thương mại Farizon Auto của Geely đã ra mắt xe bán tải năng lượng mới tại Thượng Hải vào ngày 8/11. Công ty đặt mục tiêu sản xuất và tung ra chiếc xe này vào năm 2024.

thạch

Thượng Hải, Trung Quốc thạch Hôm thứ Hai, nó đã ra mắt một chiếc xe bán tải điện mới khi các nhà sản xuất ô tô muốn giới thiệu công nghệ mới cho thị trường xe thương mại.

Giám đốc điều hành bộ phận Mike Van nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng tập đoàn xe thương mại của Geely, Farizon Auto, có kế hoạch giới thiệu Homtruck mới vào năm 2024 và cũng đang nhắm đến thị trường quốc tế.

“Sản phẩm này được thiết kế và phát triển dựa trên thị trường toàn cầu,” Fan cho biết, theo bản dịch của CNBC, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ nhắm đến châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ với phương tiện mới.

Geely’s Homtruck ra mắt mang đến một số nhà sản xuất ô tô từ chủ sở hữu Mercedes Daimler BYD được Warren Buffett hậu thuẫn đã công bố xe tải điện của riêng mình. Tesla, công bố tên xe tải của riêng mình Nửa năm 2017Có thể đã trì hoãn việc sản xuất chiếc xe đó trong một thời gian.

Homtruck sẽ có các tùy chọn năng lượng khác nhau bao gồm metanol lai và điện tinh khiết. Pin chạy bằng metanol là công nghệ mà Geely đã đầu tư trong vài năm và một số mẫu của hãng hiện đã có tùy chọn năng lượng này. Farizon cho biết pin của Homtruck cũng có thể được thay thế, giảm nhu cầu sạc.

READ  Hãng sản xuất máy bay phản lực siêu âm êm ái hơn Aerion đột ngột bị đóng cửa

Công ty cho biết nội thất bao gồm vòi hoa sen, toilet, giường đơn, tủ lạnh, khu vực bếp và máy giặt mini.

Hoàn toàn không người lái vào năm 2030?

Homtruck được xây dựng với mục tiêu tự lái xe.

Geely cho biết chiếc xe sẽ có thể sử dụng một số tính năng tự lái một phần. Và đối với những chuyến đi dài, các xe tải sẽ có thể liên lạc với nhau để duy trì tốc độ và khoảng cách an toàn.

Fan cho biết Geely có kế hoạch giới thiệu hệ thống lái tự động trong ba giai đoạn. Đến năm 2023, công ty hy vọng sẽ có một số tính năng không người lái một phần với các hệ thống tiên tiến hơn vào năm 2026. Geely có kế hoạch đạt được quyền tự chủ hoàn toàn vào năm 2030.

“Tôi chắc chắn rằng các quy định và tiêu chuẩn về tự lái đang trong quá trình hình thành,” Fan nói.

“Dựa trên nhu cầu thị trường và nhu cầu phát triển của công ty chúng tôi, [Geely] Là một công ty, các công nghệ nhất định phải được phát triển và cải tiến sớm. Vì vậy, khi các quy định và điều kiện sẵn sàng, chúng tôi có thể áp dụng công nghệ của mình vào thị trường kịp thời ”.

Giá nguyên liệu thô tăng và thiếu chip

Các nhà sản xuất ô tô cũng đang phải đối phó với giá nguyên liệu thô cao hơn và Sự thiếu hụt toàn cầu về chất bán dẫn.

Các nhà sản xuất ô tô đang theo dõi giá lithium, vốn đã tăng lên mức cao kỷ lục trong năm nay.

Một báo cáo ngày 29 tháng 10 từ Benchmark Mineral Intelligence cho biết các nhà sản xuất pin đang bắt đầu chuyển những đợt tăng giá này cho các công ty ô tô “có thể có tác động đáng kể đến các loại xe điện sắp ra mắt thị trường từ năm 2022 đến năm 2024.”

Van Geely cho biết giá nguyên liệu thô cao hơn đang ảnh hưởng đến khối lượng sản xuất và tỷ suất lợi nhuận của công ty do nhà sản xuất ô tô phải đối mặt với “áp lực giá ngày càng tăng”.

Ông mô tả việc tăng giá nguyên liệu là một “vấn đề thời kỳ” sẽ dần giải quyết.

Fan cũng cho rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu đang hạn chế quy mô sản xuất của công ty. Nhưng ông cũng nói rằng các vấn đề về nguồn cung đang “dần được giải quyết” và các công ty đang nghiên cứu các “giải pháp thay thế” cho chip.

“Vì vậy, hai phần này sẽ kết hợp với nhau để giảm bớt tình trạng thiếu chip”, Fan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *