Giám mục Duẩn được thành lập với tư cách là giám quản tông tòa tại Việt Nam

Vị tân quản nhiệm tông tòa của giáo phận cơ sở Việt Nam có kế hoạch tập trung vào mục vụ gia đình để phát triển Hội thánh địa phương.

Ngày 29 tháng 4, Giám mục Louis Nguyễn An Duẩn được thành lập làm Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hadin tại Nhà thờ chính tòa Văn Hân ở Haddin, miền Trung Việt Nam.

Hugh Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Xí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam đã chủ trì buổi lễ đặc biệt với sự tham dự của 15 Tổng Giám mục và Giám mục và 300 linh mục tham dự. Khoảng 8.000 người đã tham dự thánh lễ, trong đó có nhiều người theo dõi buổi lễ từ bên ngoài thánh đường.

Đăng ký nhận bản tin miễn phí hàng ngày của bạn từ UCA News

Cảm ơn. Bạn hiện đã đăng ký Bản tin hàng ngày

Sự kiện này cũng đánh dấu sự nghỉ hưu của Giám mục danh dự Paul Nuen Thai Hope, người đã bước sang tuổi 76 vào tháng Hai.

Sinh ra tại Đà Nẵng và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đức cha Duẩn cho biết người cha quá cố của ngài đến từ Giáo xứ Ann Hòa, tỉnh Hatin.

Cha ông rời quê năm 1943 để đi học và kết hôn với mẹ ông năm 1949 tại Đà Nẵng. Mẹ anh, kết hôn năm 16 tuổi, khi anh đến dự lễ sắp đặt của anh đã 93 tuổi. Ông có chín người con, bao gồm cả chính mình.

Tôi dự định kết hợp dịch vụ gia đình với các hoạt động mục vụ khác để đoàn kết người dân địa phương

Giám mục Duẩn cho biết ưu tiên của ông sẽ là tăng cường mối quan hệ gia đình và nuôi dưỡng các cộng đồng giáo hội cơ bản vì gia đình là nền tảng và tương lai của nhân loại và Giáo hội Cơ đốc. Nền tảng vững chắc của cuộc sống gia đình còn xa do sự ly hôn, ly thân và các vấn đề tài chính của các thành viên trong gia đình.

READ  Chương trình 'chào mừng về nhà' miễn phí được lên kế hoạch cho các quân nhân Việt Nam

Vị giám mục 58 tuổi cho biết: “Tôi có kế hoạch kết hợp việc phục vụ gia đình với các hoạt động mục vụ khác để đoàn kết người dân địa phương, phát triển nhà thờ địa phương và thúc đẩy công việc truyền giáo,” vị giám mục 58 tuổi nói.

Vị linh mục cho biết ông sẽ tiếp tục các dịch vụ mục vụ do người tiền nhiệm cung cấp và “sẵn sàng xin lời khuyên tốt từ ngài, các linh mục địa phương và những người khác để xây dựng giáo phận và quảng bá phúc âm.”

Đức cha Hợp đã đặt nền móng vững chắc cho giáo phận, được thành lập tách biệt vào năm 2019 từ Giáo phận Vin.

Trong hai năm qua, bất chấp trận dịch Covit-19 và lũ lụt nghiêm trọng, nhà thờ địa phương đã sửa chữa một tòa nhà làm nhà giám mục tạm thời, tiến hành các hoạt động tôn giáo và văn hóa tại Chủng viện Thánh Giáo hoàng John Paul và hai trung tâm khác, và cung cấp an toàn. địa điểm cho người dân địa phương trong các trận lũ lụt hàng năm. Các cơ sở tương tự khác và ba khu tái định cư mới sẽ sớm được xây dựng cho các nạn nhân lũ lụt ở tỉnh Quảng Tây.

Giáo sĩ Đa Minh, người cũng đứng đầu giáo phận Vinh lân cận, cho biết nhiều nhà thờ và cơ sở nhà thờ đã được thiết lập ở các tỉnh Hà Tín và Quảng Bình trong thập kỷ qua. Người dân địa phương chịu thiệt hại do chiến tranh, đói nghèo, thiên tai và sự đàn áp tôn giáo từ chính phủ. Nhiều nhà thờ, nhà xứ và trường học bị tàn phá và phá hủy.

READ  Việt Nam nỗ lực để ổn định kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh gặp nhiều thách thức | Kinh doanh

Vị giám mục đầu tiên của giáo phận cho biết sự lớn mạnh của nhà thờ địa phương biểu thị sự phục hồi đời sống đức tin của người Công giáo địa phương.

Anh ấy sẽ tham gia vào các hoạt động văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và từ thiện

Đức cha Hợp, người đã hết lòng vì tự do tôn giáo, nhân quyền, nạn nhân của thiên tai và bảo vệ môi sinh, môi trường, nên tập trung vào việc mang phúc âm đến cho những người khác trong giáo phận, giáo dục đức tin cho các tín hữu, củng cố và cung cấp cho gia đình. gắn kết tuổi trẻ, làm việc vì lợi ích chung và thịnh vượng Cơ hội được Kythiravat khao khát.

Người đứng đầu Ủy ban Công lý và Hòa bình của Giám mục Việt Nam trước đây cho biết rất đau lòng khi thấy rất nhiều bạn trẻ chưa học hết cấp 3 đã tìm kiếm việc làm ở nước ngoài. “Những người như vậy sẽ làm gì đất nước và Giáo hội?” Anh ấy hỏi.

Giám mục Hợp cho biết ông đã hoàn thành sứ mệnh giám mục của mình, nhưng vẫn còn dấn thân vào phúc âm. Cô tham gia vào các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế và từ thiện và hy vọng sẽ làm việc với những người khác để phục vụ người nghèo và người tàn tật cũng như thúc đẩy quyền con người và chân, thiện và mỹ.

READ  Nghiên cứu của DHL cho thấy những người trẻ tuổi ở Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm

Giáo phận Hà Tín, bao gồm các tỉnh Hà Tín và Quảng Bình, có 145 linh mục phục vụ 250.000 người Công giáo, chiếm 13% dân số của giáo phận. Nó cho phép 30 trong số 300 ứng viên theo học một chủng viện địa phương mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *