Giám đốc điều hành cho biết nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast ra mắt phân phối tại Mỹ vào cuối năm 2022

Ngày 14/10 (Reuters) – Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Winfast sẽ bắt đầu đặt hàng trước các mẫu SUV chạy điện VF e35 và e36 tại thị trường Mỹ vào nửa đầu năm 2022 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm nay, Michael L ஷ scheller toàn cầu cho biết giám đốc điều hành.

“Vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán về doanh số bán hàng, nhưng Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 năm 2021 này sẽ chứng kiến ​​Winfast phát hành hai mẫu xe EV mới nhất, VF e35 và VF e36, do đó đánh dấu sự ra mắt chính thức của chúng tôi tại thị trường Mỹ”, ông nói trong một gửi email tới Reuters.

Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra những chiếc xe điện đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 12, cựu nhân viên kinh doanh của Volkswagen cho biết(VOWG_p.DE) Và giám đốc điều hành Opel đã được đề cử cho vị trí của mình tại Winfrost vào tháng Bảy.

Cánh tay ô tô của Wing Group, liên doanh lớn nhất Việt Nam (VIC.HM)Winfast có văn phòng tại California và sẽ mở 60 phòng trưng bày tại Hoa Kỳ vào năm tới, ông nói.

WinFast có tham vọng lớn trong việc tung ra doanh số bán xe điện tại Mỹ và thị trường châu Âu vào năm tới (TSLA.O) Và các hãng xe khác. Tài trợ cho dự án là Wingroop, công ty đã thành lập một doanh nghiệp mì ăn liền ở Ukraine thời hậu Xô Viết và hiện có các mối quan tâm từ bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và thậm chí cả điện thoại thông minh.

READ  Vô địch Thai League sau tiền vệ ĐTQG Việt Nam

Được thành lập vào năm 2017, WinFast hướng tới mục tiêu cạnh tranh về kích thước và giá cả của xe. Xe của nhà sản xuất ô tô đi kèm với gói thuê pin, có nghĩa là giá của pin, một trong những thành phần đắt nhất của EV, sẽ không được bao gồm trong giá cuối cùng.

Winfast, với nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, có kế hoạch nắm giữ phần lớn doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Lochseller cho biết họ sẽ “theo dõi tiềm năng của một cơ sở sản xuất ở Hoa Kỳ.”

Công ty đang đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu vào năm tới cho mục tiêu trước đó là 56.000 đến 15.000 xe do tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu. đọc thêm

Để tài trợ cho sự phát triển của nó, Winfast đã cho biết họ sẽ giám sát một danh sách công khai ở Hoa Kỳ.

Losseller cho biết: “WinFast có kế hoạch IPO tại Hoa Kỳ, nhưng thời gian cụ thể phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác. “Chúng tôi sẽ tiết lộ thông tin bổ sung trong quá trình thích hợp trong tương lai.”

Báo cáo của Ben Clayman ở Detroit; Biên tập bởi Steve Arlofsky

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Chính sách của Thomson Reuters Foundation.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *