Giá bitcoin tăng vọt lên tới 34.000 đô la sau cơn hoảng loạn tiền điện tử ở Trung Quốc

tiền kỹ thuật số có nhảy 5,4% Trong 24 giờ qua, bạn đã đến $ 34368 theo CoinDesk.

Tiền điện tử đã mất gần một nửa giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4.

Các loại tiền tệ khác cũng có biến động giá tương tự Ethereum và dogecoin đã phục hồi lần lượt khoảng 4,8% và 8,9% vào thứ Tư, sau đó. rơi vào bán hàng đầu tuần này.
Giá trị mật mã của nó bập bênh Đáng kể trong năm nay vì nhiều lý do, bao gồm Lo ngại về tác động môi trường khai thác tiền xu và Tăng cường giám sát của chính phủ.

Đặc biệt, Trung Quốc đã nỗ lực trong nhiều tháng để hạn chế việc sử dụng tiền ảo và tăng cường đàn áp cả hoạt động khai thác và thương mại trong vài ngày qua.

Vào thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ đã triệu tập Alipay, nền tảng thanh toán điện tử phổ biến rộng rãi do Tập đoàn Ant của Jack Ma điều hành, cùng với năm công ty cho vay lớn và yêu cầu họ “điều tra toàn diện và xác định” các sàn giao dịch và thương gia tiền điện tử để họ có thể cắt giảm tắt bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.

Người cho vay bao gồm Ngân hàng công nghiệp và thương mại (IDCBF)Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CICHF)Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Công nghiệp. Sự phát triển đã khiến Bitcoin giảm mạnh 12% trong khoảng thời gian 24 giờ.
Giá bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la khi áp lực đối với tiền điện tử gia tăng ở Trung Quốc

Cuối tuần qua, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng tỉnh Tứ Xuyên, ở tây nam Trung Quốc, đã ra lệnh tạm dừng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử và cắt nguồn cung cấp điện cho một số cơ sở khai thác. Tứ Xuyên là một trung tâm lớn để khai thác bitcoin.

READ  Thoát khỏi thói quen của Trung Quốc: Tìm kiếm kho báu vonfram của Hàn Quốc

Edward Moya, nhà phân tích thị trường trưởng tại Oanda, đã ghi nhận áp lực ngày càng tăng ở Trung Quốc trong một báo cáo cho khách hàng trong tuần này.

Ông viết: “Bitcoin cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi khai thác ra khỏi Trung Quốc.”

“Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi $ 30K- $ 41K, nhưng những rủi ro giảm giá đang thu hút sự chú ý của mọi người”.

Laura đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *