Giải pháp giải tỏa ách tắc hàng nông sản tại cửa khẩu | Việc kinh doanh

Giải pháp giải tỏa ách tắc nông sản ở cửa khẩu biên giới 1Xe tải chở hàng qua cửa khẩu Đản Long (ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thônCác Bộ công thương (Bộ Công Thương) và các hiệp hội thương mại nên làm việc cùng nhau để phát triển các giải pháp để giải quyết tắc nghẽn Nông sản Tại các cửa khẩu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lữ Minh Hớn cho biết.

Ông đã đưa ra nhận xét trong một cuộc hội thảo vào ngày 4 tháng Ba.

Bộ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành và hành động một cách rõ ràng và phối hợp, với sự tham gia của các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương. Hiệp hội Thương mại Và các nhà sản xuất trang trại xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Từ đầu năm nay, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thực hiện các quy định mới về nhập khẩu thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm, ông Fan Wan Chin, Tổng giám đốc cơ quan ngoại thương của Bộ Công Thương cho biết. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam chưa nắm rõ các quy định về xuất khẩu nông sản.

Ông nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc liên lạc với các doanh nghiệp nhà nước trong việc tư vấn và phổ biến chính sách.

Họ sẽ giúp nông dân tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thị trường, Bộ trưởng Hon nói.

READ  Xung đột Nga-Ukraine có khả năng gây bất ổn kinh tế Việt Nam: Chuyên gia

Trong khi đó, các công ty nên chủ động nắm bắt thông tin thị trường và các điều khoản kiểm tra của từng thị trường.

Ông Don Tu Ha, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Khu Long, cho biết khoảng 1.400 xe tải chở hàng, trong đó 800 xe chở nông sản, đang chờ ở các cửa khẩu của tỉnh. Mặc dù tỉnh đã ngừng vận chuyển trái cây tươi đến các cửa khẩu cho đến giữa tháng 3, nhưng nhiều loại trái cây khác vẫn đang trên đường.

Hà cho biết con số có thể lên đến 2.000 con trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 và sẽ tăng lên khi thời gian thu hoạch đến gần.

Ông Sin cho biết nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ban ngành và địa phương trong việc giải quyết thông quan cho 15.000 xe tải từ ngày 25/1 đã giúp ích và 13 cửa khẩu đã được mở lại để tạo thuận lợi cho giao thương.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *