Giá dầu chạm đáy 10 tháng sau báo cáo tăng sản lượng của OPEC+

  • Ả Rập Saudi và các nhà sản xuất OPEC khác đang tìm cách tăng sản lượng
  • Những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và đồng đô la mạnh cũng đang đè nặng lên giá cả

LONDON (Reuters) – Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 vào thứ Hai sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Ả Rập Saudi và các nhà sản xuất dầu mỏ khác của OPEC đang thảo luận về việc tăng sản lượng.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 1 giảm 4,07 USD, tương đương 4,7%, xuống 83,55 USD/thùng vào lúc 15h18 GMT.

Hợp đồng tương lai dầu thô Trung cấp West Texas tháng 12 của Hoa Kỳ đã giảm 4,02 đô la, tương đương 5%, xuống còn 76,06 đô la trước khi hợp đồng hết hạn sau đó vào thứ Hai. Hợp đồng tháng Giêng hoạt động tích cực hơn đã giảm 3,82 đô la, tương đương 4,8%, xuống còn 76,29 đô la.

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng việc tăng lên tới 500.000 thùng mỗi ngày sẽ được thảo luận tại cuộc họp của OPEC+ vào ngày 4 tháng 12.

Reuters đã không thể ngay lập tức xác minh tin tức.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, gần đây đã cắt giảm các mục tiêu sản xuất và bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Xê Út, nhà lãnh đạo trên thực tế, đã nói trong tháng này rằng tổ chức này sẽ vẫn thận trọng.

READ  CEO mới của Tập đoàn Alibaba đặt ưu tiên chiến lược cho nhân viên

Trong khi đó, những lo ngại về nguồn cung giảm đáng kể trong khi những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc và đồng đô la Mỹ mạnh ảnh hưởng đến giá cả.

Kỳ vọng về việc tăng lãi suất hơn nữa đã thúc đẩy đồng đô la, khiến hàng hóa định giá bằng đô la trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư.

Nhà phân tích Tina Ting của CMC Markets cho biết: “Bên cạnh triển vọng nhu cầu yếu do các hạn chế COVID của Trung Quốc, sự phục hồi của đồng đô la Mỹ hiện nay cũng là một yếu tố làm giảm giá dầu”.

“Tâm lý rủi ro đã trở nên mong manh khi tất cả các dữ liệu kinh tế gần đây từ các nước lớn đều chỉ ra một kịch bản suy thoái, đặc biệt là ở Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu,” bà nói, đồng thời cho biết thêm rằng những bình luận hiếu chiến từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào tuần trước cũng làm dấy lên lo ngại về Hoa Kỳ. nền kinh tế. tương lai.

Số ca mắc coronavirus mới ở Trung Quốc vẫn gần với mức cao nhất vào tháng 4 khi nước này chiến đấu với sự bùng phát trên toàn quốc.

Chênh lệch giá dầu thô Brent kỳ hạn so với tháng trước đã giảm mạnh vào tuần trước, trong khi WTI chuyển sang trạng thái giữ, phản ánh lo ngại về nguồn cung đang cạn kiệt.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang khi Phố Wall chờ đợi cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ

(Báo cáo của Noah Browning) Báo cáo bổ sung của Florence Tan và Emily Zhao Chỉnh sửa bởi Jason Neely và David Goodman

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *