Gia đình một cựu chiến binh Việt Nam bán kiếm và trượng gỗ

POCATELLO – Nhiều người đi dạo trong một hội chợ gần đây đã nhìn thấy một người bán vũ khí bằng gỗ theo phong cách giả tưởng.

Lauren Egbert và chồng cô Jordan Egbert đã chiếm giữ gian hàng này tại Hội chợ tưởng tượng huyền bí vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. Họ bán kiếm gỗ và gậy gộc do cha của Lauren, Monty Eliasen, một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam từng phục vụ trong Hải quân làm thủ công.

“Anh ấy dành sáu tiếng đồng hồ trong gara quanh năm. Bất kể bên ngoài nóng hay lạnh thế nào… bởi vì điều đó khiến anh ấy bận rộn và anh ấy tin rằng nếu bận rộn, anh ấy sẽ luôn trẻ trung”, Lauren nói. nói.

Năm 2013, Monty từ giã sự nghiệp tại một sân bay ở California. Cùng năm đó, anh học nghề mộc, giống như cha anh đã làm khi lớn lên. Cha anh làm những món đồ “kỳ quặc” và đồ gia dụng như khăn ăn và hộp đựng khăn giấy, còn mẹ anh sẽ vẽ chúng.

Nhưng Monty đã đem lợi ích riêng của mình vào công việc. Trong khi cha anh là người hâm mộ những câu chuyện phiêu lưu cổ xưa của phương Tây thì Monty lại yêu thích và vẫn yêu thích những câu chuyện phiêu lưu giả tưởng.

Khi Lauren và em gái lớn lên, Monty đã nuôi dạy họ trong những câu chuyện như tiểu thuyết Dragonlance, Dragonriders of Bern và The Lord of the Rings.

READ  Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

“Bố tôi luôn là một người tình trong tưởng tượng. Đó là những câu chuyện trước giờ đi ngủ của chúng tôi. Đúng vậy,” Lauren nói.

Một số thanh kiếm của Mandy. | Logan Ramsey, EastIdahoNews.com

Monty muốn tiếp tục bận rộn sau khi nghỉ hưu nên ông bắt đầu chế tạo kiếm và cán bằng gỗ. Đầu tiên nó bắt đầu như một món quà cho các cháu, sau đó được bán trực tuyến thông qua một cửa hàng Etsy.

Khi đang điều hành cửa hàng trực tuyến này, anh nhận thấy rằng khu vực mà anh đã sống trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình đang thay đổi. Họ sống ở vùng nông thôn California, trên sa mạc cao, nơi họ cưỡi ngựa và cưỡi ngựa. Khu vực này đang trong quá trình phát triển bùng nổ và các trang trại xung quanh bắt đầu trở thành khu dân cư và trung tâm mua sắm, vì vậy vào năm 2015, anh và Lauren quyết định đã đến lúc phải chuyển đi.

Họ lấy bản đồ và vẽ một đường dọc theo mỗi đường cao tốc, vạch ra xem gia đình họ sẽ đi bao xa trong 12 giờ và không muốn đi xa hơn nữa. Tại một thời điểm, họ tìm thấy Pocatello trên bản đồ, khiến Lauren nhớ đến những người cô đã gặp và yêu mến ở Gate City.

Lauren nói: “Vì vậy, một ngày nọ, chúng tôi đến đây để kiểm tra và ngày hôm sau chúng tôi cùng nhau mua một căn nhà trước khi rời đi”.

READ  Lirunex mở rộng: Tăng cường dịch vụ FX và CFD tại Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam

Cuối cùng, Monty nhận thấy việc điều hành một cửa hàng Etsy rất khó khăn. Anh muốn giữ giá ở mức thấp nhưng phí bán hàng trực tuyến lại quá cao.

Lauren nói: “Nó không còn giá trị nữa.

người lao động
Một số nhân viên của Monty. | Logan Ramsey, EastIdahoNews.com

Mặc dù vậy, Monty vẫn duy trì một lịch trình nghiêm ngặt và tiếp tục công việc chế biến gỗ.

Lauren nói: “Đó thực sự không phải là một công việc kinh doanh – đó là kế sinh nhai của anh ấy.

Mặc dù không tích cực điều hành công việc kinh doanh nhưng Monty vẫn đáp ứng các đơn đặt hàng cho nhiều khách hàng khác nhau khi có thể. Một trong số đó là Blazing Frame, công ty gần đây đã mua một số cây gậy của anh ấy để đốt fractal, tạo ra các họa tiết tia sét trên gỗ.

Monty có một tài khoản Instagram. Kho vũ khí săn rồng. Mọi người vẫn có thể yêu cầu hoa hồng từ anh ấy và anh ấy có thể làm điều đó nếu có thời gian.

Mọi người cũng có thể tìm thấy Lauren và Jordan tại đây Trại âm nhạc Shady Grove Monty's bán kiếm và gậy từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 21 tháng 7.

Đối với Lauren, cô coi việc bán tác phẩm của cha mình như một cách để góp phần duy trì truyền thống chế biến gỗ của gia đình. Khi nhìn thấy bố tham gia khóa học, ban đầu cô nghĩ: “Có lẽ ông ấy không biết phải làm gì khác”.

READ  Bình luận | Giữa sự cạnh tranh Mỹ-Trung, điểm hấp dẫn của Việt Nam là bậc thầy về ngoại giao

Lauren nói: “Nhưng chắc chắn đó là tài năng của gia đình.

=htmlentities(get_the_title())?>%0D%0A%0D%0A=get_permalink()?>%0D%0A%0D%0A=htmlentities('Đối với những câu chuyện như thế này, hãy truy cập https://. Tin tức mới nhất, Xã hội Để biết các sự kiện và thông tin khác, hãy truy cập www.eastidahonews.com/.')?>&subject=Check%20out%20this%20story%20from%20EastIdahoNews” class=”fa-stack jDialog”>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *