Ghana sẽ phạt các hãng hàng không nếu họ đưa khách du lịch không tiêm chủng vào nước này

Nhà điều hành GhanaÔng cho biết vào ngày 13 tháng 12 rằng sân bay quốc tế chính của sân bay sẽ phạt các hãng hàng không 3.500 đô la cho mỗi hành khách đi trên máy bay không được tiêm phòng COVID-19 hoặc xét nghiệm dương tính với coronavirus khi đến.

Sân bay Ghana cho biết quy định này có hiệu lực vào thứ Ba tại Sân bay Quốc tế Kotoka của Accra. Điều này xảy ra sau một động thái của Bộ Y tế vào tuần trước yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào Ghana phải được tiêm phòng.

Những biện pháp đó là nghiêm ngặt nhất ở châu Phi, nơi mà việc hấp thụ vắc-xin đã bị thách thức bởi tình trạng thiếu nguồn cung cấp và các vấn đề hậu cần ngay cả khi biến thể Omicron mới gây ra lo ngại về tốc độ lây truyền của vi rút.

Việc thắt chặt các hạn chế ở Ghana diễn ra khi Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) công bố khoản vay đầu tư trị giá 75 triệu euro (85 triệu USD) để hỗ trợ ứng phó với đại dịch – khoản hỗ trợ lớn nhất thuộc loại này cho chương trình COVID-19 ở cận Sahara. Châu phi.

“Ghana đã thực hiện các bước quan trọng để quản lý tác động của coronavirus và mở ra đầu tư dài hạn”, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Châu Âu Werner Hoyer cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà chức trách đã phát động một chiến dịch tiêm chủng lớn trong tháng này trước khi thực hiện từ ngày 22 tháng 1 để bắt buộc tiêm vắc-xin cho các nhóm đối tượng, bao gồm nhân viên chính phủ, nhân viên y tế và học sinh. Nó có kế hoạch thuê thêm nhân viên y tế để có thể tăng gấp đôi số lượng tiêm chủng hàng ngày từ 140.000.

Dữ liệu do Reuters tổng hợp cho thấy Ghana, một trong những nền kinh tế lớn nhất Tây Phi phụ thuộc vào xuất khẩu ca cao, vàng và dầu, cho đến nay mới chỉ tiêm phòng cho hơn 5% dân số 30 triệu người.

Dịch vụ y tế của nó đã ghi nhận 131.412 ca nhiễm trùng và 1.239 ca tử vong do COVID-19, theo dữ liệu.

Hôm thứ Sáu, dịch vụ y tế cho biết các trường hợp COVID-19 được ghi nhận tại sân bay Kotoka chiếm khoảng 60% tổng số ca nhiễm trùng trên cả nước trong hai tuần qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *