Giám đốc ngân hàng trung ương Việt Nam cho biết họ có thể cung cấp thanh khoản cho hệ thống ngân hàng

Bức ảnh này có ghi chú Việt Nam đồng. (Ảnh theo Reuters)

Hà Nội; Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết Ngân hàng Trung ương Việt Nam đã sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho hệ thống ngân hàng trong nước vào Chủ nhật, do các bên cho vay phải đối mặt với áp lực từ lãi suất cao hơn và các điều kiện tín dụng thắt chặt.

Ông Hong xác nhận rằng ngân hàng trung ương đã tổ chức các cuộc họp khẩn cấp với các ngân hàng thương mại trong tuần để thảo luận về tính thanh khoản trong hệ thống, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu.

“Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho các tổ chức tín dụng để duy trì khả năng thanh toán”, ông Hồng nói với đài truyền hình quốc gia VTV và cho biết tình hình hiện đang diễn biến theo “chiều hướng tích cực”.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chính sách tổng cộng 200 điểm cơ bản trong năm nay và cho phép tiền đồng yếu đi, với đồng tiền này giảm 6% so với đô la Mỹ trong ba tháng qua. Thị trường chứng khoán đã giảm hơn 20% trong ba tháng qua.

Trong khi đó, một nỗ lực chống tham nhũng rộng lớn hơn đã tấn công vào lĩnh vực bất động sản, thu hút các doanh nhân, nhà môi giới và nhà phát triển chủ chốt và làm tê liệt thị trường tín dụng đã thúc đẩy sự mở rộng của lĩnh vực này.

READ  Marine đoàn tụ sau hơn 50 năm tìm kiếm với một người bạn trong Chiến tranh Việt Nam

Hong cho biết mọi thứ đã được cải thiện và kêu gọi các ngân hàng địa phương đánh giá tình hình một cách thận trọng.

Ông nói: “Thị trường đang phát triển theo chiều hướng tích cực và tâm lý thị trường đang bình ổn. “Các nền tảng kinh tế của Việt Nam là tích cực.”

Ông Hồng cho biết chính phủ đã thực hiện các bước để thúc đẩy đầu tư công, xuất khẩu và dòng vốn đầu tư nước ngoài, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực lên thị trường ngoại hối và thanh khoản hệ thống ngân hàng.

GDP của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 8% trong năm nay, nhanh hơn mức tăng 2,58% của năm ngoái. Mục tiêu lạm phát là 4% vào năm 2022.

Việt Nam sẽ kiên định mục tiêu giữ lạm phát trong tầm kiểm soát và đảm bảo ổn định kinh tế, Thủ tướng Bam Minh phát biểu trước quốc hội hôm thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *