Giải vô địch Jet Ski thế giới lần đầu tiên đến Việt Nam

Viết bởi VNA 21/03/2024 | 07:14 chiều theo giờ Thái Bình Dương

Một vận động viên tập luyện tại hồ Thị Nại, thành phố Quy Nhon, miền Trung Việt Nam, chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới Jet Ski UIM-ABP, ngày 20/3/2023. Ảnh: Phạm Linh

Hơn 60 tay đua đến từ 26 quốc gia và khu vực trên thế giới sẽ tranh tài tại Giải vô địch thế giới Jet Ski UIM-ABP tại Hồ Thị Nại, Thành phố Quy Nhon, miền Trung Việt Nam từ ngày 22 đến 24 tháng 3.

Đây là lần đầu tiên các sự kiện thể thao dưới nước có nhịp độ nhanh như vậy được tổ chức tại Việt Nam. Không chỉ năm nay, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sẽ đăng cai giải đấu trong 5 năm liên tiếp từ 2024 đến 2028, đơn vị tổ chức giải đấu công bố trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Với diện tích 5.000 ha, chiều rộng khoảng 4 km, hồ Thị Nại của thành phố là địa điểm lý tưởng cho các cuộc đua jetski và tàu cao tốc.

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch Công ty Liên doanh Công thức 1 Bình Định, đơn vị đăng cai tổ chức giải vô địch tại Việt Nam, cho biết, chức vô địch giúp nâng cao hình ảnh con người, văn hóa Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.

Anh cho biết hầu hết các tay đua đều khen ngợi địa điểm đua có thời tiết, mực nước và sóng thuận lợi.

READ  Đại hội thể thao trường học ASEAN có sáu môn thể thao dành cho vận động viên học sinh

Cuộc đua xe đạp dưới nước UIM-ABP bao gồm nhiều thể thức và chặng đua khác nhau, tạo ra trải nghiệm đa dạng và thú vị cho cả các tay đua cũng như người hâm mộ.

Cuộc thi bao gồm một số hạng mục, bao gồm Runabout GP1, GP1 trượt tuyết nam và nữ và Tự do.

Union Internationale des Powerboat Racing (UIM) là liên đoàn quốc tế quản lý tất cả các hoạt động đua thuyền máy. Một số môn chính bao gồm đua vòng quanh, đua thuyền cao tốc ngoài khơi, thể thao giải trí và mô tô nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *