Giá bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 20.000 USD kể từ cuối năm 2020

Square, một công ty thanh toán khác, đã mua 50 triệu đô la Bitcoin và đổi tên thành Block, một phần để biểu thị công việc của họ với công nghệ blockchain. Tesla đã mua 1,5 tỷ USD từ nó. Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã huy động được 4,5 tỷ đô la cho quỹ thứ tư tập trung vào tiền điện tử, tăng gấp đôi quỹ trước đó của nó.

Sự phấn khích lên đến đỉnh điểm vào tháng 4 năm ngoái khi Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử, ra công chúng với mức định giá 85 tỷ đô la, Bên tiếp theo của ngành. Lần đầu tiên Bitcoin đã vượt qua mức 60.000 đô la.

Mùa hè năm ngoái, El Salvador thông báo rằng họ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên phân loại bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp, cùng với đô la Mỹ. Người đứng đầu nhà nước đã cập nhật ảnh hồ sơ Twitter của mình để bao gồm mắt laser, một thẻ gọi cho chủ sở hữu Bitcoin. El Salvador đã đầu tư 105 triệu đô la vào Bitcoin cắt một nửa Nơi giá đã giảm.

Các thượng nghị sĩ và thị trưởng trên khắp Hoa Kỳ đã bắt đầu thúc đẩy tiền điện tử như một ngành công nghiệp Chi tiêu nhiều vào vận động hành lang. Thị trưởng New York Eric Adams, người được bầu vào tháng 11, cho biết ông sẽ nhận ba khoản lương Bitcoin đầu tiên của mình. Các thượng nghị sĩ Cynthia Loomis, R-Wyoming và Kirsten Gillibrand, D-New York, đã đề xuất luật sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý cho ngành, trao nhiều quyền hạn hơn cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, một cơ quan mà các công ty tiền điện tử đã hoạt động công khai.

READ  Chỉ số Dow Jones đã tăng hơn 300 điểm vào thứ Năm khi Phố Wall cố gắng phục hồi vào cuối năm

Thông qua sự điên cuồng, những người nổi tiếng đã khơi dậy nỗi sợ hãi của việc bỏ lỡ, giới thiệu các NFT trên các chương trình trò chuyện và nói về các dự án blockchain trên phương tiện truyền thông xã hội. Năm nay, Super Bowl Đặc sắc Bốn quảng cáo cho các công ty tiền điện tử, bao gồm cả Matt Damon cảnh báo người xem rằng “sự giàu có ủng hộ người dũng cảm”.

Sự lạc quan quá mức này đã chùn bước vào mùa xuân này, khi thị trường chứng khoán sụp đổ, và lạm phát tăng vọt Sa thải đối với lĩnh vực công nghệ. Các nhà đầu tư đang bắt đầu mất niềm tin vào các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử, chuyển tiền sang các tài sản ít rủi ro hơn. Một số dự án cao cấp đã bị sập trong khi rút vốn. TerraForm Labs, nơi đã tạo ra TerraUSD, cái gọi là Stablecoin và Celsius, một ngân hàng tiền xu thử nghiệm, cả hai đều sụp đổ, xóa sổ hàng tỷ giá trị và đưa thị trường rộng lớn hơn vào cuộc khủng hoảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *