General Motors kiện Ford về nhãn hiệu

General Motors (GM) và công ty con Cruise, một nhà phát triển xe tự lái, đã đệ đơn kiện Ford hôm thứ Sáu vì cho rằng tên BlueCruise của Ford quá giống với tên thương hiệu Super Cruise và thương hiệu Cruise của GM.

Vào tháng 4, Ford đã giới thiệu BlueCruise, một hệ thống lái xe trên đường cao tốc rảnh tay cho một số loại xe của hãng. Theo đơn kiện, Super Cruise của GM đề cập đến tính năng hỗ trợ lái xe rảnh tay, đã được đưa vào Cadillac từ năm 2017 và được công bố sớm nhất là vào năm 2012.

Quyết định đổi thương hiệu của Ford bằng cách sử dụng nhãn hiệu cốt lõi được General Motors và Cruise sử dụng chắc chắn sẽ tạo ra sự nhầm lẫn giữa các bên, liên kết, hiệp hội, hiệp hội và / hoặc xuất xứ, tài trợ hoặc phê duyệt hàng hóa và dịch vụ của họ “, đơn kiện tại Tòa án Quận Mỹ cho Quận phía Bắc của California.

Theo đơn kiện, GM, Cruz và Ford “đã tham gia vào các cuộc thảo luận kéo dài” sau thông báo của Ford, “nhưng Ford kiên quyết tiến tới với tên gọi ‘BlueCruise’ bất chấp các quyền đã có từ trước của Cruise.”

General Motors và Cruise đang yêu cầu Ford bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ tai nạn và yêu cầu nhà sản xuất ngừng sử dụng tên BlueCruise.

Trong một tuyên bố được đệ trình vào đầu ngày thứ Bảy, GM cho biết: “Mặc dù GM hy vọng có thể giải quyết một cách hòa nhã vấn đề vi phạm nhãn hiệu với Ford, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mạnh mẽ các nhãn hiệu của mình và bảo vệ quyền sở hữu mà các sản phẩm và công nghệ của chúng tôi đã giành được. nhiều năm trên thị trường, ” dựa theo cho Reuters.

Theo Wired Service, Ford cho biết trong một tuyên bố rằng vụ kiện là “vô ích và phù phiếm” và rằng “trong nhiều thập kỷ, người lái xe đã hiểu điều khiển hành trình là gì, mọi nhà sản xuất ô tô cung cấp, và ‘hành trình’ là từ viết tắt phổ biến của khả năng.”

Ford tiếp tục: “Đó là lý do tại sao BlueCruise được chọn làm tên cho sự phát triển tiếp theo của Blue Oval cho hệ thống điều khiển hành trình thích ứng thông minh của Ford.

READ  Một phóng viên nói BlackRock, các công ty đầu tư khác đang "giết chết giấc mơ" sở hữu nhà

Hill đã liên hệ với GM và Ford để đưa ra bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *