Giá xăng: ‘Phụ phí bí ẩn’ ở California làm tăng cơn đau ở máy bơm

LOS ANGELES (CABC) – Các tài xế ở California biết rằng ở Golden State đắt hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trong tiểu bang, và họ biết rằng chi phí nhiên liệu được bơm lên từ thuế của tiểu bang.

Nhưng cũng có thêm 30 xu được thêm vào giá một gallon xăng — và không ai có thể giải thích tại sao.

Giáo sư Severin Bornstein của Đại học UC Berkeley cho biết: “Chi phí xăng tăng thêm bí ẩn này sẽ chỉ thuộc về các nhà cung cấp. “Chúng tôi không trả những gì họ phải trả, chúng tôi không biết ai nhận tiền.”

Bornstein, giám đốc của Viện Năng lượng tại UC Berkeley, cho biết 30 xu một gallon tiêu tốn của các tài xế California khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm.

Liên quan: Giá xăng cao sẽ kéo dài bao lâu? Các chuyên gia cho biết có thể mất nhiều tháng

Ông cho biết phụ phí đã được tăng lên sau vụ hỏa hoạn thảm khốc năm 2015 tại nhà máy lọc dầu Torrance.

Bornstein cho biết: “Sau vụ cháy nhà máy lọc dầu Torrance năm 2015, giá của chúng tôi đã tăng đáng kể so với phần còn lại của đất nước và đã không quay trở lại mối quan hệ tương tự”.

Các chuyên gia cho rằng giá cao hơn ở California là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm thuế khí đốt và chi phí sản xuất xăng sạch hơn. Bang cũng là một “hòn đảo nhiên liệu”, có nghĩa là nó không nhận được nguồn cung cấp thông qua các đường ống liên bang.

READ  Đây là cách các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ khiến bạn phải trả giá đắt hơn

Một nỗ lực đã bắt đầu cách đây vài năm để điều tra “chi phí phụ của việc che khuất” nhưng nỗ lực đó đã bị bỏ dở do không có tiến bộ.

Với việc giá xăng tiếp tục tăng, Bornstein nói rằng đã đến lúc phải giải đáp bí ẩn.

Bornstein nói: “Nó tiêu tốn của người dân California khoảng 4 tỷ đô la mỗi năm. “Nghe có vẻ như bỏ ra một vài triệu đô la để tìm hiểu sẽ là một cách chi tiêu khôn ngoan.”

Bản quyền © 2022 KABC Television, LLC. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *