Giám đốc điều hành Volkswagen Herbert Diess mời Elon Musk nói về cách Tesla nhanh chóng đổi mới

Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen, đã mời Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, tổ chức một hội nghị nội bộ với 200 giám đốc điều hành của VW nhằm thúc đẩy sự đổi mới hơn từ công ty của ông.

Hội nghị điều hành VW được tổ chức tại Alpbach, Áo và bao gồm bài giảng của Erin Meyer, tác giả và giáo sư kinh doanh, và “khách mời bất ngờ” Musk, người đã tham gia hội nghị qua liên kết video. Ý kiến ​​của Musk là đầu tiên Báo cáo bởi Handelsblatt và sau đó xác nhận bởi dis.

Trọng tâm của hội nghị là thu hút sự tham gia của các giám đốc điều hành Volkswagen trong những thay đổi lớn mà Volkswagen sẽ cần thực hiện để đối phó với sự thay đổi của ngành công nghiệp ô tô. Diess nhận ra rằng Volkswagen “đã làm được nhiều điều đúng đắn trong quá khứ, Volkswagen mạnh trong thế giới cũ, nhưng không có gì đảm bảo cho thế giới mới”. Ông muốn Volkswagen đưa ra “quyết định nhanh hơn, ít quan liêu hơn, nhiều trách nhiệm hơn”.

Ví dụ, Mayer đã nói về việc Netflix chuyển từ DVD sang phát trực tuyến sang sản xuất nội dung và Diess đã nói chuyện với Musk về lý do tại sao Tesla lại thông minh hơn các đối thủ cạnh tranh. Musk được báo cáo trả lời rằng Tesla thông minh hơn vì phong cách quản lý của ông ấy và trước hết ông ấy là một kỹ sư, tập trung vào chuỗi cung ứng, hậu cần và sản xuất.

READ  Costco hạn chế mua giấy vệ sinh và các mặt hàng khác

Diess đưa ra ví dụ rằng Tesla có khả năng xử lý tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay tốt hơn so với phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô bởi vì nhóm phần mềm của họ đã viết lại phần mềm của Tesla chỉ trong 2-3 tuần, cho phép sử dụng các loại chip khác nhau.

Hai CEO đã từng gặp nhau trong quá khứ và họ dường như rất hợp nhau. Musk đã tuyên bố rằng ông tin rằng Volkswagen có thể thành công trong việc chuyển sang ô tô điện và cả hai đều coi công ty kia là “đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của họ”. Dis cũng đề cập rằng anh ấy có kế hoạch đến thăm Tesla Gigafactory Berlin Ngay sau đó ở Grunheide.

Các nhà sản xuất ô tô khác trước đây đã gặp khó khăn trong việc thu hút các giám đốc điều hành cấp cao nhất chuyển đổi sang xe điện. Một ví dụ đáng chú ý là cựu Giám đốc điều hành BMW, Harald Krueger, người đã trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2015. Ông đã đưa ra tầm nhìn để mở rộng cung cấp điện của BMW, nhưng vấp phải sự phản kháng nội bộ đáng kể từ các giám đốc điều hành của BMW, theo các nguồn tin trong bộ phận điện của BMW. Vào năm 2019, Krueger từ chức Giám đốc điều hành, với lý do ông thất bại trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi xe điện của BMW.

Đi điện

Ở đây, tại Electrek, chúng tôi luôn ở trong “Đội điện”. Trong khi có rất nhiều cuộc thảo luận về xe điện “cạnh tranh” (chẳng hạn như Tesla Model Y so với VW ID.4), nhưng cuộc cạnh tranh thực sự không phải là xe điện mà là cạnh tranh chạy bằng khí đốt. Ngành công nghiệp ô tô điện, và chúng tôi với tư cách là những người ủng hộ ô tô điện, cần phải thể hiện một mặt trận thống nhất chống lại các phương tiện khí không hiệu quả và gây ô nhiễm. Cùng một đội – chúng tôi thuộc đội điện, không phải đội ô nhiễm.

READ  Snap, Intel, Zoom Video, Boston Beer, v.v.

Vì vậy, chúng tôi rất vui khi thấy Herbert Diess, Chủ tịch Volts Wagon, công ty ô tô lớn nhất thế giới, nơi bán nhiều ô tô chạy bằng xăng hơn bất kỳ ai khác, cũng có cùng suy nghĩ. Mời một đối thủ cạnh tranh mới nổi tham gia một hội nghị trong nhà không phải là một kỳ công nhỏ, đặc biệt là sau nhiều năm ngành công nghiệp ô tô nói chung từ chối (và cuối cùng miễn cưỡng chấp nhận) Tesla và xe điện nói chung.

Tất nhiên, Diess cũng làm điều này bởi vì anh ấy nhìn thấy chữ viết trên tường, biết ngành công nghiệp đang chuyển đổi và muốn đảm bảo VW có thể di chuyển đủ nhanh để tồn tại trong sự thay đổi. Ông cho rằng quá trình chuyển đổi chậm chạp sang xe điện có thể khiến Volkswagen mất 30.000 việc làm. Tuy nhiên, ông cho rằng Volkswagen có thể là kẻ nguy hiểm nhất trong số các nhà sản xuất ô tô lớn liên quan đến việc chuyển đổi sang xe điện (một phần sau khi bị Dieselgate buộc phải làm như vậy), và Deiss đã nói rất nhiều về công nghệ xe điện và biến đổi khí hậu.

Mặc dù chúng tôi chưa nghe bản ghi âm của hội nghị, và do đó không biết đầy đủ ý kiến ​​của Musk, chúng tôi sẽ không đặt toàn bộ lý do cho sự thành công của Tesla trong “phong cách quản lý” của Musk (cái tôi rất nhiều, Elon?). Trong khi một CEO mạnh mẽ, người không chịu thỏa hiệp về sự đổi mới chắc chắn có thể góp phần vào khả năng phát triển nhanh chóng của công ty, Tesla được hưởng lợi từ nhiều yếu tố khác độc lập với CEO của mình.

READ  Aoun và Willis Towers từ bỏ thương vụ sáp nhập trị giá 30 tỷ USD trong bối cảnh khủng hoảng chống độc quyền

Tesla là một công ty ở Thung lũng Silicon, được nuôi dưỡng trong nền văn hóa của Thung lũng Silicon ngay từ những ngày đầu thành lập. Văn hóa này nhấn mạnh sự đổi mới, ý tưởng mới, biểu tượng, v.v. Nó cũng là một công ty nhỏ hơn bắt đầu với “tư duy khởi nghiệp” để thay đổi ngành công nghiệp – và tất cả những người làm việc tại Tesla đều đến công ty với mục tiêu đó. Điều này dẫn đến những lợi ích tự nhiên khi nói đến sự nhanh nhẹn, và những gã khổng lồ lâu đời như Volkswagen chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc đổi mới vì họ không hòa mình vào văn hóa này trong toàn công ty, như ở Tesla, và vì họ phải chịu rất nhiều chi phí. thành cỗ máy thâm dụng vốn để quản lý Một công ty sản xuất ô tô toàn cầu.

Nhưng CEO Diess của Volkswagen ít nhất cũng muốn chuyển đổi con tàu của mình càng nhanh càng tốt. Và việc nhận được sự ủng hộ về mặt tinh thần từ bên ngoài, đặc biệt là từ “đối thủ cạnh tranh mạnh nhất” của công ty anh ấy, là rất ấn tượng. Thật tuyệt khi Musk đã nhận lời. Tuyên bố sứ mệnh của Tesla là “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững” và làm việc với một nhà sản xuất ô tô đối thủ để hoạch định chiến lược cho tương lai của họ là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Trong khi xạ hương đôi khi từ chối Thông qua một số nỗ lực về EV, chúng tôi rất vui khi thấy anh ấy đưa ra tuyên bố sứ mệnh của Tesla và làm việc cùng với nhà sản xuất lớn nhất thế giới để cải thiện giao thông vận tải điện.

Chúng tôi chỉ có thể hy vọng vào sự hợp tác nhiều hơn nữa, trong ngành công nghiệp ô tô, để đưa chúng tôi đến với vận tải điện càng nhanh càng tốt. Cùng một đội, tất cả mọi người.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết để kiếm thu nhập. hơn.


Đăng ký Electrek trên YouTube để có các video độc quyền và đăng ký ký hiệu âm thanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *