Giải chuyên nghiệp Hàn Quốc gia nhập đội tuyển Việt Nam

Kim “Boss” Min Cheol với tư cách là tuyển thủ của Team WE. Hình ảnh do Team WE cung cấp.

Kim “Poss” Min-cheol đã gia nhập Cerberus Esports của Việt Nam, người sẽ trở thành tuyển thủ nước ngoài đầu tiên chơi Liên Minh Huyền Thoại (LoL) trong nước.

Cerberus xác nhận rằng Bộ Lao động, Người khuyết tật và Các vấn đề xã hội đã phê duyệt giấy phép lao động của ông chủ vào thứ Bảy, có nghĩa là bây giờ anh ta có thể ký hợp đồng và làm việc tại Việt Nam. Boss thực sự đã đến Cerberus vào tháng 2 năm nay nhưng không thể thi đấu cùng đội tại Vietnam Championship Series (VCS) Mùa Xuân 2021 do trục trặc trong việc xin giấy phép lao động.

Tuyển thủ hàng đầu 23 tuổi này từng chơi cho các đội LoL của Hàn Quốc như RGA và Gangwon trước khi chuyển đến Team WE, câu lạc bộ thể thao điện tử đầu tiên có trụ sở tại Trung Quốc, sau đó là Cerberus.

Nếu Cerberus đăng ký Poss tại VCS Mùa Hè 2021 và được sự chấp thuận của ban tổ chức, anh ấy sẽ trở thành người nước ngoài đầu tiên thi đấu cho VCS.

Năm ngoái, Team Flash đã chiêu mộ thành công Kim “Profit” Jun-hyung, Nhà vô địch LCK 2017. Tuy nhiên, người Hàn Quốc đã không thể thi đấu bất kỳ trận đấu nào của Team Flash do vấn đề xin giấy phép lao động. Sau đó, lợi nhuận rời Team Flash và trở về Hàn Quốc.

READ  Texas Longhorns, Oklahoma sẽ sớm nói với Big 12 rằng họ sẽ không gia hạn các khoản cấp quyền truyền thông

Sau vấn đề lợi nhuận, VCS đề nghị xem xét lại các quy định liên quan đến tuyển thủ nước ngoài, để tạo cơ hội cho Việt Nam chào đón những tuyển thủ LoL đẳng cấp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *