Giá dầu thấp hơn một chút do biến động thị trường giảm bớt

Giá dầu đã giảm khi bắt đầu giao dịch vào tối Chủ nhật, trong thời gian nghỉ ngơi sau những biến động của những tuần gần đây Nga tấn công Ukraine mài giũa.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế, được giao dịch ở mức 111 USD / thùng, giảm khoảng 1%, vào đầu đêm Chủ nhật. Vào tháng 12, giá của nó là khoảng 65 đô la một thùng trước tổng thống Nga, Vladimir PutinĐiều gì đã bắt đầu? Tổng thống Biden Nó được gọi là “Cuộc chiến lựa chọn khốc liệt” ở Ukraine. Và dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ được giao dịch, ở mức khoảng 108 đô la, giảm 1,5%.

Giá dầu tăng trong tuần trước khi các thị trường chuẩn bị cho các lệnh trừng phạt của Mỹ, đang có dấu hiệu ổn định trở lại. Hôm thứ Ba, Tổng thống Biden đã đóng cửa kho dầu của Nga tại Hoa Kỳ như một sự trừng phạt cho cuộc chiến ở Ukraine. Nó cũng cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên và than đá của Nga.

Ban đầu, Biden phản đối những lời kêu gọi áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn như vậy đối với dầu mỏ của Nga, vì sợ rằng chúng sẽ đẩy giá nhiên liệu lên cao hơn – một vấn đề có khả năng gây phân cực trong một năm bầu cử. Nhưng như Nga Ông leo thang các cuộc tấn công vào Ukraine, và công bố các lệnh trừng phạt sâu rộng, mà ông cảnh báo chắc chắn sẽ dẫn đến đau đớn hơn cho người Mỹ.

READ  Dịch vụ bưu điện USPS làm chậm thư gây ra vụ kiện từ 20 tổng chưởng lý tiểu bang

“Tôi đã nói rằng tôi sẽ ở đẳng cấp của người dân Mỹ ngay từ đầu,” ông nói vào tuần trước. “Và khi lần đầu tiên tôi nói về điều này, tôi đã nói rằng sẽ rất tốn kém để bảo vệ tự do.”

Theo AAA. Con số này tăng so với tuần trước khi giá xăng chạm mức 4.009 USD, gần mức cao nhất kể từ năm 2008, nhưng giảm 1/10 so với hôm thứ Bảy.

Ngay cả trước quyết định của ông Biden, Hoa Kỳ chỉ nhập khẩu một lượng nhỏ dầu của Nga, chiếm chưa đến 10% tổng tài nguyên năng lượng của nước này. Nhưng động thái này, nhằm mục đích cô lập kinh tế hơn nữa đối với Nga, đã ngăn cản nước này thu lợi nhuận từ việc mua dầu của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *