Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nói ‘Định luật Moore đã chết’ khi biện minh cho việc tăng giá thẻ trò chơi

Giám đốc điều hành Nvidia Corp Jensen Huang cho biết hôm thứ Tư rằng ông nghĩ rằng đây sẽ là một “quý rất tốt đẹp đối với Ada”, kiến ​​trúc chip thế hệ tiếp theo của công ty đã được tiết lộ trong tuần này, ngay cả khi các nhà phê bình từ chối tăng giá khi nhu cầu của người tiêu dùng suy yếu.

Nvidia NVDA,
+ 0,65%
Dự đoán nhu cầu cao đối với chip chơi game sử dụng kiến ​​trúc chip “Ada Lovelace” thế hệ tiếp theo, Nó được đặt theo tên của nhà toán học người Anh của thế kỷ XIX Cô thường được coi là lập trình viên máy tính đầu tiên trên thế giới nhờ công việc của cô trên Công cụ phân tích lý thuyết của Charles Babbage.

Một số doanh số bán hàng sẽ đến trong quý hiện tại vì RTX 4090 hàng đầu của Nvidia sẽ được bán với giá 1.599 đô la vào ngày 12 tháng 10, với các thẻ khác như 4080 trung cấp 899 đô la theo sau và “phần lớn” thời điểm ra mắt diễn ra vào cuối tháng 1 , ông cho biết. Quý IV của Huang.

Những lời phàn nàn trên mạng về việc tăng giá bất ngờ đã được lan truyền. Đối với chipset tương ứng, 4090 có giá cao hơn 7% so với giá ra mắt năm 2020 của 3090 mà nó được cho là sẽ thay thế. (Đối với năm 3090, phiên bản nâng cấp của bản gốc là $ 1,100 trong mua tốt nhất Với mức giá quảng cáo giảm là 900 đô la.) Đáng ngạc nhiên hơn nữa, giá của 4080 cao hơn 29% so với giá ra mắt năm 2020 của 3080.

Lovelace đã thành công AmpeĐược tiết lộ vào tháng 5 năm 2020, khoảng hai tháng sau đại dịch COVID-19, trong bối cảnh nhu cầu thẻ chơi game tăng mạnh. Thẻ trò chơi dựa trên Ampere được giới thiệu vào tháng 9 năm 2020.

Huang chắc chắn đã phải trả giá cho sự lạc quan này bằng hình thức hai phần tư “đối xử thực sự khó khăn” sau khi nhà sản xuất chip hạ thấp kỳ vọng của mình không chỉ Một lầnhoặc hai lầnnhưng số ba lần nói 400 triệu đô la doanh thu hiện đang tăng trong không khí Do lệnh cấm của Hoa Kỳ bán các sản phẩm trung tâm dữ liệu cho Trung Quốc, 1,22 tỷ đô la Tính phí để xóa khoảng không quảng cáo dựa trên Ampere trước khi Lovelace ra mắt.

READ  Các công ty năng lượng Texas tăng nhiệt độ từ xa trên bộ điều nhiệt thông minh của cư dân

Đọc: Hội chứng Trung Quốc cho Nvidia: Cổ phiếu đang tan chảy?

Huang nói: “Chúng tôi đang bán rất đặc biệt trên thị trường với giá thấp hơn nhiều so với những gì chúng tôi bán bên ngoài thị trường, ít hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi bán bên ngoài thị trường. “Và hy vọng của tôi là vào khung thời gian của quý thứ tư, đôi khi trong quý thứ tư, kênh sẽ hoạt động bình thường và tạo tiền đề cho một lần ra mắt tuyệt vời cho Ada.”

Đối với các nhà phê bình, Huang cho biết anh cảm thấy thẻ giá cao hơn là hợp lý, đặc biệt là vì kỹ thuật tiên tiến của Lovelace là cần thiết để hỗ trợ việc mở rộng của Nvidia sang cái gọi là metaverse.

“12 inch [silicon] Huang cho biết hôm nay con chip này đắt hơn nhiều so với ngày hôm qua, và nó không đắt một chút nào, mà đắt hơn cả tấn. “

“Định luật Moore đã chết”, Huang nói, đề cập đến tiêu chuẩn rằng số lượng bóng bán dẫn trên chip tăng gấp đôi sau mỗi hai năm. Khả năng của Định luật Moore để cung cấp hai lần hiệu suất với cùng một chi phí, hoặc cùng một hiệu suất, một nửa chi phí, đã hết hạn sau mỗi năm rưỡi. Tất cả đã biến mất, vì vậy ý ​​tưởng rằng con chip sẽ ít tốn kém hơn theo thời gian, thật không may, đã là một câu chuyện từ quá khứ. “

Huang nói: “Máy tính không phải là vấn đề về chipset, mà là vấn đề về phần mềm và chip.

“Định luật Moore đã chết… hoàn toàn kết thúc.”


– Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang

Nvidia tiếp tục phát triển phần mềm

Đó là lý do tại sao, trong những năm qua, Nvidia đã phát triển một Hệ sinh thái chương trình Đối với khoai tây chiên của mình, cô ấy đã trả tiền Một số nhà phân tích đang bắt đầu coi Nvidia là một công ty phần mềm phát triển nhanh.

READ  Đồng đô la và yên trượt giá khi tâm lý rủi ro phục hồi; Musk ủng hộ Bitcoin

Lần này, Huang đã tiết lộ một bản mở rộng lớn của cái gọi là nền tảng metaverse của công ty với Nvidia Omniverse Cloud, sản phẩm SaaS và Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ đầu tiên của công ty, để thiết kế, triển khai, vận hành và trải nghiệm các ứng dụng metaverse.

Một sự thúc đẩy khác đối với SaaS là ​​các dịch vụ đám mây NeMo và BioNeMo AI của Nvidia với ngôn ngữ lớn. LLM là các thuật toán học máy sử dụng các tập dữ liệu văn bản khổng lồ để nhận dạng, dự đoán và tạo ra ngôn ngữ của con người. Trong khi NeMo là dịch vụ mô hình chung, BioNemo chuyên ứng dụng LLM vào nghiên cứu sinh học và hóa học.

Vì Nvidia chủ yếu cung cấp chip chơi game RTX 3080 dưới dạng dịch vụ với dịch vụ GeForce NOW Priority giảm vào tháng 11, tính phí người đăng ký 99,99 USD cho sáu tháng hiệu suất chip chơi game RTX 3080, MarketWatch đã hỏi Huang liệu anh có mong đợi điều đó không. Sử dụng GPU vật lý đã mua để đổi lấy dịch vụ đăng ký dựa trên đám mây.

Đọc: Kỳ vọng bán hàng của Nvidia giảm gần 1 tỷ đô la so với kỳ vọng, cổ phiếu giảm

“Tôi không nghĩ vậy,” Huang nói. “Có khách hàng muốn sở hữu, và có khách hàng muốn thuê.”

Huang nói: “Một số người thích thuê ngoài nhà máy. “Và hãy nhớ rằng, AI sẽ trở thành một nhà máy, và nó sẽ là nhà máy quan trọng nhất trong tương lai.”

Huang nói: “Một nhà máy đưa nguyên liệu thô vào, và một thứ gì đó sẽ ra đời. “Trong tương lai, nó sẽ nhập dữ liệu cho các nhà máy, và những gì xuất hiện sẽ là thông minh, mô hình.”

Trong phạm vi các nhà máy, Nvidia nên có các lựa chọn để phục vụ tất cả các khách hàng trên quy mô lớn. Huang nói: “Các công ty khởi nghiệp thích có những thứ trong Opex. “Các công ty lớn, lâu đời thích có những thứ trong đầu của họ.”

READ  Các hãng hàng không EU phải đối mặt với các cuộc đình công và đấu tranh để tìm nhân công cho các chuyến bay mùa hè sau khi bùng phát virus corona

Trong những năm qua, Nvidia đã chứng tỏ mình không thể cưỡng lại sự chuyển mình, từ công ty chip chơi game này trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất của Mỹ theo giá trị thị trường sau khi các nhà thiết kế trung tâm dữ liệu nhận thấy rằng các bộ xử lý đồ họa hoặc GPU của Nvidia) thì không. Chỉ cần làm cho trò chơi điện tử đẹp hơn, bộ xử lý song song của chúng đã rất hữu ích trong việc học máy.

Một số công ty phần cứng kỹ thuật khác, chẳng hạn như Cisco Systems Inc. CSCO,
-2,33%
và International Business Machines Corp. IBM,
-1,08%
Trong những năm qua và với các mức độ chống đối và nhiệt tình khác nhau, nó hầu như đã chuyển đổi cần thiết thành các công ty phần mềm và dịch vụ, với nhiều công ty di chuyển dữ liệu của họ lên đám mây hơn là giữ nó cục bộ trong một máy chủ riêng.

Đọc: Sự kết thúc của kỳ quan chip đơn: Tại sao xếp hạng của Nvidia, Intel và AMD lại có sự biến động lớn

Trong số 43 nhà phân tích của Nvidia, 31 người có xếp hạng mua, 11 người có xếp hạng giữ và một người có xếp hạng bán. Trong số đó, 13 người đã giảm mục tiêu của họ, dẫn đến mục tiêu giá trung bình là $ 202, giảm so với mức $ 202,51 trước đó.

Cổ phiếu hôm thứ Tư đóng cửa cao hơn 0,7% ở mức 132,61 đô la, so với mức giảm 1,7% đối với S&P 500 SPX,
-1,71%.

Trong năm qua, cổ phiếu Nvidia đã giảm 55%, so với mức giảm 36% của Chỉ số bán dẫn PHLX SOX,
-0,97%
S&P 500 SPX giảm 20%,
-1,71%
và giảm 28% đối với Nasdaq Composite công nghệ cao,
-1,79%.

Đối với Ampere đang chạy, giá cổ phiếu của Nvidia giảm 4,7% kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2020, khi Nvidia công bố chipset chơi game dựa trên RTX 3000 Ampere, so với mức tăng 9,3% của S&P 500 trong khoảng thời gian đó.

FactSet / MarketWatch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *