Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết ông đã ký hợp đồng với Covid một lần nữa

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tham dự lễ khai trương Tesla Shanghai Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 7 tháng 1 năm 2019.

trên bài hát | Reuters

SpaceX và Tesla CEO Elon Musk đã thông báo trên Twitter hôm thứ Hai rằng ông đã ký hợp đồng với COVID-19.

Thông báo này được đưa ra sau khi nhà máy Tesla ở Thượng Hải Đối mặt với các hạn chế khu vực của Covid được cho là yêu cầu nó Sản xuất tạm dừng trong bốn ngày Cho đến khoảng ngày 1 tháng Tư. Trung Quốc đang phong tỏa thành phố trong hai giai đoạn để kiểm soát sự bùng phát của Covid-19. Tesla cũng đã ngừng sản xuất tại Thượng Hải trong hai ngày trước đó vào tháng 3 sau khi các quan chức thực hiện lệnh y tế của Covid.

Hôm thứ Hai, Musk viết, “Covid-19 là virus Theseus. Có bao nhiêu thay đổi di truyền trước khi tôi là Covid-19 nữa? Tôi được cho là sẽ trở lại (thở dài), nhưng hầu như không có triệu chứng gì.” Musk không đưa ra lời giải thích nào về việc ông đã thử nghiệm nó như thế nào hoặc tại sao ông có bất kỳ lý do gì để nghi ngờ kết quả.

Musk có tiền sử coi thường loại coronavirus mới và sa thải các quan chức y tế.

Vào tháng 2 năm 2020, khi Covid bắt đầu ảnh hưởng đến Hoa Kỳ, Musk ước tính không chính xác rằng virus sẽ biến mất vào tháng 4 năm 2020. Đến tháng 11 năm 2020, ông thông báo rằng mình đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid.

READ  Chính quyền Biden 'Cưa một cái cưa' đối với Ngành Năng lượng và An ninh Toàn cầu: Dagen McDowell

Khi số lượng Covid đang tăng lên ở California, vào tháng 4 năm 2020, Musk đã gọi hạn chế sức khỏe “Chủ nghĩa phát xít” bằng một câu chửi thề đầy rẫy trong cuộc gọi thu nhập của công ty. Giám đốc điều hành tiếp tục duy trì hoạt động nhà máy của công ty ở Fremont, California Bất chấp lệnh y tế Nhưng nó đã không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào từ tiểu bang hoặc Quận Alameda.

Vị thế của Tesla tại Trung Quốc hợp tác hơn nhiều. Reuters Người phát ngôn của Tesla giải thích rằng công ty đang nỗ lực “hoàn thành trách nhiệm phòng chống dịch bệnh và tin rằng các biện pháp COVID-19 của Thượng Hải đã giúp đặt nền móng cho sự phát triển trong tương lai của thành phố.”

CNBC đã hỏi Tesla rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sản xuất và giao hàng như thế nào. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tesla đã giao 473.078 chiếc ô tô điện sản xuất tại Thượng Hải cho khách hàng của mình vào năm 2021, theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc. Hiện hãng sản xuất ô tô Model 3 và Model Y ở đó, đồng thời bán chúng ở Trung Quốc và nước ngoài cho khách hàng ở châu Âu và khắp châu Á.

Tesla đang mở rộng khả năng sản xuất của mình. Gần đây, cô đã tổ chức tiệc cắt băng khánh thành tại một nhà máy mới đang được xây dựng ở Brandenburg, Đức và được chấp thuận có điều kiện để sản xuất thương mại ở đó.

READ  Sự sụp đổ của IPO cổ phiếu bất động sản 'công nghệ' và SPAC: House Flippers Opendoor và Redfin Come Unglued, sau Zillow

Và họ đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương “Cyber ​​Rodeo” cho một nhà máy mới lớn khác ở Austin, Texas vào ngày 7 tháng 4.

Tesla, giống như các nhà sản xuất ô tô khác, phải đối mặt với tình trạng thiếu chip trên diện rộng, áp lực lạm phát và sự gián đoạn chuỗi cung ứng ngày càng trầm trọng hơn khi Nga xâm lược Ukraine.

Nhưng bất chấp những thách thức về sản xuất và chẩn đoán của Musk về Covid, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 8% vào giữa ngày giao dịch sau khi công ty Công bố kế hoạch chia tách cổ phiếu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *