Giá dầu giảm do sự lây lan nhanh chóng của Omicron làm giảm dự báo nhu cầu nhiên liệu Theo Reuters

© Reuters. FILE PHOTO: Mặt trời đằng sau một ổ cắm bơm dầu thô ở lưu vực Permian ở hạt Loving, Texas, Hoa Kỳ, ngày 22 tháng 11 năm 2019. REUTERS / Angus Mordan / File Photo

Do Jessica Jaganathan viết kịch bản

SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Hai, do các ca nhiễm vi rút Omicron gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ khiến nhà đầu tư lo ngại rằng các hạn chế mới áp đặt đối với các công ty để chống lại sự lây lan của nó có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô kỳ hạn giao sau giảm 1,92 USD, tương đương 2,6%, xuống 71,60 USD / thùng vào lúc 0436 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate của Mỹ giảm 2,09 USD, tương đương 3% xuống 68,77 USD / thùng.

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết: “Châu Á hôm nay… có vẻ như tâm lý giá dầu yếu đi cùng với sự suy yếu mà chúng ta đã thấy ở Trung Đông”.

“(Đó là) do lo ngại về những hạn chế sắp xảy ra đối với các hoạt động kinh tế để ngăn chặn sự lan rộng ngày càng tăng của biến thể COVID-19 Omicron trên khắp thế giới, điều này có thể làm tăng nguy cơ làm chậm nhu cầu.”

Hà Lan đã ngừng hoạt động vào Chủ nhật và viễn cảnh về các hạn chế COVID-19 sẽ xuất hiện trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới sẽ xuất hiện trên nhiều quốc gia châu Âu.

READ  Chứng khoán biến động trước biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang

Các quan chức y tế Hoa Kỳ hôm Chủ nhật kêu gọi người Mỹ tiêm liều tăng cường, đeo khẩu trang và cẩn thận nếu họ đi du lịch trong kỳ nghỉ đông, vì loài Omicron đã lây lan trên toàn thế giới và được thiết lập để chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm dầu và các giàn khoan trong tuần thứ hai liên tiếp.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 3 lên 579 trong tuần tính đến ngày 17 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong báo cáo được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, xuất khẩu từ Nga dự kiến ​​sẽ giảm với xuất khẩu dầu và quá cảnh từ nước này được lên kế hoạch ở mức 56,05 triệu tấn trong quý đầu tiên của năm 2022 so với 58,3 triệu tấn trong quý 4 năm 2021, lịch trình xuất khẩu hàng quý được Reuters đưa ra hôm thứ Sáu cho thấy .

Xuất khẩu dầu diesel của Trung Quốc trong tháng 11 giảm 69% so với một năm trước do các nhà máy lọc dầu ưu tiên nguồn cung trong nước để giảm bớt tình trạng khan hiếm nhiên liệu khi các nhà máy lọc dầu do nhà nước hậu thuẫn tăng giá chế biến dầu.

READ  Thẻ Curve đến Hoa Kỳ: Tham gia danh sách chờ ngay bây giờ
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media Tôi muốn nhắc bạn rằng dữ liệu trên trang web này không nhất thiết phải hiện tại hoặc chính xác. Tất cả CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, và do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch . Do đó, Fusion Media không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất kinh doanh nào mà bạn có thể gánh chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không có trách nhiệm pháp lý đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm tuyên bố, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trên trang web này. Vui lòng nhận thức đầy đủ các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *